PUBG: Mẹo tiễn kẻ địch "lên bảng" từ xa với “tàng hình chi thuật”

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 17/08/2019

Khác với việc hòa mình vào cuộc chiến sinh tồn đầy lửa đạn hay những pha giao tranh nảy lửa, nhiều người chơi PUBG lại “nghiện” cảm giác hạ gục kẻ địch từ xa trong khi kẻ xấu số không biết chuyện gì đang xảy ra. Những “anh hùng núp” này thực sự là kẻ hạ người thầm lặng đáng sợ nhất trong PUBG.

Thế nhưng để trở thành một tay sát thủ tàng hình lại là điều không dễ đâu đấy nhé!

Chuẩn bị trang phục là một điều quan trọng

Nếu muốn ẩn mình thì điều đầu tiên cần có chính là trang phục, một bộ đồ cỏ sẽ giúp bạn tàng hình thay vì một bộ đồ thể thao vàng chóe. Những bộ đồ cỏ, rằn ri cực kỳ phù hợp cho địa hình lồi lõm có nhiều cây cỏ, bủi rậm, bạn sẽ không khác gì những chiến sĩ ngày xưa cả. Giờ thì tha hồ camp địch mà không lo bị phát hiện rồi

PUBG: Mẹo tiễn kẻ địch lên bảng từ xa với “tàng hình chi thuật” - Ảnh 1.

Súng nên đi kèm giảm thanh

Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ giảm thanh không quan trọng bằng scope nhưng đối với những tay súng núp lùm thì đây là thứ quan trọng không thể thiếu, bởi bạn sẽ không muốn người khác xác định được vị trí của mình phải không nào? Âm thầm quan sát mục tiêu và hạ gục trong im lặng, không những tránh "đánh rắn động cỏ" mà còn NGẦU.

PUBG: Mẹo tiễn kẻ địch lên bảng từ xa với “tàng hình chi thuật” - Ảnh 2.

Tìm ngay súng thích hợp và tậu scope x8

Nói đến bắn tỉa từ xa thì AWM + Scope 8x là combo hoàn hảo nhất, với sát thương cực cao chỉ với 1 viên headshot thì dù có là mũ 3 cũng có thể khiến kẻ địch knockout ngay lập tức. Để phát huy tốt nhất sức mạnh của cây súng này thì bạn cần có thêm scope 8x để ngắm từ xa, tầm bắn của AWM rất xa nên nếu không có 8x thì bạn sẽ không thấy gì mà bắn đâu. Tuy nhiên điểm yếu của AWM là vào những bo nhỏ và không có góc cao, AWM khá phế nếu kẻ địch cầm súng sấy và chạy lòng vòng né đạn. Ngoài ra nếu không tìm được AWM thì một cây Kar98K hoặc M24 cũng là một sự lựa chọn không tồi.

PUBG: Mẹo tiễn kẻ địch lên bảng từ xa với “tàng hình chi thuật” - Ảnh 3.

Hạn chế sử dụng phương tiện

Đối với việc làm sát thủ thầm lặng thì việc chạy xe vòng vòng chẳng khác gì "lạy ông tôi ở bụi này", thay vào đó hãy cố gắn đi bộ. Cúi người di chuyển cũng sẽ hạn chế rất nhiều âm thanh phát ra trong khi bạn đang lần theo con mồi và đưa chúng vào tầm ngắm. Thế nhưng như thế sẽ hạn chế tốc độ di chuyển và những kẻ địch khôn ngoan có thể phát giác ra bạn nên hãy chuyển động các đợt ngắn luân phiên giữa cúi người, chạy … để dễ dàng theo vết kẻ địch vừa dễ dàng ứng biến trước mọi tình huống.

PUBG: Mẹo tiễn kẻ địch lên bảng từ xa với “tàng hình chi thuật” - Ảnh 4.

Hãy nhảy lên khi công nhà

Để xử lý những tên địch "cắm trại" trong nhà thì bạn sẽ không thể nào nằm chờ mãi được, mạnh dạn tấn công chúng ngay trước khi bị vòng bo dí sát nút. Khi công nhà, chắn chắn kẻ địch sẽ quan sát bạn từ xa nên hãy chạy nước rút và nhảy lên luân phiên, nó sẽ giúp bạn đánh lạc hướng khiến kẻ địch không xác định được hướng di chuyển của bạn. Ngoài ra, việc nhảy lên còn giúp bạn định vị được vị trí của kẻ thù và bất ngờ hạ chúng.

PUBG: Mẹo tiễn kẻ địch lên bảng từ xa với “tàng hình chi thuật” - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày