Giáo viên tiếng Anh bị kỷ luật cảnh cáo vì đánh 19 học sinh trong giờ học

Duy Quang, Theo Tiền Phong 02:50 04/06/2022

Ngoài giáo viên bị kỷ luật, Hiệu trưởng nơi giáo viên tiếng Anh công tác phải tổ chức kiểm điểm, phê bình do chưa làm hết vai trò của người đứng đầu cơ sở, chưa kịp thời trong xử lý, tạo nên dư luận không tốt.

Ngày 3/6, ông Lê Thanh Kính - Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) đã tổ chức kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan, do có hành vi trái với đạo đức nhà giáo khi nhiều lần đánh học sinh trong giờ học. Theo đó, cô Loan bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Đức cũng tổ chức kiểm điểm, phê bình đối với Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung do chưa làm hết vai trò của người đứng đầu cơ sở, chưa kịp thời trong xử lý, tạo nên dư luận không tốt.

Hồi cuối tháng 5, phòng GD-ĐT huyện Châu Đức đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh nội dung giáo viên môn tiếng Anh tên Nguyễn Thị Kim Loan bị tố đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học, để đưa ra hình thức kỷ luật.

Giáo viên tiếng Anh bị kỷ luật cảnh cáo vì đánh 19 học sinh trong giờ học - Ảnh 1.

Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra sự việc giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học.

Qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Đức, cô Loan đã thừa nhận đánh 19 học sinh của hai lớp 9A3 và 9A4 trong giờ học, nhưng chỉ mang tính chất răn đe . Sau đó, Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung đã quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với cô Loan.

Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung Trần Thạnh cho biết, việc đánh học sinh là vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở cô Loan cần chấm dứt ngay hành vi này, nhưng cô vẫn tái phạm và đây là lần thứ 5 giáo viên này bị phản ánh.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết của tài khoản “Khang Nguyễn” với nội dung “tố” cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học. Kèm theo đó là đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên dùng thước gỗ đánh liên tiếp vào người học sinh.

Theo tài khoản này đăng tải, cô Loan thường xuyên xúc phạm học sinh 2 lớp khối 9 trong giờ học với lời lẽ khó nghe . Ngoài đánh và xúc phạm học sinh, cô Loan còn không công bằng trong chấm điểm đối với học sinh không đi học thêm. Đã hơn 1 tháng học sinh gửi tâm thư, kiến nghị lên hiệu trưởng nhà trường để đổi giáo viên dạy tiếng Anh nhưng chưa được giải quyết. Bài viết sau khi đăng tải vài giờ đã thu hút nhiều bình luận, chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm