Có gì đặc biệt trong món bánh Lava Toast từng "nổi đình nổi đám" trên Instagram ở Singapore

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 24/12/2017

Chỉ mới nhìn thôi mà đã không kìm lòng được rồi thì nếu được ăn chắc sẽ sướng miệng lắm đây.

Từ khi mạng xã hội Instagram xuất hiện thì số lượng "của ngon vật lạ" được chụp ảnh và đăng tải ngày càng đồ sộ. Thông qua những bức ảnh này thì người xem có thể du lịch bằng mắt và thưởng thức món ăn cũng bằng mắt rất dễ dàng.

Và một trong những món ăn đã và đang được cộng đồng mạng Instagram ở Singapore, thậm chí là các nước khác vô cùng ưa chuộng chính là món Lava Toast (Bánh mì nướng Lava). Lava Toast thật ra là món bánh đặc biệt của cửa hàng The Bakery Chef ở Singapore, được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi độ hot của nó quá nổi bật trên Instagram. Cùng chiêm ngưỡng món bánh này để xem vì sao nó lại hot đến vậy bạn nhé.

Có gì đặc biệt trong món bánh Lava Toast từng nổi đình nổi đám trên Instagram ở Singapore - Ảnh 1.

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực thế giới, có lẽ sẽ khá quen thuộc với từ Lava. Bởi từ Lava này đã từng gắn liền với món trứng cũng "nổi đình đám một thời" là Lava egg. Trứng Lava nhờ có công thức chế biến đặc biệt nên khi bạn dùng dao cắt đôi món trứng ra thì trứng sẽ mở toang và để lộ phần nhân trứng "sền sệt" bên trong hấp dẫn vô cùng.

Và món Lava Toast này cũng lấy ý tưởng từ việc tạo phần nhân "sền sệt" bên trong nhưng thay vì sử dụng trứng thì món mới này dùng bánh mì nướng làm phần vỏ bọc bên ngoài. Phần vỏ bánh này đôi khi chỉ là bánh mì nướng vàng thông thường nhưng cũng có khi được trộn thêm nguyên liệu bột trà xanh, than đá tạo màu xanh mát rượi hoặc màu đen vô cùng huyền bí.

Do phần nhân bên trong lỏng, "sền sệt" nên khi bạn dùng thìa ấn vào bánh hoặc dùng dao cắt bánh thì phần nhân bên trong sẽ chảy ra ngoài khiến các thực khách phát thèm ngay lập tức. Phần nhân bánh Lava Toast cũng khá đa dạng từ nhân trà xanh, nhân trứng muối, nhân mật ong... hoặc đôi khi kết hợp các nguyên liệu nhân này với nhau để tạo thành một loại nhân mới lạ miệng hơn.

Ngoài cảm giác ngon, ngọt, béo ngậy thì bánh Lava Toast còn thu hút nhiều khách hàng muốn thưởng thức hơn nữa là bởi họ thích cái cảm giác dùng dao ấn vào bánh cho phần nhân bên trong chảy ra. Chính hình ảnh này đã gây thèm thuồng cho không biết bao nhiêu người nên ai cũng muốn một lần được tận miệng thưởng thức và tận tay cắt bánh.

Mỗi chiếc bánh Lava Toast này có giá khoảng 10USD - 12USD, không hề quá đắt so với chất lượng phần vỏ lẫn phần nhân bánh. Do đó, nếu bạn là người đam mê bánh ngọt và có dịp sang Singapore thì không nên bỏ qua cửa hàng The Bakery Chef nhé. Ở đây, ngoài món bánh Lava Toast thì còn vô vàn các loại bánh ngọt khác chắc chắn sẽ khiến bạn khó rời mắt được

Cửa hàng The Bakery Chef

Địa chỉ: Blk 161 Bukit Merah Central Singapore 150161

Giờ mở cửa: 11:00 - 17:00 (thứ 2 - thứ 5); 10:00 - 20:00 (thứ 6 - chủ nhật)

Nguồn: Danielfooddiary

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm