“Bi, Không Sợ Nữa” thắng giải cuộc thi 48H Việt Nam

AA, Theo Helino 22:27 27/10/2019

Bi, Không Sợ Nữa cũng chính là bộ phim được bình chọn và yêu thích nhất khi công chiếu tại rạp, được kì vọng sẽ thu về kết quả tốt khi tranh tài tại liên hoan phim 48 Giờ quốc tế tại Hà Lan vào tháng 3/2020.

Sau 3 tháng diễn ra sự kiện, với sự tham gia của hơn 2000 bạn trẻ đến từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng cùng gần 100 phim ngắn, Dự Án Làm Phim 48 Giờ Việt Nam đã chính thức khép lại với lễ trao giải đánh dấu 10 năm đồng hành cùng cộng đồng làm phim không chuyên, bán chuyên, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trong đó, phim xuất sắc nhất dã thuộc về nhóm FGS với bộ phim Bi, Không Sợ Nữa.

“Bi, Không Sợ Nữa” đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài, tham dự vòng chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu - Ảnh 1.

Nhóm FGS dành vị trí đứng đầu với Bi, Không Sợ Nữa.

Từng là quán quân của cuộc thi năm 2017, FGS đã tham gia 4 năm liền và đây chính lần thứ hai nhóm đoạt giải nhất. Bi, Không Sợ Nữa thuộc thể loại kì bí, xoay quanh một cậu bé tò mò với phim người lớn, tìm hiểu và may mắn gặp được những người tốt định hướng và giúp hiểu được những thông tin phù hợp với lứa tuổi. Bộ phim mang tính giáo dục cao với thông điệp khá rõ ràng, Bi, Không Sợ Nữa cũng chính là bộ phim được bình chọn và yêu thích nhất khi công chiếu tại rạp.

“Bi, Không Sợ Nữa” đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài, tham dự vòng chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu - Ảnh 2.

Là sự kiện lớn được mong đợi của cộng đồng làm phim Việt Nam, không chỉ cùng nằm trong dịp kỉ niệm 10 năm thành lập của dự án tại Việt Nam, mà còn là dịp nhà sản xuất Ross Stewart – người đồng hành và tổ chức sự kiện này sẽ nói lời chào tạm biệt với dự án. Lễ trao giải đặc biệt thu hút với sự xuất hiện của BGK nổi tiếng như: đạo diễn người Mỹ gốc Nhật Ken Ochiai, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Jenni Trang Le, BGK Trương Chí Bình cùng nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, các ngôi sao nổi tiếng khác như Trấn Thành, Hari Won, diễn viên Anh Tú, MC Minh Phương…

“Bi, Không Sợ Nữa” đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài, tham dự vòng chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu - Ảnh 3.

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won.

Cuộc thi năm nay khởi động và hoàn thiện hơn so với nhiều năm trước, nhận được nhiều phim dự thi đến từ khắp các tỉnh thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Lạt, Biên Hòa, Bà Rịa,... Độ tuổi của các thành viên tham dự ngày càng đa dạng, dàn trải từ nhóm sinh viên/học sinh đến những nhà làm phim chuyên nghiệp và nhà sản xuất truyền hình. Cùng với đó, dự án đã thực hiện rất nhiều các hội thảo làm phim miễn phí tại cộng đồng để quảng bá và tổ chức các khóa học về cách làm phim đến với công chúng.

“Bi, Không Sợ Nữa” đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài, tham dự vòng chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu - Ảnh 4.

Nhà sản xuất Ross Stewart cũng chia sẻ: "10 năm qua, chúng tôi chứng kiến rất nhiều nhà làm phim tham gia cùng dự án trong các năm trước, đã phát triển và bước thêm những bước đi lớn trong sự nghiệp của họ. Đạo diễn Luk Vân, đạo diễn/biên kịch Lê Bình Giang, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, đạo diễn Tô Gia Tuấn và gần đây nhất là đạo diễn Trần Hữu Tấn, đạo diễn Chung Chí Công và một số thành viên ekip đến từ bộ phim Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi."

“Bi, Không Sợ Nữa” đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài, tham dự vòng chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu - Ảnh 5.

Đạo diễn Ken Ochiai.

"Tôi luôn cố gắng duy trì Dự án Làm phim 48 Giờ theo một định hướng trong sạch, thuần điện ảnh để tập hợp những cá nhân, đội nhóm có cùng chí hướng, tạo ra một cơ hội để giúp họ thử thách chính bản thân mình dưới áp lực của thời gian. Nhưng tôi kì vọng rằng, sẽ được thấy sự phát triển thêm, những bước tiến xa hơn từ các đội dự thi sau khi đã tham gia các cuộc thi và sân chơi, cũng như sự nghiêm túc trong việc theo đuổi đam mê điện ảnh của các bạn."

"Các nhà làm phim trẻ hiện nay chính là sự khởi đầu của một định hướng điện ảnh mới ở Việt Nam. Và để làm được điều đó, các bạn cần tự tin bước ra và thực hiện sự thay đổi đó. Tôi đã giúp thúc đẩy việc sản xuất hơn 1000 bộ phim ngắn, và chúng ta đã chiến thắng nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có 3 bộ phim được trình chiếu tại Cannes. Nhưng chính các bạn mới là những người làm ra những bộ phim đó! Sự rời đi của tôi sẽ không gây ra nhiều thay đổi gì, vì tôi hi vọng sẽ được tiếp tục đóng góp 1 phần công sức nhỏ nhoi của mình cho các bạn trong tương lai."

“Bi, Không Sợ Nữa” đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài, tham dự vòng chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu - Ảnh 6.

Dàn ban giám khảo của dự án làm phim 48 giờ.

Với 48 giờ đồng hồ làm phim, các đội nhóm cần cùng nhau đoàn kết một bộ phim có thời lượng 4-7 phút. Tất cả các bộ phim sẽ phải thể hiện một nhân vật, một đạo cụ, một dòng thoại do ban tổ chức đưa ra, và các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên thể loại phim của mình tại lễ khai mạc. Chủ đề năm nay lấy hình ảnh chủ đạo là con heo, một con vật nuôi khá gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó cũng chính là lí do mà các phim năm nay đã thoả sức sáng tạo các ý tưởng của mình để tạo ra nhiều tác phẩm thú vị. Thể loại phim kinh dị được lựa chọn khá nhiều nhưng lại không được đạt giải thưởng cao.

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG:

Phim xuất sắc nhất 2019: Nhóm FGS – Phim "Bi, Không sợ nữa"

Phim xuất sắc – Nhì 2019: Nhóm Coda – Phim "Freeze"

Phim xuất sắc – Ba 2019: Nhóm Viseur – Phim "Đồng Vị"

Giải Triển vọng

1. Nhóm 30 Pictures of Moonlight – Phim "One"

2. Nhóm After3Years – Phim "Thương người đã cũ"

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nhóm Coda – Phim "Freeze"

Quay phim xuất sắc nhất: Nhóm Viseur – Phim "Đồng Vị"

Kịch bản xuất sắc nhất: Nhóm FGS – Phim "Bi, Không sợ nữa"

Hậu kì xuất sắc nhất: Nhóm FGS – Phim "Bi, Không sợ nữa"

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Wean Lê – Phim "Freeze"

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Yuki Trần - Phim "Can’t stop loving you"

Âm thanh & Âm nhạc xuất sắc nhất: Nhóm Avalon – Phim "Taken"

Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất: Nhóm Avalon – Phim "Taken"

Diễn xuất nhóm xuất sắc nhất: Nhóm Viseur – Phim "Đồng Vị"

Sử dụng Đạo cụ xuất sắc nhất: Nhóm The Rep – Phim

Sử dụng Nhân vật xuất sắc nhất: Nhóm 30 Pictures of Moonlight – Phim "One"

Sử dụng Lời thoại xuất sắc nhất: Nhóm After3Years – Phim "Thương người đã cũ"

GIẢI PHỤ

Poster yêu thích nhất (bình chọn online): Nhóm Avalon

Poster xuất sắc nhất: Nhóm Molly

Trailer yêu thích nhất (bình chọn online): Nhóm Lát Cắt Team

Trailer xuất sắc nhất: Nhóm The Orange Blues

Video hậu trường yêu thích nhất (bình chọn online): Nhóm TATA

Video hậu trường xuất sắc nhất: Nhóm The Orange Blues

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim A HCM: Nhóm BlackSheep – Phim "Angel’s Voice"

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim B HCM: Nhóm FGS – Phim "Bi, Không sợ nữa"

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim C HCM: Nhóm After3Years – Phim "Thương người đã cũ"

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim D HCM: Nhóm 30 Pictures of Moonlight – Phim "One"

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim A HN: Nhóm Lát Cắt Team – Phim "Prey"

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim B HN: Nhóm The Good Rabbit – Phim "Bộ sưu tập lợn đất"

Bộ phim Bi, Không Sợ Nữa sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 Giờ quốc tế tại Hà Lan vào tháng 3 năm 2020, hi vọng sẽ được chọn là 1 trong 15 đại diện của 48 Giờ quốc tế có mặt tại liên hoan phim Cannes 2020.

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm