Quái thú vô hình "The Predator" mở màn khiêm tốn tại phòng vé Mỹ với 24 triệu USD

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 17/09/2018

Đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua, nhưng con số mở màn 24 triệu USD của "The Predator" (Quái Thú Vô Hình) không gây được ấn tượng so với thương hiệu Quái Thú Vô Hình.

The Predator mở màn khiêm tốn tại phòng vé Mỹ với 24 triệu USD 14 - 16/9/2018

The Predator: 24 triệu USD ~ 561,7 tỉ VNĐ

The Nun: 18,2 triệu USD ~ 426 tỉ VNĐ

A Simple Favor: 16 triệu USD ~ 374,4 tỉ VNĐ

White Boy Rick: 8,8 triệu USD ~ 206 tỉ VNĐ

Crazy Rich Asians: 8,7 triệu USD ~ 203,6 tỉ VNĐ

Peppermint: 6 triệu USD ~ 140 tỉ VNĐ

The Meg: 3,8 triệu USD ~ 89 tỉ VNĐ

Searching: 3,2 triệu USD ~ 75 tỉ VNĐ

Unbroken: Path to Redemption: 2,35 triệu USD ~ 55 tỉ VNĐ

Mission: Impossible - Fallout: 2,3 triệu USD ~ 54 tỉ VNĐ

Trong một tuần mà cả The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) lẫn Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) đều giảm nhiệt, The Predator đã dễ dàng có được vị trí đầu bảng tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua với 24 triệu đô. Tuy nhiên con số này đã không đủ để đưa bộ phim trở thành phần phim Quái Thú Vô Hình có doanh thu xuất sắc trong cả loạt. Nếu như không tính hai phần phim liên kết như Alien vs. Predator thì kỷ lục về phim Predator có doanh thu cao nhất vẫn thuộc về phần phim năm 2010 với 24,7 triệu USD. Trên thế giới, Quái Thú Vô Hình 2018 thu về 30,7 triệu USD từ các rạp chiếu nước ngoài.

Quái thú vô hình The Predator mở màn khiêm tốn tại phòng vé Mỹ với 24 triệu USD  - Ảnh 2.

Xét tới kinh phí khá lớn 88 triệu đô thì The Predator có lẽ cần phải cố gắng hơn rất nhiều tại thị trường quốc tế nếu muốn trở thành phim có lãi.

Doanh số khiêm tốn 24 triệu của The Predator thậm chí còn gây ngạc nhiên vì trước đó phim đã dính scandal khá lớn liên quan tới việc thuê tội phạm tình dục Steven Wilder Striegel đóng phim. Nữ diễn viên Olivia Munn là người đã phát hiện ra và từ chối đóng chung cảnh phim với Striegel. Sau đó hãng phim và đạo diễn Shane Black đã lên tiếng xin lỗi, nói rằng họ không biết tới quá khứ của nam diễn viên này trong khi bản thân Striegel là bạn của đạo diễn.

Quái thú vô hình The Predator mở màn khiêm tốn tại phòng vé Mỹ với 24 triệu USD  - Ảnh 3.

A Simple Favor thu về 16,5 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

Ba tân binh còn lại ra mắt trong tuần đều không phải là những cái tên mạnh. Đứng ở vị trí thứ 3 sau The Nun là A Simple Favor (tạm dịch: Ân Huệ Đơn Giản) có sự tham gia của Blake Lively và Anna Kendrick thu về 16 triệu USD trong tuần đầu. Phim được coi là "Gone Girl thứ hai" với trung tâm là nhân vật nữ giàu có, xinh đẹp và bí ẩn.

Quái thú vô hình The Predator mở màn khiêm tốn tại phòng vé Mỹ với 24 triệu USD  - Ảnh 4.

White Boy Rick có sự tham gia của ngôi sao Matthew McConaughey.

Xếp ngay sau A Simple Favor là White Boy Rick (tạm dịch: Cậu Trai Tên Rick) với 8.8 triệu đô. Phim là một lát cắt mang đậm hơi thở thập niên 80, với cái tên Matthew McConaughey trong dàn diễn viên. Vị trí áp chót trong top 10 là bộ phim Unbroken: Path to Redemption (tạm dịch: Không Khuất Phục: Con Đường Sám Hối) với vỏn vẹn 2,3 triệu USD. Ít ai để ý rằng đây là phần hậu truyện của tác phẩm khá thành công năm 2014 Unbroken vì nó quá thất bại cả về nội dung lẫn doanh thu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14