Người sáng lập ra thương hiệu bánh April’s Bakery là cô Nathanaporn Euawanthanakhun, từng là một tiếp viên hàng không được đi nhiều nơi trên thế giới. Nathanaporn Euawanthanakhun được sinh ra vào tháng tư và tiệm bánh cũng mở vào tháng 4 năm 2011, nên cuối cùng cái tên April được chọn làm thương hiệu cho tiệm bánh đến bây giờ.
Khi đến với tiệm bánh April, có lẽ ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng là mùi bánh thơm không thể tả được. Ngoài ra, các loại bánh ở đây còn rất đa dạng chủng loại, đa dạng màu sắc nên trông hấp dẫn khó thể chối từ.
Chiếc bánh đầu tiên của cửa hàng April đó chính là chiếc bánh nhân thịt heo Quảng Đông mà cô chủ tiệm bánh có cơ hội nếm thử trong chuyến đi Hồng Kông. Nathanaporn rất thích vị bánh này nên quyết định phát triển loại bánh này ngay khi về Thái Lan.
Chiếc bánh có lớp vỏ mỏng mềm, bên trong là nhân thịt bằm kèm nước sốt đặc biệt, thêm một ít mật ong khiến bất cứ ai vừa cắn một miếng là nhớ mãi hương vị độc đáo này không thể nào quên được.
Ngoài món bánh nhân mặn, dần dần sau này, April’s Bakery bắt đầu phát triển thêm thực đơn với đa dạng các loại bánh nhân ngọt ngon tuyệt hảo như bánh nhân khoai môn, bánh nhân trà xanh, nhân vừng đen, nhân dừa sợi, bí ngô, đậu đỏ... ngoài ra April còn phát triển thêm các nhân từ trái cây như chuối, sầu riêng, xoài, măng cụt rất độc đáo.
Đặc biệt, một số loại bánh không chỉ có nhân ngon mà còn có thêm lòng đỏ trứng muối bên trong nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm, dẻo mềm rất đặc biệt của phần nhân.
Tùy theo nguyên liệu nhân mà mỗi chiếc bánh ở April’s Bakery sẽ có một màu sắc đặc trưng rất riêng biệt và độc đáo. Bánh nhân vừng thì có màu đen huyền bí, bánh nhân khoai môn thì có màu tím quyến rũ, bánh nhân bí đỏ thì có màu vàng cam nổi bật, bánh nhân trà xanh thì có màu xanh lá mát mắt... Tất cả các màu sắc này khi kết hợp lại với nhau càng làm cho món bánh ở April thêm nổi bật, sang trọng và hấp dẫn đối với người thưởng thức ngay tức thì.
Ngoài phần nhân hấp dẫn thì các loại bánh ở April còn được phết lên thêm một lớp trứng bên ngoài, đôi khi còn có thêm lớp vừng đen hoặc vừng trắng nên sau khi nướng xong thì mùi bánh sẽ phảng phất quyến rũ bất kỳ ai đi ngang qua. Và do bánh được thoa lớp trứng mỏng bên ngoài nên lớp vỏ bánh vừa có màu vàng ươm, vừa có độ bóng trông rất ngon mắt mà chỉ nhìn là muốn nếm thử ngay.
Ngoài ra, tiệm bánh April không chỉ có các loại bánh ngon mà còn phục vụ thêm nhiều món trà sữa Thái hoặc latte trà xanh được giới trẻ rất ưa chuộng. Vừa thưởng thức bánh ngon, vừa có trà sữa uống thì không còn gì tuyệt hơn nữa đúng không?
Đặc biệt, một trong những ưu điểm của tiệm bánh April thu hút nhiều giới trẻ yêu thích là có giá cả khá vừa túi tiền. Ví dụ như các loại thức uống ở April có giá khoảng 3.9 SGD (khoảng 65.000 đồng) còn các loại bánh nhân mặn có giá khoảng 3 SGD (khoảng 50.000 đồng), các loại bánh nhân ngọt đồng giá 2 SGD (chỉ khoảng 33.000 đồng) thôi bạn nhé.
Hiện tại, thương hiệu bánh April đã có mặt đến 60 cửa hàng trên khắp Thái Lan và thêm 3 cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài là Singapore. Các tiệm bánh của April tại Singapore đều nhập khẩu hoàn toàn bánh đã làm sẵn từ Thái Lan, sau đó mới nướng tại chỗ nên bảo đảm giữ nguyên hương vị đầu tiên của thương hiệu April và bánh cũng thơm ngon đúng chuẩn.
Ở Thái Lan, bạn có thể tìm tiệm bánh April ở các trung tâm mua sắm lớn như Chinatown, Siam Paragon, Terminal 21, Centralplaza Pinklao, EmQuartier... Còn ở Singapore thì bạn hãy đến Tampines, One Raffles Place và Chinatown Point cũng sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh ngon nổi tiếng này. Đặc biệt, do bánh có giá cả phải chăng nên nếu mua về làm quà cho gia đình, bạn bè cũng là lựa chọn khá lý tưởng và phù hợp bạn nhé.
Nguồn: Danielfooddiary