Quá đau đớn khi xem lại phim Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc

CHIMMY, Theo Helino 15:15 28/10/2019

Sau khi SBS công bố hình ảnh gần nhất của tên tội phạm ấu dâm gây chấn động cả Hàn Quốc để cảnh báo người dân địa phương, khán giả yêu phim Hàn lại bồi hồi nhớ lại những thước phim đau đớn đến xé lòng của Hope, phim điện ảnh khắc họa cuộc sống hậu thảm kịch của cô bé nạn nhân 8 tuổi trong vụ án năm xưa.

Nhận bản án chỉ vỏn vẹn 12 năm tù với kết luận "phạm tội khi say rượu", tên tội phạm ấu dâm với tội ác gây chấn động Hàn Quốc khiến người dân không khỏi lo lắng khi sẽ chính thức được mãn hạn tù vào tháng 12/2020, chỉ còn gần một năm trước khi kẻ tội đồ gây ám ảnh nhất nhì trở lại với cuộc sống ngoài song sắt nhà tù. Mới đây, đài SBS đã công bố hình ảnh gần nhất của nguyên bản tên ác nhân trong bộ phim Hope (Hi Vọng) - Jo Doo Soon để cảnh báo cho người dân địa phương.

Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 1.

Hình ảnh được SBS công bố.

Dù đã được điều trị tâm lí, kết quả được đưa ra trong thời gian gần đây vẫn cho thấy khả năng phạm tội trở lại của Jo Doo Soon, không có dấu hiệu ăn năn, hối cải dù đã ngồi tù trong thời gian dài, nhiều biện pháp tạm thời đã được đưa ra khi luật pháp hiện hành của Hàn Quốc chưa thể làm điều gì hơn để giữ chân Jo Doo Soon lại sau song sắt nhà tù.

Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 2.

Hope (2013)

Nhắc tới vụ án gây chấn động này, khán giả yêu phim xứ Hàn vẫn chẳng thể nào quên Hope (Hi Vọng) được ra mắt vào năm 2013. Được xây dựng dựa trên chính vụ án Na Young năm 2008, Hope đã tái hiện lại phần nào bối cảnh của vụ án cùng hành trình phục hồi sau chấn thương của cô bé So Won (Lee Re) - với nguyên tác chính là cô bé Na Young, nạn nhân bị một kẻ say rượu bạo hành và cưỡng hiếp khi chỉ mới 8 tuổi, trên đường đi bộ đến trường một mình trong một ngày trời mưa.

Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 3.

Vụ án chấn động được kể lại trên phim với bối cảnh hậu thảm kịch.

Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 4.

Cha mẹ của cô bé gần như phát điên khi chứng kiến cô con gái nhỏ nằm trên giường cấp cứu với một cơ thể đầy thương tích. May mắn vẫn còn sống, nhưng cô bé So Won sẽ phải mang theo nỗi đau thể xác và tâm lí, nỗi ám ảnh cả đời sẽ chẳng thể nào gạt bỏ. Điều đau đớn nhất trong Hope chính là thời điểm So Won sợ chính cả cha của mình, người cha đã luôn gắn bó yêu thương và được cô bé dành tình cảm nồng nhiệt trước khi vụ việc đau lòng xảy ra. Ngoài mẹ và các bác sĩ hay y tá nữ, So Won sợ hãi đến hoảng loạn chỉ vì cha tiến lại gần để chăm sóc con gái. Để có thể tới gần con, cha của So Won đã phải mặc trên mình bộ đồ cải trang linh vật hoạt hình, từng bước tìm đến để xoa dịu con gái nhỏ.

Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 5.
Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 6.
Quá đau đớn khi xem lại Hope - đại án ấu dâm chấn động Hàn Quốc: Nỗi đau nạn nhân vẫn còn trong khi kẻ ác sắp mãn hạn tù - Ảnh 7.

Khoảnh khắc xúc động trong những phân đoạn cuối cùng của Hope.

Dù vấp phải nhiều tranh cãi khi bàn tới mục đích của NSX bộ phim, đạo diễn Lee Joon Ik ngày ấy đã thẳng thắn chia sẻ Hope là để "động viên Na Young và những nạn nhân khác của tội ác tình dục". Không phải là lí tưởng hóa cuộc sống sau thảm kịch, bộ phim đã dừng chân ở một khía cạnh khác của những vụ án, vào câu chuyện sau đó thay vì những tình tiết trực diện được đưa làm tình tiết chính của phim. Hope giống như một lời an ủi các nạn nhân, cho thấy sự chung tay ủng hộ của cả cộng đồng, sự phẫn nộ với một tội ác không bao giờ có thể tha thứ.

Trailer "Hope"

Hope đã từng đoạt giải thưởng Phim hay nhất tại Rồng Xanh lần thứ 34 trước nhiều đối thủ mạnh như Miracle In Cell No7 (Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7), Snowpiercer (Chuyến Tàu Băng Giá) và The Face Reader (Thuật Xem Tướng).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm