Quán cà phê chuyên bán các món từ sầu riêng ở Singapore: từ pizza, gà chiên đến khoai tây chiên... tất cả đều có sầu riêng

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 20/01/2018

Chỉ mới mở cửa bước vào quán cà phê này là bạn sẽ thấy sực nức lên mùi sầu riêng toả ra khắp không gian quán.

Sầu riêng vốn dĩ là một loại trái cây đặc biệt với mùi vị và hương thơm rất riêng của nó. Từ cái hương thơm ngất ngây, nồng nàn đến cái mùi vị béo ngậy, thơm ngon, ai ăn được thì sẽ thấy rất thích.

Thông thường, chúng ta sẽ chỉ ăn sầu riêng tươi nguyên trái bổ ra rồi lấy các múi bên trong nhưng giờ thì sầu riêng còn được sử dụng cả trong những món tráng miệng như bingsu, bánh crepe, xôi...

Các tín đồ của loại trái cây này hẳn cũng từng mong rằng sẽ có một nơi chỉ chuyên bán các món ăn về sầu riêng để thoả mãn sự yêu thích riêng. Và cuối cùng thì đã có một nơi như vậy, đó chính là quán cà phê Mao Shan Wang, toạ lạc tại quốc đảo sư tử Singapore.

Quán cà phê này được mở dưới sự chỉ đạo phía sau của tiệm bánh Four Seasons Durian nổi tiếng và chỉ chuyên bán các món ăn sử dụng nguyên liệu chính là sầu riêng. Đây có lẽ là mô hình quán cà phê sầu riêng của Singapre và nó nằm ở Temple Street.

Mao Shan Wang (猫 山 王) dịch ra nghĩa là Vua Sầu Riêng, cũng bởi sầu riêng vốn là Vua Trái Cây trong khu vực Đông Nam Á. Ở quán cà phê này thì bạn có thể trải nghiệm các hương vị sầu riêng truyền thống hay sáng tạo, mới lạ hơn như pizza tinh than tre sầu riêng, bánh sầu riêng, hay thậm chí là cả gà viên chiên sầu riêng.

Quán cà phê chuyên bán các món từ sầu riêng ở Singapore mà người thích sầu riêng nhất định phải đến - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn thưởng thức những hương vị sầu riêng quen thuộc thì có thể lựa chọn giữa bánh sầu riêng, mochi sầu riêng hay bánh crepe sầu riêng có giá khoảng từ 2$ - 5$ (khoảng 46k - 114k).

Còn nếu muốn thử những hương vị "mạo hiểm" hơn thì có thể chọn giữa các loại như pizza tinh than tre sầu riêng giá 18,80$ (khoảng 427k), khoai tây chiên với sốt chấm sầu riêng giá 3.80$ (khoảng 87k), hay một phần 8 miếng gà viên chiên với sốt chấm sầu riêng giá 6$ (khoảng 137k) và đừng quên thử cả loại cà phê sầu riêng đặc biệt của Mao Shan Wang giá 5$ (khoảng 114k).

Nhiều người còn rất yêu thích loại kem sầu riêng ở Mao Shan Wang có giá 6.80$ (khoảng 115k) cỡ nhỏ và 15.80$ (khoảng 359k) phiên bản upsize trong cốc lớn hơn. Kem sẽ có thêm một chút đá khô cho vào và ăn có hương vị gần giống như bạn đang ăn một múi sầu riêng thật trong hình thức lạnh để phù hợp với thời tiết nóng và ẩm của Singapore. Dưới đáy cốc kem này còn có một lớp bánh brownie và rắc lên trên là một ít kẹo marshmallow vụn.

Quán cà phê chuyên bán các món từ sầu riêng ở Singapore mà người thích sầu riêng nhất định phải đến - Ảnh 5.

Đối với những người không quan tâm đến việc thử các món tráng miệng sầu riêng thì Mao Shan Wang cũng bán cả những hộp sầu riêng đã tách múi được đóng gói sẵn trong hộp để bán trực tiếp tại cửa hàng.

Quán cà phê chuyên bán các món từ sầu riêng ở Singapore mà người thích sầu riêng nhất định phải đến - Ảnh 6.

Mao Shan Wang Cafe

Địa chỉ: Temple Street 49, Singapore 058.594 (Chinatown MRT)

Giờ mở cửa:

13:30 - 22:00 (Thứ 2 - Thứ 6)

11:00 - 22:00 (Thứ 7)

Nghỉ Chủ Nhật

Nguồn: Danielfooddiary, Insider, Ladyironchef

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm