Quá mệt vì vợ suốt ngày chê cơm, ông chồng dành 8 năm chế hẳn robot đầu bếp để khỏi phải nấu hộ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 25/04/2018

Ông chồng có quyết tâm cao nhất thế kỷ là đây: Dành 8 năm chế ra robot đầu bếp chỉ để nấu cơm hộ, đỡ phải nghe vợ phàn nàn.

Hà Thanh - một ông chồng ở Trung Quốc vừa phát minh thành công và trình làng sản phẩm robot nấu ăn của mình tại Hội chợ Công nghệ Thượng Hải. Đây là thành quả sau 8 năm chế tạo ròng rã, nguyên nhân chỉ vì ông quá mệt do bị vợ phàn nàn suốt ngày về tay nghề nấu ăn kinh khủng của mình.

Được biết, ông cũng đang là CEO của một công ty dịch vụ ăn uống ở Thượng Hải. Vì thế, đây cũng coi như là công trình và sản phẩm của công ty luôn, nhưng ngọn nguồn chủ yếu của nó cũng chỉ là do ông không chịu nổi việc bị bà vợ suốt ngày chê bai mỗi giờ ăn đến.

Quá mệt vì vợ suốt ngày chê cơm, ông chồng dành 8 năm chế hẳn robot đầu bếp để khỏi phải nấu hộ - Ảnh 1.

Giao diện sử dụng của robot nấu ăn này.

Theo chia sẻ của ông, ban đầu có rất nhiều trở ngại khiến mình nản không chịu được, nhưng rồi ông liên tục nghiên cứu để phát triển thành công ra sản phẩm, với động lực rằng một ngày mình sẽ được giải phóng khỏi ách bếp núc và cơm nước ở nhà.

Tin tốt là sau khi nếm thử đồ ăn ra lò từ sản phẩm của chồng, bà vợ kỹ tính đã thấy rất hài lòng và chưa có thêm một lần phàn nàn nào nữa cả.

Quá mệt vì vợ suốt ngày chê cơm, ông chồng dành 8 năm chế hẳn robot đầu bếp để khỏi phải nấu hộ - Ảnh 2.

Hà Thanh trả lời phỏng vấn về phát minh của mình.

"Robot đầu bếp không chỉ giúp tôi thoát khỏi mối bận tâm về công việc bếp núc hằng ngày, mà các bà vợ cũng được lợi, chẳng cần tự tay nấu cơm nên sẽ thoải mái và thảnh thơi hơn nhiều," chia sẻ bởi Hà Thanh.

Quá mệt vì vợ suốt ngày chê cơm, ông chồng dành 8 năm chế hẳn robot đầu bếp để khỏi phải nấu hộ - Ảnh 3.

Nhiều người bu vào thử món do chính tay đầu bếp robot này nấu và cho ra lò.

Sau khi nếm thử tay nghề của robot nấu ăn này tại Hội chợ công nghệ, nhiều người cũng đã tỏ thái độ rất mãn nguyện với chất lượng món ăn. "Đồ nó nấu ngon thật đấy, thậm chí còn điêu luyện hơn cả tay nghề của tôi suốt bao nhiêu năm qua," một người phỏng vấn cho hay.

Theo Hà Thanh và đội ngũ chế tạo, trung bình chỉ cần 3-4 phút là robot có thể nấu xong một món. Chưa hết, còn có một khe rửa bát tự động đặt ngay bên cạnh luôn. Như vậy là 1 mũi tên trúng 2 đích, mua nó về là đỡ được một khối lượng lớn việc nhà.

Quá mệt vì vợ suốt ngày chê cơm, ông chồng dành 8 năm chế hẳn robot đầu bếp để khỏi phải nấu hộ - Ảnh 4.

Thức ăn chuẩn bị ra lò.

Quá mệt vì vợ suốt ngày chê cơm, ông chồng dành 8 năm chế hẳn robot đầu bếp để khỏi phải nấu hộ - Ảnh 5.

Và đây là kết quả cuối cùng, nom rất ngon mắt.

Hiện tại, công ty của ông Thanh mới chỉ cho phép thuê robot để nấu ăn hộ, không cho mua đứt luôn. Giá tiền đặt cọc là 10.000 NDT, tương đương 1588 USD (khoảng hơn 37 triệu đồng) để thuê về đặt trong nhà và sử dụng.

Chưa biết sản phẩm này có giành được vị trí cao nào ở lễ trao giải Hội chợ Công nghệ Thượng Hải hay không, nhưng thật sự thì nó rất tiềm năng và xứng đáng với ngôi vị quán quân đó chứ nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm