Quá tự hào: Hàng loạt người Việt được anime số 1 hiện nay vinh danh ở phần credit, nhận ra thêm điều này lại càng "nở mũi"

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 19/01/2022

Hiếm khi thấy người Việt tham gia sản xuất anime, lại còn là bom tấn lớn.

Vào đầu tháng 1, dự án anime Attack On Titan (Đại Chiến Titan) mùa cuối đã chính thức lên sóng khiến khán giả vô cùng phấn khích. Tuy nhiên hiện tại khán giả Việt lại "sướng" nhất vì có không ít cái tên "người nhà" tham gia vào quá trình sản xuất siêu phẩm anime đang đứng đầu thế giới hiện nay.

Cụ thể ở phần credit tập 2 mới nhất của Attack On Titan mùa cuối, nhiều cái tên Việt đã được đề cập với vai trò "Hợp tác phông nền" (背景協力) và thêm 2 cái tên Việt nữa ở mục "Trợ lý sản xuất phông nền" (背景制作補佐).

Quá tự hào: Hàng loạt người Việt được anime số 1 hiện nay vinh danh ở phần credit, nhận ra thêm điều này lại càng nở mũi - Ảnh 2.

Tên người Việt xuất hiện cuối anime Attack On Titan

Điều đáng nói nhất, giữa gần 98% phần credit gồm toàn những cá nhân và tập thể thuần Nhật thì sự xuất hiện của staff người Việt với tên chữ cái Latin trở nên vô cùng nổi bật. Ở gần cuối đoạn credit, mục "Hợp tác phông nền" còn xuất hiện lần thứ 2 với những cái tên Việt đã nêu, ngoài ra còn có thông tin trưởng bộ phận là người Nhật. Khi tra thông tin cái tên này, có thể nhận thấy Attack On Titan chính là dự án anime lớn đầu tiên mà bộ phận này đảm nhận.

Quá tự hào: Hàng loạt người Việt được anime số 1 hiện nay vinh danh ở phần credit, nhận ra thêm điều này lại càng nở mũi - Ảnh 3.

Nhóm "Hợp tác phông nền" gồm toàn người Việt xuất hiện lần thứ 2

Giờ đây không chỉ nổi tiếng có cộng đồng fan anime lớn mạnh bậc nhất Đông Nam Á, Việt Nam còn lan tỏa tinh thần tích cực và truyền cảm hứng với việc càng ngày càng có nhiều cá nhân tham gia vào công tác sản xuất, không chỉ anime mà ngay cả bom tấn phim ảnh lớn của nước ngoài. Gần đây nhất, những siêu phẩm xứ Hàn như Sweet Home, My Name,... đều có sự đóng góp sản xuất của người Việt và được vinh danh hoành tráng trong credit.

Quá tự hào: Hàng loạt người Việt được anime số 1 hiện nay vinh danh ở phần credit, nhận ra thêm điều này lại càng nở mũi - Ảnh 4.
Quá tự hào: Hàng loạt người Việt được anime số 1 hiện nay vinh danh ở phần credit, nhận ra thêm điều này lại càng nở mũi - Ảnh 5.
Quá tự hào: Hàng loạt người Việt được anime số 1 hiện nay vinh danh ở phần credit, nhận ra thêm điều này lại càng nở mũi - Ảnh 6.

Sự trở lại của anime Attack On Titan khiến ai nấy háo hức, liệu cuộc chiến nhân loại đầu tiên sẽ đi về đâu?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/qua-tu-hao-hang-loat-nguoi-viet-duoc-anime-so-1-hien-nay-vinh-danh-o-phan-credit-nhan-ra-them-dieu-nay-lai-cang-no-mui-20220119121725785.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm