Lần đầu tiên bạn đi tiểu vào buổi sáng nếu có 1 trong 3 triệu chứng sau thì hãy đi khám thận ngay

Gà, Theo Helino 09:09 14/01/2020

Nước tiểu thải ra như một cách bài tiết độc tố từ trong cơ thể nên nếu nó xuất hiện một trong những dấu hiệu khác thường thì bạn tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua, đặc biệt là triệu chứng vào buổi sáng.

Trong quá trình phát triển y học, nước tiểu cũng dần trở thành một công cụ để chẩn đoán bệnh. Màu sắc, mật độ hay mùi của nước tiểu cũng đều có thể báo hiệu rất nhiều tín hiệu sức khỏe của con người. Đó cũng là lý do vì sao các bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân đi kiểm tra nước tiểu và đo mật độ nước tiểu cũng như hàm lượng protein có trong đó thông qua các thiết bị kiểm tra.

Theo thói quen, mỗi khi chúng ta thức dậy vào buổi sáng, việc đầu tiên sẽ là đi giải quyết "nỗi buồn". Nhưng nếu bạn nhận thấy 1 trong 3 triệu chứng sau đây xuất hiện thì điều này đồng nghĩa cơ quan thận đang gặp vấn đề.

Nước tiểu nổi nhiều bọt

Nếu bạn nhìn thấy nhiều bọt bong bóng xuất hiện trong nước tiểu vào buổi sáng và những bọt này sẽ không tan đi ngay sau đó thì nên cảnh giác. Bởi có thể là nước tiểu của bạn đang chứa lượng protein cao bất thường, ngầm cảnh báo dấu hiệu của protein niệu (một hội chứng của bệnh thận).

Những người khỏe mạnh thường có bọt bong bóng xuất hiện trong nước tiểu và nó sẽ nhanh chóng biến mất sau đó. Còn nếu bong bóng không biến mất thì chúng sẽ hình thành nước tiểu sủi bọt, bạn cần phải hết sức chú ý.

Lần đầu tiên bạn đi tiểu vào buổi sáng nếu có 1 trong 3 triệu chứng sau thì hãy đi khám thận ngay - Ảnh 1.

Nước tiểu ra nhỏ giọt

Thông thường, lượng nước tiểu xuất hiện vào buổi sáng sẽ rất trơn tru và ổn định. Nhưng nếu bạn thấy nước tiểu của mình ra nhỏ giọt, không đều đặn vào buổi sáng thì điều này cho thấy thận đang có những thay đổi bất thường và ngầm cảnh báo sức khỏe thận không ổn chút nào.

Lần đầu tiên bạn đi tiểu vào buổi sáng nếu có 1 trong 3 triệu chứng sau thì hãy đi khám thận ngay - Ảnh 2.

Thay đổi màu sắc nước tiểu

Sau một đêm trao đổi chất, nồng độ nước tiểu sẽ tăng lên đáng kể. Nếu bạn đi tiểu vào sáng sớm mà thấy màu của nước tiểu chuyển vàng đậm thì nên uống thêm nước để làm nhạt bớt màu. Còn nếu nước tiểu có màu nâu sẫm thì đó có thể là máu đang lẫn trong nước tiểu.

Những triệu chứng này đều ngầm cho thấy nguy cơ mắc phải bệnh thận đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn rất cao.

Lần đầu tiên bạn đi tiểu vào buổi sáng nếu có 1 trong 3 triệu chứng sau thì hãy đi khám thận ngay - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày