Phường Biên Giang (Hà Nội) họp giải quyết vụ nữ học sinh lớp 6 bị bạo hành

LV, Theo Báo Tin tức 18:33 20/08/2022

Liên quan đến vụ nữ học sinh lớp 6 Trường THCS Biên Giang (quận Hà Đông, Hà Nội) bị một nhóm nữ học sinh khác đánh hội đồng, ngày 20/8, UBND phường Biên Giang đã có cuộc họp với các bên liên quan.

Phường Biên Giang (Hà Nội) họp giải quyết vụ nữ học sinh lớp 6 bị bạo hành - Ảnh 1.

Nữ sinh bị đánh trong clip là học sinh Trường THCS Giang Biên, quận Hà Đông, Hà Nội (Ảnh: Chụp từ clip)

Sự việc bắt đầu vào ngày 19/8, một clip về nữ sinh quỳ gối bị nhóm nam nữ thanh niên liên tục tát, đạp vào mặt, khiến em này ngã trước những tiếng reo hò cổ vũ được lan truyền trên mạng xã hội. Mặc dù liên tục xin lỗi, nhưng nữ học sinh vẫn bị nhóm học sinh khác tiếp tục đánh chửi và xông vào xé áo. Một số người chứng kiến sự việc đã quay clip và tung lên mạng xã hội.

Các nhân vật trong clip được xác minh đều là học sinh Trường THCS Giang Biên. Nạn nhân là em T., học lớp 6 và hai nữ sinh tham gia đánh là B.N (lớp 7) và P.A (lớp 8). Sự việc xảy ra vào trưa 18/8 ở nghĩa trang địa phương. Nguyên nhân được xác định do “mối thù" khi còn học tiểu học.

Ngay sau đó, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp liên quan mời phụ huynh các học sinh hai bên đến hòa giải. Nhưng khi gia đình nữ sinh T. xem clip đã không đồng ý với phương án hòa giải, tiếp tục trình sự việc lên Công an phường Biên Giang.

Tại cuộc họp do UBND phường Biên Giang tổ chức, có sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, Công an phường, Trường THCS Biên Giang, phụ huynh các học sinh liên quan và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

UBND phường đề nghị Phòng GD&ĐT phải có trách nhiệm giáo dục đạo đức học sinh bằng nhiều biện pháp và theo dõi tâm lý của học sinh để kịp thời giúp đỡ. Đồng thời, nhà trường phải có biện pháp nghiêm khắc với học sinh vi phạm, để các em không tái phạm, ứng xử văn minh với bạn bè.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông chỉ đạo Trường THCS Biên Giang tiếp tục hòa giải giữa các gia đình và phối hợp giáo dục học sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày