Precum - Thứ có thể khiến bạn mang thai dù đối phương chưa xuất tinh trong lúc quan hệ

Thỏ, Theo Helino 23:55 15/01/2020

Tình dục thực sự rất tuyệt vời, là sự kết nối và đồng điệu giữa hai con người với nhau. Nhưng vẫn bị coi là một chủ đề cấm kỵ bởi vì nó là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

Tình dục đôi khi đem lại cho bạn cảm giác bất an, lo lắng vì những sai sót không đáng có. Bao cao su có thể bị rách, bạn có thể quên uống thuốc tránh thai hay bạn cảm thấy hình thức tránh thai bạn đang áp dụng không thực sự hiệu quả.

Thực hư việc mang thai dù chưa xuất tinh trong lúc quan hệ? - Ảnh 1.

Dùng bao cao su khiến bạn không thoải mái nên thay vào đó bạn chọn phương pháp xuất tinh ngoài để bảo vệ bản thân. Nhưng chắc chắn đó không phải là hình thức ngừa thai hiệu quả nhất, bạn vẫn có thể có thai ngoài ý muốn do một thứ gọi là precum.

Precum là gì?

Precum là chất lỏng được tiết ra từ dương vật trong quá trình kích thích, trước khi chàng đạt cực khoái hay xuất tinh. Nó được xem như là chất bôi trơn để hỗ trợ trong quá trình quan hệ tình dục.

Mặc dù loại chất lỏng này thường không chứa tinh dịch, tuy nhiên trong “cuộc yêu” vẫn có thể bị rò rỉ một ít tinh dịch lẫn vào chúng. Vì tinh trùng có thể ở lại trong niệu đạo, quan hệ không dùng biện pháp an toàn thì hoàn toàn có khả năng mang thai.

Thực hư việc mang thai dù chưa xuất tinh trong lúc quan hệ? - Ảnh 2.

Bạn có thể mang thai từ precum hay không?

Khi các cặp đôi chọn phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai, họ không hề để ý tới precum. Bản thân Precum vốn dĩ là một chất bôi trơn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể vận chuyển tinh dịch hoặc tinh trùng từ dương vật đến âm đạo.

Thực hư việc mang thai dù chưa xuất tinh trong lúc quan hệ? - Ảnh 3.

Bạn tình của bạn cũng không thể dừng lại hoặc kiểm soát khi chúng được tiết ra, mặc dù họ có thể kiểm soát khi họ xuất tinh. Ước tính rằng có khoảng 14-24% cơ hội bạn có thể mang thai từ thai, ngay cả khi xuất ngoài.

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là phương pháp nam giới rút dương vật ra khi đang cương cứng ra khỏi âm đạo và không để tinh dịch rơi vào trong. So với các phương pháp ngừa thai khác, phương pháp kéo ra không hiệu quả. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), phương pháp kéo ra có tỷ lệ thất bại khoảng 22%.

Thực hư việc mang thai dù chưa xuất tinh trong lúc quan hệ? - Ảnh 4.

Xuất tinh ngoài liệu có khiến bạn mang thai hay không?

Xuất tinh ngoài không có nghĩa là sẽ không có lượng tinh trùng nào đi vào trong âm đạo. Trong quá trình giao hợp, ngay từ khi mới bắt đầu, các bạn có thể nhận thấy có một lượng tinh dịch cùng với chất nhờn (precum) tiết ra từ đầu dương vật.

Đây là hiện tượng bình thường khi quan hệ hay dương vật bị kích thích, nhưng điều cần lưu ý ở đây là trong chất nhờn đó chắc chắn sẽ có ít nhiều lượng tinh trùng sẽ theo nó đi vào trong âm đạo của bạn nữ, nên khả năng có thai là không tránh khỏi.

Thực hư việc mang thai dù chưa xuất tinh trong lúc quan hệ? - Ảnh 5.

Hơn nữa khi trong quá trình giao hợp, lúc nam giới đạt cao trào hoặc hưng phấn quá, không kiểm soát được thì rất có thể một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng mà cả 2 đều không biết. Nếu quan hệ gần ngày rụng trứng mà không sử dụng biện pháp an toàn và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai của bạn nữa sẽ lên tới 70%.

Làm thế nào để tránh mang thai ngoài ý muốn?

Cách duy nhất để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn là sử dụng một hình thức ngừa thai đáng tin cậy. Chúng ta có thể sử dụng thuốc, vòng tránh thai, miếng dán hoặc bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp.

Thực hư việc mang thai dù chưa xuất tinh trong lúc quan hệ? - Ảnh 6.

Điều quan trọng nhất vẫn là sử dụng bao cao su "bất cứ lúc nào có sự tiếp xúc giữa âm đạo và dương vật". Mặc dù điều này sẽ không loại bỏ hoàn toàn khả năng đậu thai, nhưng ít nhất nó sẽ làm giảm nguy cơ có thai và lây nhiễm bệnh.

Nguồn: Seventeen, SELF

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày