LMHT - Dự đoán bốc thăm vòng bảng CKTG 2019: GAM Esports hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần

GameK, Theo GameK 01:07 19/09/2019

Những lá thăm may rủi có thể đưa GAM Esports vào bảng tử thần với sự xuất hiện của cả SKT Telecom T1 lẫn nhà ĐKVĐ Invictus Gaming.

Sau chiến thắng hủy diệt 3-0 trước Team Flash, GAM Esports đã trở thành nhà vô địch của VCS Mùa Hè 2019 . Chiến thắng này cũng đã đưa GAM 1 tấm vé đến thẳng vòng bảng của CKTG 2019 với tư cách hạt giống số 1 của khu vực Việt Nam – VCS.

LMHT - Dự đoán bốc thăm vòng bảng CKTG 2019: GAM Esports hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần - Ảnh 1.

Tại CKTG 2019, GAM Esports được xếp vào nhóm hạt giống số 2 cùng với các đội tuyển như J Team, RNG, Griffin, Invictus Gaming, ahq Esports Club, Fnatic hay Cloud9. Vào ngày 23/9 tới đây, Riot Games sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng CKTG mùa 9 và cả vòng bảng của vòng Play-in.

Quy tắc bốc thăm vòng bảng CKTG 2019 vẫn tương tự như mọi năm. 4 đội sẽ vào chung một bảng đấu với lần lượt 1 đội từ nhóm hạt giống số 1, 2 đội nhóm hạt giống số 2 và 1 đội nhóm hạt giống số 3. Một khu vực bất kỳ không được có 2 đội chung 1 bảng. Nếu vi phạm nguyên tắc trên thì đội tuyển được bốc thăm sẽ được chuyển sang bảng đấu kế tiếp cho tới khi không chung bảng với đội tuyển nào cùng khu vực nữa.

Như vậy, GAM Esports hoàn toàn có thể rơi vào những bảng tử thần và phải đụng độ với những đội tuyển cực mạnh đến từ các khu vực khác nhau. Nên nhớ chúng ta nằm chung nhóm hạt giống số 2 với những "gã khổng lồ" như Invictus Gaming, RNG, Griffin hay Cloud9. Việc GAM Esports vào chung bảng với 1 trong các đội tuyển này là rất dễ xảy ra.

LMHT - Dự đoán bốc thăm vòng bảng CKTG 2019: GAM Esports hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần - Ảnh 2.

Lần gần nhất tham dự CKTG, GAM Esports rơi vào một bảng đấu được coi là tạm ổn

Hiện tại vẫn chưa thể xác định 4 đội tuyển cuối cùng thuộc nhóm hạt giống số 3 vượt qua vòng play-in. Vì vậy có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Xét trường hợp GAM Esports nằm chung bảng với SKT Telecom T1 đã có 24 kịch bản có thể xảy ra. Trong đó, sẽ có 4 kịch bản mà đại diện số 1 của Việt Nam phải đụng độ cả SKT Telecom T1 và Invictus Gaming tại vòng bảng.

LMHT - Dự đoán bốc thăm vòng bảng CKTG 2019: GAM Esports hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần - Ảnh 3.

Các viễn cảnh có thể xảy ra nếu GAM Esports chung bảng với SKT (chưa tính trường hợp Lowkey vượt qua vòng khởi động)

Nên nhớ cả SKT và IG đều là những đội tuyển chẳng ai muốn đối đầu. Một đội đang có phong độ cực cao và là nhà vô địch của LCK, một đội lại là ĐKVĐ của giải đấu.

Tương tự như vậy, việc GAM Esports chung bảng với các đội tuyển nhóm 1 khác đều có 24 kịch bản xảy ra. Đó là các đội tuyển còn lại như FunPlus Phoenix, Team Liquid hay G2 Esports. Trong số này, Team Liquid có thể được coi là hạt giống số 1 dễ thở nhất. Trong khi đó, ở nhóm hạt giống số 2, J Team hay ahq Esports là những đối thủ có thể "nhẹ kí" hơn phần còn lại. Bởi vậy, bất kì viễn cảnh nào có sự xuất hiện của Team Liquid, J Team hay ahq Esports, GAM Esports và một đội hạt giống số 3 (trừ DAMWON) đều là lý tưởng nhất.

LMHT - Dự đoán bốc thăm vòng bảng CKTG 2019: GAM Esports hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần - Ảnh 4.

Team Liquid có thể coi là đội dễ thở nhất trong nhóm hạt giống 1

Đó là những kịch bản có thể có trong lần bốc thăm CKTG 2019 sắp tới. Còn mọi chuyện chắc phải phó mặc cho thần may mắn và "nhân phẩm" của người bốc thăm vào ngày 23/9 sắp tới đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm