PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: "Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua!"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 27/07/2020

Không có đoạn đường nào trải đầy hoa hồng, không có vinh quang nào không có nước mắt. Trên đấu trường PMPL VN mùa 2 của PUBG Mobile, các game thủ muốn trở thành tân vương, phải đánh bại cựu vương sừng sỏ mang tên Box Gaming đang lừng lẫy trên đấu trường thế giới.

"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai", đó chính là cái giá mà bất kỳ ai cũng phải trả trên con con đường trở thành nhà vua. Chỉ vài tháng trước thôi, với những gì thể hiện ở vòng loại, chẳng ai dám nghĩ rằng những chàng trai trẻ tuổi của Box Gaming lại có thể bước lên ngôi vị quán quân của PMPL VN. Nhưng cuối cùng, chức vô địch danh giá một lần nữa lại trao tay Box Gaming đầy ngỡ ngàng vào giây phút cuối.

PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua! - Ảnh 1.

Hành trình vinh quang ấy, đâu phải dễ dàng mà có. Nó phải trả giá bằng mồ hôi, bằng nước mắt, bằng tất cả tâm và trí lực. Những điều tưởng chừng xa vời đối với các chàng trai trẻ tuổi ấy. Nhưng vượt lên trên tất cả, bằng một tình yêu mãnh liệt với PUBG Mobile, bằng một kỹ năng tuyệt đỉnh đã được tôi rèn qua từng vòng đấu, bằng chiến thuật tài tình và bằng tình đồng đội. Box Gaming đã khiến tất cả phải đổ gục dưới chân mình bằng chức vô địch thuyết phục của PUBG Mobile Pro League Vietnam.

PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua! - Ảnh 2.

Câu chuyện của Box Gaming không phải chỉ để kể lại cho người nghe hành trình kỳ diệu trở thành ông vua của PUBG Mobile Việt. Đó còn là động lực thúc đẩy niềm hy vọng và khao khát của tất cả tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam, chỉ cần có tình yêu, có đam mê, có quyết tâm, tất cả đều có thể trở thành hiện thực. Nhưng như đã nói, mọi vinh quang để sẽ phải trả giá bằng mồ hôi và nước mắt, nhưng thành quả nhận được thì chắc ai cũng đã biết được.

PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua! - Ảnh 3.

Box Gaming hiện tại không chỉ là đương kim vô địch của PUBG Mobile Pro League Vietnam mà còn là đại diện của PUBG Mobile Việt Nam tại giải đấu Chung kết thế giới đang diễn ra. Giờ đây, Box Gaming không những nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng mà còn nhận được tình cảm, sự cổ vũ và hướng tới của tất cả game thủ PUBG Mobile Việt, đó là những giá trị vượt ra ngoài vật chất, thứ không thể đong đếm được bằng tiền bạc.

Tất nhiên, đâu phải sẽ chỉ có một mình Box Gaming làm được điều này, cánh cửa sẽ được rộng mở cho tất cả game thủ Việt. Giải đấu PMPL VN mùa thứ hai chính là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các team PUBG Mobile giành lại ngai vàng từ Box Gaming. "Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua!" chính là thông điệp mà mùa giải thứ hai PMPL muốn gửi tới tất cả mọi người.

PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua! - Ảnh 4.

"BOX Gaming sẽ hết thời, đó là quy luật tất yếu. Tuy nhiên chúng tôi chờ đợi các gương mặt mới và những cú comeback của người quen cũ". Đây chính là lời gửi gắm, động viên của "ông vua" PUBG Mobile Việt tới game thủ, những người đang khao khát thứ mà Box Gaming đang nắm trong tay. Vậy nhưng, nếu đọc kỹ, đó còn là lời thách thức mà nhà vua gửi tới các đối thủ của mình.

Chức vô địch của Box Gaming không chỉ là niềm đau của các bại tướng mà còn là cú tát vỗ mặt vào hãnh diện của các tuyển thủ khác. Như Matrix United chẳng hạn, một đội cũng đã nhận được rất nhiều kỳ vọng của người xem với một dàn lineup đầy chất lượng, thậm chí có tới hai nhân tố đã từng là thành viên chủ chốt của Box Gaming là Marco và GE. Nhưng những gì diễn ra tại PMPL mùa đầu tiên thì ai cũng đã rõ.

PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua! - Ảnh 5.

Giờ đây, đã đến lúc các team PUBG Mobile cần gạt đi nỗi đau cũ để vươn tới thành công tại mùa giải thứ hai PUBG Mobile Pro League Vietnam. Bạn chỉ có thể ngự trị trên ngai vàng khi giành giật nó từ chính kẻ đang nắm giữ nó. Đó cũng chính là ý nghĩa của thông điệp "Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua!" mà PUBG Mobile Pro League Vietnam mùa 2 nhắn nhủ tới tất cả mọi người.

PUBG Mobile và lời nhắn nhủ đến game thủ PMPL mùa 2: Muốn trở thành nhà vua, hãy đánh bại nhà vua! - Ảnh 6.

Hiện PMPL VN Mùa 2 đã chính thức khởi tranh và sẽ được livestream trên fanpage PUBG Mobile Esports Việt Nam cũng như PUBG Mobile VN.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm