Nữ sinh lớp 6 Hà Nội bị đánh hội đồng: Phòng GD&ĐT Hà Đông lên tiếng

Hà Cường, Theo VTC News 23:48 19/08/2022

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) lên tiếng trước hình ảnh nhóm nữ sinh lớp 6 bị tát, đạp dã man ngay ở trường đang lan truyền mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip một nữ sinh quỳ gối, bị nhóm tát, đánh dã man. Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), xác nhận những học sinh trong đoạn clip đang học tại Trường THCS Biên Giang.

Sự việc xảy ra vào trưa 18/8. Các em đánh nhau ngoài khu vực trường học sau khi nhà trường tổ chức cho học sinh các khối lớp tập trung nhận lớp, chuẩn bị cho năm học mới.

Nữ sinh bị đánh học lớp 6A3, Trường THCS Biên Giang. Còn hai nữ sinh tham gia đánh là N.B.Ng. (lớp 7A4) và C. P. A. (lớp 8D).

Nữ sinh lớp 6 Hà Nội bị đánh hội đồng: Phòng GD&ĐT Hà Đông lên tiếng - Ảnh 1.

Nữ sinh quỳ, chắp tay van xin nhưng nhóm nữ sinh vẫn đánh đập em dã man (Ảnh: Từ clip).

Sau khi nhận được phản ánh nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp liên quan làm việc với học sinh và phụ huynh tìm hiểu nguyên nhân. Mâu thuẫn giữa ba nữ sinh xảy ra từ khi các em học tiểu học.

"Ban đầu, các gia đình đồng ý hòa giải vì nữ sinh lớp 6 không biết mình bị mâu thuẫn, đến khi nhà trường mời đến mới nắm được. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, khi xem được clip con bị đánh, gia đình nạn nhân không đồng ý hòa giải, trình báo sự việc tới Công an phường Biên Giang. Hiện, vụ việc đang được công an xác minh, làm rõ", đại diện Phòng GD&ĐT Hà Đông cho biết thêm.

Ngày 19/8, một clip ghi lại cảnh một nữ sinh quỳ trên nền đất và bị một nhóm bạn tát, đạp dã man vào mặt khiến em ngã ra đất. Đặc biệt, dù xung quanh nhiều người chứng kiến nhưng không ai can ngăn mà chỉ hò reo cổ vũ.

Clip cũng ghi lại cảnh nữ sinh vừa khóc vừa quỳ, chắp tay xin lỗi nhưng nhóm thanh niên vẫn không chịu tha, đồng thời vừa chửi bới văng tục và lao vào xé áo nữ sinh.

Ngay sau khi clip được tung lên mạng xã hội, đã khiến nhiều người bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xác minh để có hình thức xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày