PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 20/09/2019

Vốn có số lượng vũ khí đa dạng, những người chơi PUBG Mobile thường chỉ sắp xếp vũ khí theo cách ngẫu nhiên, nhưng đối với từng vai trò của bạn trong đội hình thì đâu là cách sắp xếp thứ tự vũ khí hợp lý và tối ưu nhất?

Có rất nhiều vũ khí, súng ống trong PUBG Mobile, mỗi loại đều có những đặc điểm và hiệu quả riêng biệt. Nếu trong một trận Solo thì đôi khi chỉ với "trình" cao và một chút may mắn cũng có thể giúp người chơi dành chiến thắng, còn với chế độ Squad mỗi thành viên đều có vai trò riêng nên việc chọn và sắp xếp thứ tự vũ khí lại khá quan trọng. Nó không chỉ giúp người chơi phản ứng nhanh với các tình huống mà còn giúp bạn đỡ phân vân trong việc loot đồ. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 1.

Mỗi người chơi sẽ trang bị 2 khẩu súng trên người sẵn sàng cho tấn công, mỗi khẩu sẽ dùng cho mục đích khác nhau như bắn tỉa tầm xa hoặc sấy đạn tầm trung và gần. Trong PUBG Mobile, bạn sẽ không thể lường trước được cuộc giao tranh sẽ diễn ra lúc nào và như thế nào nên việc chọn lựa một combo vũ khí tốt là điều cần quan tâm. 

TOÀN DIỆN

Đây là cách phổ biến nhất, tập trung vào các loại súng có độ sát thương và chính xác cao. Với cách chọn lựa này có thể giúp người chơi xử lý với mọi tình huống gặp phải. Súng cho cách chọn này là combo được nhiều game thủ chạy bo yêu thích đó là M416 cho vị trí vũ khí thứ nhất và AKM cho vị trí thứ 2. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 2.

M416 vượt trội hơn so với những khẩu súng khác với độ chính xác cao ở mọi phạm vi. Sử dụng đạn 5.56mm, tuy không như SCAR, sát thương cũng kém hơn so với AKM hay Groza nhưng M416 lại có ưu điểm là ổn định. Ngoài việc gắn được tất cả các phụ kiện cho AR từ scope, báng súng, băng đạn, tay cầm hay đầu nòng thì nó còn có tốc độ bắn nhanh và độ giật thấp, cực thích hợp cho phong cách bắn sấy ghìm tâm. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 3.

AKM dễ dàng thể hiện được sức mạnh của mình dù không cần quá nhiều phụ kiện, độ sát thương cao nhưng điểm trừ của nó là độ giật, người chơi cần làm quen với nó trong một khoảng thời gian để có thể thuần phục nó cho những pha sấy. AKM thích hợp cho chiến đấu tầm gần hay bên trong các tòa nhà vì mức sát thương tầm gần khủng khiếp của nó. 

PHÒNG THỦ

Thích hợp cho trường hợp cần chống lại nhiều kẻ thù cùng lúc, đây là combo giúp người chơi nhanh chóng dồn sát thương và càn quét đội hình địch trong những pha áp sát. Sử dụng M249 cho vị trí vũ khí thứ 1 và AKM hoặc S12K cho vị trí thứ 2. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 4.

Là 1 trong 2 khẩu súng trong nhóm Light Machine Gun (Súng máy), M249 sở hữu băng đạn khủng 100 viên với đội giật ổn định. M249 có thể dễ dàng sấy tung các phương tiện, tốc độ bắn cao và sát thương thuộc mức khủng tuy nhiên lại khá khó để tìm được nó

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 5.

Về AKM thì chúng ta đã nói ở trên, còn một sự lựa chọn khác là S12K - một cây súng Shotgun có sức tàn phá khủng ở cự ly gần. S12K có 2 cơ chế là tự động và bán tự động giúp người chơi hạ được nhiều kẻ địch hơn, băn đạn hạn chế 5 viên nhưng bù lại thời gian nạm đạn nhanh và độ chính xác cao. Tuy nhiên, S12K lại có nhược điểm là không thể bắn choke và gây ít sát thương hơn các khẩu Shotgun khác. 

SÁNG TẠO 

Đôi khi trong những trường hợp hạ cánh trên những tòa nhà, công trình hay những điểm nóng đòi hỏi người chơi phải có những kiều kết hợp vũ khí sáng tạo bởi có lúc những cây súng trường tấn công cũng không giúp được bạn. Ở kiều kết hợp này khá đa dạng với Vector, UMP-9, Groza, AKM cho vị trí thứ 1 trong khi S686 hoặc S12K cho vị trí thứ 2. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 6.

UMP-9 và AKM là 2 khẩu đã quá phổ biến thích hợp cho chiến đấu trong nhà tuy nhiên về tốc độ đạn ra và độ chính xác thì Vector mới là tốt nhất. Dù tầm bắn hạn chế, sát thương cũng ở mức trung bình nhưng Vector có khả năng lắp mọi phụ kiện, đây là vũ khí cực tốt cho những pha công nhà đòi hỏi súng bắn nhanh và độ giật thấp. Ngoài Vector thì Groza cũng khá ổn với đạn 7.62mm và tốc độ đạn nhanh dễ dàng sấy chết đối thủ, nhưng tốc độ thay đạn của khẩu súng này lại khá chậm.

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 7.

S686 là khẩu súng shotgun nguy hiểm nhất game, chỉ cần bóp cò 2 lần liên tiếp S686 có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn đánh bại cả giáp 3 ở cự ly gần. Nếu muốn đạn đi xa hơn thì người chơi phải tìm được choke - một phụ kiện khá dễ tìm. 

TẦM XA

Thích hợp cho việc hạ gục kẻ địch từ xa nhanh chóng và lặng lẽ, combo bắn tỉa này sẽ giúp bạn hạ gục kẻ thù ở một khoảng cách xa. Combo sử dụng AWM hoặc Kar98K ở vị trí thứ 1 và M16A4 hoặc UMP9 ở vị trí thứ 2. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 8.

Tuy khó tìm nhưng hiệu quả sniper của AWM là không thể bàn cãi, khẩu súng này hạ gục mũ 3, giáp 3 dễ dàng. Lắp thêm giảm thanh cùng x8 thì AWM thực sự là một con quái vật hạ kẻ thù trong im lặng, tuy nhiên với những vòng bo nhỏ và không có góc cao thì AWM khá thọt nếu kẻ địch chạy lòng vòng né đạn. 

Kar98k lại dễ tìm được hơn so với AWM hay M24, nó cũng là khẩu súng được nhiều game thủ săn đón và là một trong những khẩu sử dụng nhiều nhất game. Tuy không uy lực như AWM nhưng với việc hạ gục kẻ địch với mũ 1, 2 và tiễn chúng lên bảng với 2 phát khi mang mũ 3 thì Kar98k là sự lựa chọn không tồi. 

PUBG Mobile: Những cách sắp xếp vũ khí thích hợp để có đội hình hoàn hảo nhất! - Ảnh 9.

Tuy không được ưa chuộng trong PUBG Mobile bởi không có cơ chế tự động nhưng M16A4 ở chế độ burst có thể bắn được 3 viên đạn cùng 1 lúc tức kẻ địch sẽ nhận sát thương từ cả 3 viên. Khá khó để dùng nó ở chế độ burst nhưng nếu luyện tập và sử dụng thành thục thì cây súng này sẽ cho thấy uy lực của nó. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm