Apple lại quen thói "đá đểu" Google Play Store và tính năng chụp ảnh của smartphone Android

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 17:14 24/04/2018

Tiếp tục là series "cạnh khóe" của Apple về đối thủ của mình.

Mới đây, Apple lại vừa giới thiệu 2 đoạn video mới trong loạt quảng cáo mang tên "Switch to iPhone" của mình, nhằm mục đích thuyết phục mọi người dùng dù có đang dùng smartphone nào cũng nên chuyển sang lựa chọn iPhone mà thôi. Điểm hài hước ở đây là dù Apple không đích thân nhắc đến bất kỳ đối thủ nào ở đây cả, nhưng ai cũng biết rằng họ đang ám chỉ thẳng đến "nền tảng nào đó" đối trọng với mình trên thị trường.

Apple lại quen thói đá đểu Google Play Store và tính năng chụp ảnh của smartphone Android - Ảnh 1.

Đoạn video đầu tiên nói về App Store, khi Apple lên tiếng rằng đây là kho ứng dụng bảo mật nhất cho mọi nhu cầu di động. Trong khi đó, một "cửa hàng của bạn" (your store) nào đó lại được Apple dùng để đối chiếu và so sánh với mình, là hình ảnh những ứng dụng bị hỏng hóc, lộn xộn và thiếu an toàn. Thậm chí, các nhà làm video của Apple còn cố tình khiến cho đồ họa biểu tượng các ứng dụng kia trở nên méo mó, lệch lạc, vừa nhìn đã thấy mất cảm tình hơn rồi:

Video thứ 2 thì lại tập trung vào tính năng sống ảo có tên Portrait Mode trên iPhone. Ở đây, Apple đã tự "tâng bốc" mình đến nỗi ngay cả đối thủ cũng không thích nổi bản thân, phải sang... dùng nhờ iPhone vì chụp ảnh quá đẹp và độc đáo. Thực ra thì điều đó cũng đúng một phần ở trong thực tế rồi, khi mà hầu như mọi thương hiệu khác cũng học theo các cách chỉnh ảnh và hiệu ứng chế độ chụp của iPhone mới:

Không nói thì chúng ta cũng biết, đối thủ mà Apple hướng đến chê bai ở đây là cả nền tảng Android chứ không riêng gì Samsung. Thử nghĩ mà xem, nếu đến một ngày quy mô người dùng Android bị thuyết phục như vậy thì sẽ đặt dấu chấm hết cho rất nhiều thương hiệu smartphone hiện tại, và là một vụ mùa bội thu cho Apple. Chỉ có điều chúng ta vẫn cần thời gian trả lời mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm