Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội - De.TẦM tố bị đạo nhái y chang từ thiết kế không gian đến nội dung trên fanpage khiến cư dân mạng xôn xao

T. Hàn, Theo Trí Thức Trẻ 15:32 06/04/2020

Hiện tại, trên fanpage của De.TẦM đã đưa ra những hình ảnh cụ thể chụp lại những kiến trúc cũng như nội dung bị đạo nhái này.

Là một trong những địa điểm sống ảo quen thuộc của giới trẻ Hà Nội, quán cafe De.TẦM cũng thường xuyên được các bạn trẻ ở Thủ đô gợi ý cho bạn bè và liệt kê vào danh sách những quán cafe đáng để đi. Với kiến trúc được thiết kế chỉn chu, không gian quán trở thành nơi chụp hình được nhiều người yêu thích. Cùng với đó, tinh thần của quán còn được thể hiện một cách rõ ràng qua các nội dung đăng tải trên fanpage.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ những thông tin về việc cả kiến trúc, cảnh quan quán cùng những nội dung trên fanpage của De.TẦM đều bị một quán khác có tên là KayLa House (ở Nam Định) sử dụng và copy lại. Nội dung này đã được De.TẦM đăng tải trên fanpage của mình cùng những hình ảnh minh chứng cho điều đó.

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội - De.TẦM tố bị đạo nhái y chang từ thiết kế không gian đến nội dung trên fanpage khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 1.

Cụ thể nội dung bài đăng của De. Tầm như sau:

"Ăn cắp thiết kế kiến trúc cảnh quan và nội thất của De.TẦM

Chỉ với mắt nhìn quan sát của một người bình thường không học kiến trúc đã có thể nhận ra chiếc cổng thương hiệu của De.TẦM bị bê nguyên si sang Kayla. Từ đèn cổng, cây hoa giấy, bảng hiệu, số nhà. Cái cổng có bao nhiêu yếu tố kiến trúc thì Kayla đều làm y hệt chúng tôi. Xin nhắc lại, De.TẦM thành lập trước Kayla hơn một năm [...]".

Bài đăng của De.TẦM cũng đã nêu rõ ràng về các vấn đề mà KayLa đã "ăn cắp trắng trợn", bao gồm: thiết kế kiến trúc cảnh quan và content (trên fanpage). Kèm theo đó là những hình ảnh ghi lại sự so sánh cho thấy những điểm tương đồng một cách rõ ràng giữa 2 quán cafe này.

Sự so sánh thiết kế cảnh quan của 2 quán.

Phần nội dung đăng tải trên fanpage của 2 quán có sự tương đồng lớn.

Thậm chí, nhiều khách hàng còn phát hiện ra việc KayLa copy các nội dung từ fanpage De.TẦM nhưng còn chưa... xoá sạch dấu vết: 

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội - De.TẦM tố bị đạo nhái y chang từ thiết kế không gian đến nội dung trên fanpage khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 4.

Copy nội dung và thay tên nhưng chưa thay hết...

Được biết, sau khi đăng tải bài viết trên, phía KayLa đã có động thái trả lời nhưng điều này khiến cho phía De.TẦM cảm thấy không thoả đáng.

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội - De.TẦM tố bị đạo nhái y chang từ thiết kế không gian đến nội dung trên fanpage khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 5.

Trên fanpage của KayLa cũng đã đăng tải bài đăng xin lỗi với lý do "lần đầu chưa có kinh nghiệm", đồng thời sẽ cho điều chỉnh lại thiết kế. Tuy nhiên ngay sau đó, fanpage đã khoá nên chỉ còn lại nội dung đã được chụp màn hình:

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội - De.TẦM tố bị đạo nhái y chang từ thiết kế không gian đến nội dung trên fanpage khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 6.

Hiện tại, bài viết của De.TẦM đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chúng tôi đang liên hệ với đại diện của 2 quán để làm rõ hơn về sự việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14