Poster phim Esport đầu tiên của Liên Quân Mobile bật mí nhiều sự thật bất ngờ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/11/2019

Trong bầu không khí hân hoan khi đội tuyển Việt Nam lại một lần nữa giành được chiếc cúp vô địch quốc tế AIC 2019, thì Garena Liên Quân Mobile bất chợt nhá hàng bộ phim Esports đầu tiên của Garena.

Bộ phim được lên lịch chiếu vào ngày 30/11, tuy nhiên thông qua clip Teaser và 2 Poster thì chúng ta có lẽ đã đoán được phần nào nội dung của bộ phim rồi.

Thông tin diễn viên

Trong clip ngắn Teaser dài hơn 2’, Liên Quân Mobile đã giới thiệu một lượt các diễn viên góp mặt trong bộ phim. Các bạn có thể xem clip phía dưới đây:

Official Teaser | Điệp Vụ Vinh Quang

Ngoài việc ngầm khoe dàn sao hùng hậu, clip Teaser cũng làm rõ hơn mối quan hệ của các nhân vật trong phim. Để có thể thấy rõ những quan hệ này, chúng ta hãy nhìn vào tấm Poster dưới đây.

Poster phim Esport đầu tiên của Liên Quân Mobile bật mí nhiều sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

 Màu sắc tương phản 

Bức tranh sử dụng hai khối màu tương phản là xanh lạnh lẽo và đỏ ấm nóng, tạo nên cảm giác đối lập rõ rệt. Theo như trong clip Teaser, chúng ta đã biết sẽ có ít nhất bốn đội tuyển. Trong Esports, giữa hai đội tuyển có thể có rất nhiều mối quan hệ, nhưng cạnh tranh là thứ chắc chắn phải có. Ít nhất chúng ta có thể biết, team Mocha ZD Esports sẽ phải đối đầu với ba đội tuyển còn lại, cùng với nhiều thế lực khác nữa.

 Mối quan hệ của các nhân vật 

Mocha ZD Esports được ưu ái ở vị trí chính diện, sử dụng tông màu nóng bắt mắt, có thêm hiệu ứng hào quang và cả hai luồng ánh sáng hướng tâm để khẳng định họ chính là nhân vật chính trong bộ phim này. Có điều nhân vật Lucy đã được giới thiệu là một thành viên của team Titan Esports, vậy thì vì sao cô lại được đứng cùng một nhóm với ZD? Và vị trí của Lucy cũng nằm ở chính giữa khung hình, chỉ bé hơn PS Man là nam chính, tức là cô sẽ là nhân vật nữ có vai trò rất quan trọng.

Nhìn ra đằng sau khung hình, chúng ta thấy gương mặt của Pew Pew, quản lý Team Titan rất to, nhưng hoàn toàn xa cách với nam chính PS Man. Cùng với giọng điệu gây hấn của Pew pew trong Teaser, khả năng cao là "ông anh bán bánh mì" này sẽ là nhân vật phản diện chính của bộ phim rồi.

Poster phim Esport đầu tiên của Liên Quân Mobile bật mí nhiều sự thật bất ngờ - Ảnh 3.

Team Titan Esports do nhân vật phản diện chính quản lý, trong khi nữ chính là thành viên của Titan Esports lại có mối quan hệ mật thiết với team Mocha ZD Esports của nam chính. Chà, chưa gì chúng ta đã thấy được một mối quan hệ có phần xoắn não của các nhân vật rồi đấy!

Poster phim Esport đầu tiên của Liên Quân Mobile bật mí nhiều sự thật bất ngờ - Ảnh 4.

Một điểm thú vị là theo như Teaser, có vẻ như Team Mocha ZD Esports cũng không hẳn "đầu xuôi đuôi lọt" như chúng ta thấy trong Poster tổng. Nhìn Khiên và MZ. Akashi, hai người bọn họ đang có xích mích tới mức chuẩn bị lao vào đấm nhau tới nơi rồi!

Poster phim Esport đầu tiên của Liên Quân Mobile bật mí nhiều sự thật bất ngờ - Ảnh 5.

Hai nhóm hình này đại diện cho hai cuộc đời của PS Man. Khối màu xanh đại diện cho cuộc đời cô độc, thất bại của PS Man, mang theo cảm giác lạnh lẽo, buồn bã. Còn khối màu đỏ, mang theo sắc thái ấm cúng, đông đúc, thể hiện "gia đình" của PS Man, là nơi anh muốn thuộc về.

 Vị trí các nhân vật 

Nói về số lượng, chúng ta có thể thấy phía Team Việt Nam có rất đông các thành viên, trong khi phía PS Man lại chỉ có một mình anh ta. Gương mặt của PS Man chiếm tỷ lệ tương ứng với cả đội Việt Nam, ám chỉ rằng anh ngang hàng với cả đội tuyển của mình, hay nói cách khác, anh sẽ là người tạo nên cả đội tuyển của mình.

Tấm nền cũng tiết lộ phần nào bối cảnh của các tuyển thủ. Bên gương mặt của PS Man, chúng ta chỉ nhìn thấy mô hình Tháp Quang Minh, một trong bốn thế lực của Liên Quân Mobile. Ở trên chúng ta đã nói về sự cô độc của PS Man, và biểu tượng trò chơi càng thêm khẳng định quan điểm này: PS Man cô đơn trong chính thế giới của mình.

Trong khi đó, phía đội tuyển MZ của anh lại là hình Trung tâm Lotte Hà Nội. Toà nhà thực tế là một sự tương phản rõ rệt với mô hình ảo của trò chơi, nói về những rắc rối thực tại mà cả đội sẽ gặp phải.

 Biểu cảm nhân vật 

Hãy nhìn vào đôi mắt của PS Man! Đôi mắt của anh ta hướng sang bên phải, nhìn về phía Tháp Quang Minh. Gương mặt anh mang theo vẻ cô đơn nhưng tràn ngập quyết tâm, thể hiện ý chí quyết không buông bỏ Liên Quân Mobile.

Trong khi đó, nhân vật Khiên là người thứ hai mang theo vẻ mặt nghiêm túc tràn đầy quyết tâm giống như PS Man, nhưng để ý rằng vị trí và gương mặt của Khiên có phần xa cách với Akashi. Điều này càng củng cố lập luận mâu thuẫn giữa Khiên và Akashi là có thật.

Trên đây chỉ là những suy đoán dựa trên bố cục, màu sắc mà các hãng phim thường làm với poster của mình. Các giả thiết của chúng tôi rốt cuộc đúng hay sai, mời các bạn theo dõi bộ phim vào ngày 30/11 để kiểm chứng nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm