Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt

Minh Khôi | Ảnh: Lương Khải | Thiết kế: Minh Trang | Clip: Kinglive, Theo Tri Thức Trẻ 20:58 13/08/2022

Chúng tôi gặp gỡ Phương Ly với một buổi nói chuyện đầy mơ mộng, lãng mạn, nơi cô nói về những MV ngập hoa, về những buổi chiều "chill chill" nhấp rượu vang, về những lần ngắm hoa nơi xứ người và cả câu chuyện kiếm tiền đủ để "đáp ứng" việc ăn ngon - mặc đẹp ra sao.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 1.

Vì sao mất một quãng thời gian khá lâu, công chúng mới có thể xem được MV kế tiếp của Phương Ly - ThichThich? Bạn có hài lòng với lần trở lại này?

Tôi chỉ không hài lòng về chính bản thân mình thôi vì nghĩ bản thân đã có thể làm tốt hơn. Tôi ước bản thân có thể chăm chỉ hơn vì tôi thấy có thể làm nhiều thứ hơn cho sản phẩm nhưng cuối cùng lại bị chậm, chưa hoàn thành kịp dù mọi người trong ekip cũng đã nỗ lực và tính toán rất nhiều. Sản phẩm của tôi mất thời gian hơi lâu vì khâu nào tôi cũng muốn nhúng tay vào để mang đầy đủ tư tưởng, suy nghĩ, mơ mộng của mình vào một cách nghiêm túc.

Trong năm nay thì tôi đang trong "chu kỳ chăm chỉ", mọi người xung quanh cũng nói năm nay thấy tinh thần làm việc của tôi khá chăm, biết chủ động hơn, tự đi tìm các bản demo, có ý tưởng là bắt tay vào làm ngay… Bình thường tôi lại là người hơi khép kín, ít đi phỏng vấn. Dù là ca sĩ nhưng tôi lại sợ người lạ. Tôi thấy nhiều việc mình phải xông xáo hơn nhưng lại chưa làm tới, luôn cảm thấy bản thân thiếu sót với ekip và tất cả mọi người. Nhưng hiện tại, tôi cũng hài lòng với việc tận hưởng cuộc sống, tận hưởng niềm vui với "vòng tròn" xung quanh mình và không muốn bản thân phải làm những điều không thích.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 2.

Bản demo ThichThich thì tôi thu từ trước cả Missing You nhưng tôi "ép" ekip ra mắt Missing You trước vì cảm hứng lúc đó. Sau khi dịch xong tôi xem lại demo và đi tìm lại bạn phối ca khúc này hồi xưa thì bạn đã… xóa đi mất vì quá lâu rồi. Đến sát giờ ra MV, JustaTee còn đang phải vật lộn đi tìm bạn master để chỉnh từng tí một vì bản thu cũ đã bị mất, phải làm lại từ đầu! Khi người ta làm beat lúc đó mình nghe thấy ưng, đáng yêu rồi nhưng khi quay lại bảo người ta làm lại y hệt thì không được, cảm hứng tư duy khác rồi nên công đoạn đó cũng mất thời gian lắm.

Bản demo của ThichThich tôi nghe thấy rất đáng yêu, như kiểu cô gái này thích người ta và đi tỏ tình nên tôi muốn MV này sẽ đi "tán trai". Tôi vẽ kịch bản ra một kiểu còn Nhu Đặng cũng tưởng tượng theo một hướng khác. Tôi với Nhu Đặng cũng phải họp nhiều để kịch bản 2 bên có thể khớp với nhau nhất. Mời JustaTee cũng khó lắm, đến MV chính chủ còn không chịu "ló" mặt ra cơ mà thế nên không mời như bình thường được, đành phải… lừa! JustaTee không được đọc kịch bản, không được xem MV lúc có bản đầu tiên vì xem thể nào cũng "giãy đành đạch" lên. Vì tôi quay ở đảo nên lúc đó JustaTee cũng đã ra đảo cùng, và cũng không thể về được nên bắt ở đấy quay cả ngày luôn.

Khoảng thời gian ra mắt sản phẩm nhỏ giọt, bạn cũng không đi diễn nhiều nên mọi người cũng tò mò về khoản kinh phí để đầu tư MV đến từ đâu khi các sản phẩm của bạn rõ ràng cũng không hề rẻ?

Khi mà làm MV thì nghệ sĩ nào cũng bỏ ra tâm huyết và kinh phí rất nhiều. Tôi cũng đi diễn khá thường nhưng phần nhiều là nhận cho các bạn sinh viên vì các bạn cũng giúp đỡ và truyền năng lượng cho tôi nhiều. Để nói về kinh phí thì tôi cứ thế mà đi làm thôi, sau đó gom được bao nhiêu tiền thì gửi để anh quản lý lo. Về tiền bạc tôi cũng không phải người biết tính toán. Tôi thích ăn ngon, thích đi chơi, mê đi du lịch. Tôi cũng là kiểu người không cạnh tranh, cứ để 1 mình 1 cõi cũng được miễn là mình thấy vui và cuộc sống tươi đẹp. Không cần ra mắt nhiều sản phẩm cũng được vì mỗi lần ra sản phẩm tôi đều bỏ tâm tư rất nhiều.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 3.

Bản thân tôi cũng vất vả nhưng chắc bạn bè xung quanh còn vất vả hơn vì mọi người giúp đỡ rất nhiều trong từng khâu của MV. Như JustaTee lo hết phần sản xuất nhạc, mix và master cho tôi từ trước đến giờ, toàn nói kiểu "Tớ không biết đâu cậu lo đi tớ chỉ thu âm thôi". Tee là 1 người rất kỹ tính, vừa có tiếng trong giới lại có tai nghe rất chất lượng trong từng nốt nhạc nên tôi tin tưởng 100% của bạn ấy.

Còn về phần hình ảnh thì bản thân tôi rất yêu thời trang, thế nên trong MV thường tôi chưa bao giờ phải đi mua trang phục cả, toàn là tự làm hoặc 1 người bạn thân làm trong ngành thời trang làm. Chúng tôi hay tự ngồi vẽ giày, quần áo thì tự tay cách điệu theo ý thích luôn, lúc lên ý tưởng là lập tức hiểu nhau ngay và bắt tay vào làm. Trước ngày quay, đi thử gần 20 bộ đồ và chưa bao giờ phải chê bộ nào cả.

Tôi yêu những người bạn của mình, và một phần cũng sợ người lạ nên khi làm 1 cái gì đó sẽ thích làm cùng những người hiểu mình. Tất nhiên là nghệ sĩ thì mình cũng cần có thử thách, tôi cũng từng kết hợp với người khác rồi nhưng vẫn là Tee thu. Tôi không biết sau này có thể thử sức được nhiều hơn không nhưng hiện tại mình tin tưởng những người xung quanh nên làm việc cùng họ sẽ khiến bản thân cảm thấy thoải mái và đạt kết quả tốt nhất có thể.

MV của Phương Ly luôn ngập tràn sự nhẹ nhàng, bay bổng và cả ThichThich cũng không phải ngoại lệ. Vậy thế giới của bạn có giống thế không? Một thế giới cũng luôn tràn ngập sự nhẹ nhàng, bay bổng?

Đối với tôi khi làm một sản phẩm thì người xem có thể mỉm cười vui vẻ, đem lại cho họ sự tích cực, đáng yêu. Dù có nhiều bài hát lời lẽ cũng buồn đấy nhưng tôi sẽ làm cho nó tích cực, sẽ không có sự đau khổ, dằn vặt mà thật nhẹ nhàng. Tôi thích đi ngắm hoa, được mặc đẹp, thích bản thân xinh xắn nên tôi thường xuyên đem những yếu tố đó vào MV. Tôi nghĩ mỗi người nên có thế giới mộng mơ riêng của mình chứ không phải cứ lớn lên là không được mộng mơ nữa.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 4.

Mọi người xem MV có thể thấy cô gái trong MV thường kết sẽ ở trong 1 căn phòng màu trắng và vẽ lung tung trên tường. Nó giống như 1 thế giới tưởng tượng của tôi, sự tiếp diễn của MV như thế nào sẽ tùy vào suy nghĩ của mọi người, có thể là 1 cô gái mộng mơ hoặc có khi cũng không biết cái nào là thật, cái nào là mơ chẳng hạn. MV nào của tôi cũng có kết thúc như vậy để mọi người tự muốn cô gái trong MV có thể tìm được tình yêu hay không. Nhiều bình luận trên YouTube họ xâu chuỗi các câu chuyện trong 4 MV lại đọc nghe cũng hấp dẫn lắm đấy!

Ngày xưa lúc còn ngây thơ, lần đầu tiên làm sản phẩm thì tôi mơ ước đến người truyền cảm hứng cho mình rất nhiều - anh G-Dragon. Khi đó mình mơ ước có thể mang hình ảnh của anh ấy vào trong MV, bản thân cũng mong 1 ngày có thể được gặp anh nên trong MV Mặt Trời Của Em tôi cũng gắn vài chi tiết nhỏ nhỏ như bông cúc trắng này, hay nét vẽ… Ai truyền cảm hứng cho tôi thì tôi đều mang vào sản phẩm bằng cách này hay cách khác. Đến MV Missing You, do cảm hứng tăng quá cao nên tôi còn… "ép" ekip phải ra đúng ngày sinh nhật của G-Dragon thì thôi (cười).

Vậy G-Dragon có ảnh hưởng đến phần hình ảnh trong MV gần nhất của bạn chứ?

MV ThichThich thì vẫn có hoa, vẫn có sự mơ mộng nhưng ít hơn những sản phẩm trước. Thực ra, nói anh GD truyền cảm hứng cho tôi cũng đúng, nhưng sản phẩm vẫn có dấu ấn riêng của Phương Ly chứ! Không phải vì truyền cảm hứng mà mình bê vác hết những gì người ta làm, vẫn phải có nét riêng của mình trong đấy. Mọi người xem sẽ nhận ra đó là MV của Phương Ly, anh G-Dragon là người truyền cảm hứng, tôi yêu quý anh nhưng tôi không bỏ rơi màu sắc của riêng mình.

Tôi tiết chế lại trong MV ThichThich cũng để tránh đi sự hiểu lầm này. Tôi biết ai làm sản phẩm cũng đều tâm huyết và bỏ công sức nhiều nhưng còn tùy thuộc vào cách mọi người mơ mộng và đặt để như thế nào cho hợp lý.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 5.
Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 6.

Phương Ly và JustaTee là "đôi tri kỉ" trong âm nhạc, vậy còn ngoài đời thì sao?

Thật ra tôi với Tee chỉ nói chuyện với nhau về âm nhạc, còn ngoài đời 2 đứa cùng ở trong 1 group bạn đông lắm. Tee là người trầm tính còn bọn tôi rất nhố nhăng nên Tee thường ngồi 1 góc, thỉnh thoảng trồi lên để nói 1 câu. Hội bạn đó của tôi thì mỗi người mỗi tính, hiểu và thông cảm cho nhau hết nên thường không có tranh cãi. Chúng tôi chơi với nhau cũng phải gần 10 năm rồi.

Mọi người ai cũng lớn hết rồi. Hồi xưa chúng tôi cũng có tranh cãi đấy nhưng dần học được cách trân trọng, thông cảm và thấu hiểu. Nhóm mỗi người mỗi nghề khác nhau, không phải ngày nào cũng tụ tập nhưng khi có việc gì đấy là có mặt ngay. Như hôm qua tôi quay cho một chương trình thì mọi người có bảo tôi thử lừa JustaTee rằng xe cộ bị sao đó để xem Tee có chạy qua không. Tôi cũng gọi thử và Tee cũng chạy ra thật. Bạn bè là không phải suốt ngày tung tăng với nhau nhưng khi mình cần thì họ sẽ xuất hiện. Tôi cũng vậy, chỉ cần họ cần thì tôi cũng sẽ xuất hiện ngay.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 7.

Là người nổi tiếng trong nhóm bạn, có nhận áp lực hay đố kị nào trong nhóm không?

Trong nhóm bạn của tôi thì chỉ có mình tôi là con gái, có thêm cô bạn làm thời trang thì tính cũng như đàn ông nên hầu như là các bạn trai, mọi người khá nhường nhịn. Tôi thì "chua ngoa đanh đá" nên mọi người hay chọc vui. Hôm MV Thích Thích ra mắt là cả hội cũng lên nhà tôi hết, ở chơi đến tận 4-5h sáng, có dịp gì là có mặt hết. Những người có gia đình như JustaTee thì cũng đem con cái theo luôn, rất vui, nhóm bạn ngày càng đông vui như vậy đấy!

Tôi nhớ lúc quay MV ở đảo Phú Quý, một nơi rất đẹp và hoang sơ, người dân ở đây xây nhà cũng rất đẹp. Hôm đó cạnh khách sạn tôi cũng tìm được món ăn rất ngon nữa (cười). Quay ngoài đảo thì thời tiết rất vất vả, ban đầu tính 4 ngày quay vì khi di chuyển ra đảo ekip khá mệt nên theo lịch trình ngày đầu sẽ nghỉ để sáng hôm sau có sức quay. Nhưng hôm sau thì gặp bão nguyên ngày mà MV đều là quay ngoại cảnh nên hầu như không quay được gì, 70 con người trong ekip lúc đó rất thương, nhìn nhau nhưng không có lấy một lời than thở. Lúc đó tôi cũng không dám mở lời về chuyện quay bù với JustaTee. Thì ngay lúc đó, JustaTee quay xuống nói chuyện với anh quản lý là ở thêm 1 ngày để quay cho Ly. Những khoảnh khắc đó đúng là bạn bè có nhau, tôi rất cảm động và nhớ mãi.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 8.

Đến nay bạn cũng hoạt động được gần 5 năm vậy bạn thấy bản thân và làng nhạc Việt đang thay đổi như thế nào trong 5 năm qua?

Tôi cũng không biết mình ở vị trí nào, tuỳ mọi người nghĩ. Trước nhiều người nói tôi là "hotgirl đi hát", rồi gọi là "nàng thơ" rồi "vợ quốc dân" thì tôi đều trân trọng. Quan trọng là mọi người có thích sản phẩm của mình không. Vì tôi cũng phải chăm chỉ hơn nữa thì khán giả mới có thể công nhận mình nhiều hơn được.

Về thị trường nói chung, tôi thấy đôi khi mọi người hơi gay gắt với những bạn hát dòng nhạc mà người ta gọi là "sến". Mọi người cứ hay đòi hỏi nhạc phải ra chất nước ngoài, phải tân tiến hơn nhưng tôi nghĩ mỗi người sẽ có tư duy và màu sắc âm nhạc khác nhau. Chứ giờ ai cũng đâm đầu đi làm nhạc kiểu Âu Mỹ thì nhạc Việt sẽ bị nhàm chán lắm.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 9.

Tôi thấy không cần thiết mọi người phải gay gắt với 1 dòng nhạc nào cả vì nó vẫn mang lại những nguồn cảm hứng khác nhau cho đa dạng khán giả khác nhau, họ sẽ vẫn có người thích và quan trọng là họ đều nghiêm túc để làm ra sản phẩm mà. Người ta thích dòng nhạc như vậy mình cũng không thể bảo họ phải hát khác, ép họ phải thay đổi bản thân nên tôi cảm thấy phải có tất những cái đấy để nhạc Việt có thể đa dạng hơn.

Thay đổi lớn nhất mà tôi nhận thấy có lẽ nằm ở các bạn Gen Z, các em đang có những tư duy âm nhạc rất mới mà tôi rất thích, nghe rất nhiều và đây chính là 1 làn sóng mới đối với tôi. Tôi rất thích và nghe MCK, tlinh, QNT,..., thấy các bạn thực sự là những người sống trong nghệ thuật. MCK tôi từng tiếp xúc và biết bạn là dạng không cần thiết phải có quá nhiều tiền, chỉ cần được làm nhạc nên âm nhạc với em ấy như một cuộc dạo chơi.

Nhưng tôi cũng rất thích âm nhạc của thế hệ trước. Như ngày bé thường nghe nhạc của chị Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, sau đó đi xem trực tiếp càng mê hơn. Tôi vẫn thích đi xem live trực tiếp của các nghệ sĩ thành danh, ngồi xem mà nổi cả da gà và cũng truyền năng lượng tốt đến với mình.

Cái tên Phương Ly gần như cũng không có scandal, bạn đã làm như thế nào để luôn giữ được hình ảnh đẹp như thế trong mắt công chúng?

Thật ra tôi cũng không phải người kỹ càng hay biết giữ lời ăn tiếng nói, nhưng vì luôn muốn bước đến với mọi người một cách tích cực trong âm nhạc để mong khán giả khi nhắc đến tên mình sẽ toàn những điều tích cực. Vì thế mà tôi cũng không muốn chia sẻ quá nhiều về đời sống riêng tư. Tự bản thân tôi cũng thấy cuộc sống cá nhân nên chỉ 1 mình biết thì sẽ cảm thấy vui và trọn vẹn hơn rất nhiều. Thế nên tôi mới muốn mọi thứ được diễn ra nhẹ nhàng, có thể dễ giận nhưng cũng dễ bỏ qua. Tôi xem phim thì cũng chọn những bộ phim có cách giải quyết vấn đề nhẹ nhàng. Tôi cũng không muốn phán xét bất kỳ ai vì biết đâu người ta trong môi trường và trải nghiệm khác, họ sẽ sinh ra những suy nghĩ khác.

Hiện tại tôi thích rong chơi, vui vẻ, mọi thứ luôn giữ được nhẹ nhàng và lối suy nghĩ tích cực. Ngày trước tôi cũng là người hay đa nghi và tiêu cực nhưng sau khi phát hiện ra nếu tiêu cực và đa nghi mãi, bản thân mình sẽ mệt mỏi trước. Tôi không muốn tiếp tục như vậy, cảm thấy thế là tệ với bản thân quá đi. Càng ngày tôi càng yêu bản thân hơn.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 10.

Khán giả nên tách biệt sản phẩm và đời tư nghệ sĩ hay nhìn nhận cả 2 một cách toàn diện?

Thật ra tôi cũng là người hay thích nghe chuyện đời tư của những nghệ sĩ khác (cười) nhưng với bản thân thì lại chỉ muốn làm nghề, đem sản phẩm tốt nhất đến khán giả. Tôi nghĩ những nghệ sĩ khác cũng vậy. Người ta có câu chuyện riêng, những gì mình đọc có thể chỉ là 1 phần nên tôi cũng chỉ đọc chứ không phán xét. Không chỉ riêng nghệ sĩ mà cả những người bình thường đều có thể trải qua những sự việc có nhiều góc cạnh khác nhau nên tôi cũng đang học để thông cảm và đặt vào địa vị người khác hơn. Khi mình không phải người ta thì tôi sẽ không phán xét.

Nguyên tắc của bạn khi giải quyết 1 vụ việc gì đó trên MXH là nên im lặng bỏ qua hay lên tiếng giải thích rõ?

Tôi nghĩ còn tùy thuộc vào tình huống. Ngày trước tôi khá nóng giận nhưng vẫn giữ được bình tĩnh, chưa bao giờ gay gắt trên MXH nên khi có vấn đề gì xảy ra tôi có bạn bè thân thiết, ekip sẽ hỏi mọi người nên xử lí như thế nào. Đôi khi oan ức lắm mà chuyện đó không đáng thì không nên tranh cãi gay gắt làm gì vì cũng 1-2 ngày là qua.

Chưa chắc cuộc sống không scandal đã hay vì scandal cũng có nhiều kiểu, chưa chắc đã là xấu và sự lựa chọn của tôi cũng có thể không hợp các bạn khác. Tôi thấy về những câu chuyện đời sống riêng tư của một số nghệ sĩ khi được công khai lại khá là "ngầu", có những câu chuyện khá hay. Mọi người tự tin đưa ra ý kiến riêng của bản thân và bị cộng đồng chỉ trích nhưng họ vẫn giữ quan điểm cá nhân. Mỗi người có 1 cách giải quyết riêng, có thể scandal tới sẽ làm các nghệ sĩ đó "ngầu" hơn, đó là lựa chọn của họ.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 11.

Thực ra tôi cũng không dám góp ý là mọi người phải như tôi, rằng họ phải giữ mình để không scandal. Tôi không phải người giỏi khiến người khác hiểu mình. Tôi luôn cố thông cảm và thấu hiểu mọi người nhưng tính cách lầm lì có thể khiến mọi người sẽ không hiểu, nên thôi.

Khán giả hay âu yếm gọi bạn là "vợ quốc dân", liệu có ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm cá nhân?

Chắc là được mọi người yêu mến nhiều nên khi đọc được rất vui, rất đáng yêu và không hề ảnh hưởng gì. Hiện tại tôi không có bạn trai nhưng tất nhiên khi xem phim cũng mơ mộng nhiều, thích đi du lịch và ăn ngon nên mình cũng giống những cô gái trong MV đang đi tìm tình yêu. Mặc dù tôi cũng có những trải nghiệm yêu đương, thất tình, đau khổ nhưng chưa bao giờ nghi ngờ về tình yêu đẹp. Lúc nào tôi cũng nghĩ tình yêu rất đẹp và nghĩ sẽ có người ngoài kia phù hợp với mình, 2 người sẽ thông cảm và thấu hiểu cho nhau. Tôi luôn tin tưởng như vậy.

Một người phù hợp với bạn nên có tính cách như nào?

Tôi không có gu nhất định nhưng cái mà tôi cần là 1 người có thể chia sẻ được, khiến tôi sẵn sàng là mình nhất có thể khi ở bên cạnh với người ta. Vì tôi lười tiếp xúc, lười bắt đầu mối quan hệ với 1 người mới vì không biết phải nói gì, không biết phải diễn đạt tâm tư mình đang như thế nào. Tôi cũng không có gu nhất định kiểu bạn trai phải cao, đẹp trai, giàu,... Chàng trai đó nên là là người thấu hiểu, thông cảm và chia sẻ được với mình. Người mà mình có thể nói tất cả mọi thứ mà không sợ bị đánh giá ấy!

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 12.

Sắp tới ngoại trừ âm nhạc thì bạn có dấn thân vào lĩnh vực nào khác?

Tôi muốn làm nhạc và đi diễn thôi, đi diễn để gặp gỡ khán giả, muốn sống trong bầu không khí đấy. Bây giờ tôi đi diễn lại rồi, 2 năm dịch cũng không thể gặp gỡ mọi người nên cảm thấy khá cô đơn. Thường đi diễn mà khán giả hát theo mình, đó là những cảm giác rất tuyệt, làm tôi phấn khích và bớt nhút nhát, biến thành 1 người khác ở trên sân khấu. Điều thôi thúc khiến tôi nhanh chóng ra sản phẩm là để có bài hát mới, được đi diễn và gặp lại khán giả của mình.

Năm nay tôi thấy sự chăm chỉ dâng cao và tư duy làm việc của mình đang khá tích cực, tôi muốn làm nhiều thứ nhưng hiện tại trước mắt đang muốn đi diễn. Tôi không phải là người có kế hoạch nên đôi khi bạn bè cũng nhắc phải tìm người có thể lên kế hoạch chứ không bị lười quá, nằm nhà với ly rượu vang chill chill ngắm hoàng hôn. Nhưng tôi cũng là 1 người thực tế, biết phải đi làm để kiếm tiền để ăn ngon mặc đẹp chứ!

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 13.
Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 14.
Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Ảnh 15.

Phương Ly "mộng mơ" về âm nhạc và cuộc sống

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm