Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi

Phương Anh, Theo Tổ quốc 16:10 05/02/2020

Cùng tìm hiểu xem các tín đồ cà phê trên thế giới có những cách thưởng thức khác nhau như thế nào nha.

Ở Việt Nam người ta thường chuộng cà phê đen, nâu hay bạc sỉu, dùng nóng hoặc đá tùy theo sở thích của mỗi người. Vậy với các nước trên thế giới thì cách thưởng thức cà phê khác gì nước mình nhỉ? Cùng tìm hiểu những sự kết hợp và sáng tạo với cà phê cực hay ho dưới đây nhé! Có những cách quả là độc đáo thật nhưng cũng có cả phiên bản lạ kì chẳng tài nào hiểu nổi. 

Kaffeost: Ở Phần Lan, người ta thường chuộng uống cà phê theo kiểu dùng cà phê nóng đổ lên các viên phô mai đông lạnh Juustoleipä. Nghe chẳng mấy hấp dẫn nhưng sự kết hợp này lại rất được lòng người dân nơi đây.


Türk Kahvesi: Cà phê được đun sôi trong một chiếc cốc đồng được gọi là cezve. Đặc biệt, cà phê kiểu này không được lọc bã mà nó sẽ chìm xuống đáy ly. Hãy cẩn thận kẻo uống phải cặn nha.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 3.

Café de Olla: Người Mexico thích kết hợp cà phê với quế và piloncillo - một dạng đường mía chưa tinh chế có mùi giống như đường mật. Đôi khi trông ly cà phê giống một tách trà quế hơn.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 5.

Café Touba: Loại thức uống truyền thống nổi tiếng của Senegal là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại hạt trong đó có hạt tiêu Guinea, đinh hương, nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 7.

Cà phê gia vị: Tại Ma-rốc, người dân ưa chuộng pha cà phê với thảo quả, tiêu đen, quế, đinh hương, và hạt nhục đậu khấu...Quả là một ly cà phê đậm đà và đủ đầy gia vị.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 9.

Cà phê Mazagran: Đây là món cà phê đá được làm từ cà phê espresso và chanh hoặc soda chanh, được tiêu thụ rộng rãi ở Bồ Đào Nha và một số khu vực của Pháp.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 11.

Pharisäer: Cà phê Pharisäer là sự kết hợp giữa cà phê đen, kem sữa tươi và rượu rum. Loại cà phê này rất thịnh hành trong thời kỳ các loại đồ uống có cồn bị chính quyền Đức kiểm soát gắt gao.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 13.

Yeun Yeung: Nếu là không phải là tín đồ cà phê thì bạn nên thử loại cà phê Yeun Yeung đến từ Hong Kong này. Một ly Yeun Yeung thường được pha 50% cà phê cùng 50% yến mạch hoặc trà sữa.

Mục sở thị những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới, có những sự kết hợp hay ho nhưng cũng có cả phiên bản chẳng tài nào hiểu nổi - Ảnh 15.

Còn đây là cách thưởng thức cà phê có 1-0-2 chẳng biết có nguồn gốc từ đâu mà lại dùng với...vỏ bánh mì thế này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm