Phỏng vấn độc quyền dàn BLV, MC Liên Quân Mobile tại SEA Games 31: Ipodpro đánh hay, đẹp trai nhưng Yiwei mới là tâm điểm chú ý!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 07:37 22/05/2022

Dàn BLV/ MC Liên Quân vẫn rất tự tin và cổ vũ hết mình cho đội tuyên Liên Quân Mobile Việt Nam trước ngày thi đấu quan trọng nhất.

SEA Games 31 là lần thứ 2 mà Liên Quân Mobile được lựa chọn để trở thành nội dung thi đấu tranh huy chương. Ở lần trước đó, chúng ta đã bỏ lỡ tấm HCV tại Philippines trước người Thái và SEA Games 31 này chính là thời điểm được cho là phù hợp để phục hận trước đó. Trong ngày thi đấu thứ 2 của nội dung Liên Quân Mobile tại SEA Games 31, đội tuyển Việt Nam đã có một kết quả không tốt khi để thua 1 trận tie-break và 1 trận đấu BO5 cực kỳ quan trọng. Dù vậy cơ hội là vẫn còn cho Lai Bâng và các đồng đội dù xuống chơi ở nhánh thua.

Trước ngày thi đấu quyết định tranh tấm HCV SEA Games 31 của Liên Quân, cùng trò chuyện cùng dàn BLV/ MC Liên Quân để xem nhận định và dự đoán của họ nhé!

Phỏng vấn độc quyền dàn BLV, MC Liên Quân Mobile tại SEA Games 31: Ipodpro đánh hay, đẹp trai nhưng Yiwei mới là tâm điểm chú ý! - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile Việt Nam đứng trước ngày thi đấu quyết định tranh tấm HCV SEA Games 31

Anh nghĩ gì sau trận thua mới đây của đội tuyển Liên Quân Việt Nam (Saigon Phantom) trước Thái Lan? Các chàng trai của chúng ta cần gì để có thể chiến thắng ở trận đấu quan trọng nhất?

BLV Anh Dũng: Mình nghĩ rằng việc thi đấu ở trên 1 sân khấu đầy ắp khán giả nó cũng rất khác so với thi đấu bình thường. Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam (Saigon Phantom) cũng đã không xử lý tốt vấn đề tâm lý dẫn đến trận thua khá đậm. Tuy nhiên không sao, Saigon Phantom vẫn còn cơ hội vào ngày mai và việc này thực sự là một may mắn khi chúng ta vẫn có thể làm lại.

BLV Tùng Họa Mi: Để chiến thắng trong kèo đấu BO7 sắp tới thì điều đầu tiên chính là vấn đề ban pick, người Thái làm rất nghiêm túc vấn đề này và chúng ta cần chuẩn bị kỹ hơn cho khâu này, nhất là trong thế thua. Điều thứ 2 chính là sự thoải mái, bởi vì tuyển thủ nếu bị nặng tay sẽ không thể thi đấu tốt và các chàng trai của chúng ta cần một sự thoải mái, tự tin nhất định. Nếu chúng ta không tự tin, chúng ta sẽ thua trước Thái Lna.

Phỏng vấn độc quyền dàn BLV, MC Liên Quân Mobile tại SEA Games 31: Ipodpro đánh hay, đẹp trai nhưng Yiwei mới là tâm điểm chú ý! - Ảnh 2.

Một cái tên mà mọi người ấn tượng nhất, là keyplayer trong những ngày thi đấu vừa qua?

BLV Anh Dũng: Keyplayer của Thái Lan mình nghĩ là Ipodpro bởi người đi đường giữa điển trai của họ đã thực sự thể hiện rất xuất sắc trong những trận đấu vừa qua. Từ ánh mắt tự tin đầy ngạo nghễ cho đến những pha xử lý, tình huống nấp bụi đầy đột biến. Đó vẫn là những đặc sản của IpodPro nhưng ngay trong lần mang chuông đi đánh xứ người mà lập tức thể hiện những ưu điểm này thì đây quả thực là một sự tự tin và đẳng cấp rất lớn.

BLV Huy Popper: Mình ấn tượng nhất với IpodPro. Còn với đội tuyển Việt Nam thì mình nghĩ đó là Yiwei và Fish.

Lyly Sury: Mình rất ấn tượng với Ipodpro. Không chỉ vì đánh hay mà còn khá đẹp trai.

Anh chị nghĩ gì về trận thua tie-break khi thả ra quân bài Aya luôn bị "auto cấm"?

Lyly Sury: Có thể là kế hoạch để thử bài hoặc đơn giản là Saigon Phantom đang thoải mái và tự tin trước trận đấu đó.

BLV Tùng Họa Mi: Tôi nghĩ đơn giản Việt Nam chỉ muốn thử xem Thái Lan sử dụng bài đánh Aya như thế nào mà thôi. Trận tie-break đó không ảnh hưởng quá nhiều đến thế cục nên là VN đã thả Aya. Tuy nhiên với kèo đấu tâm lý đang có phần nặng nề hơn thì tôi tin rằng không thể thả Aya được nữa. Chúng ta cần phải lấy lại sự tự tin trước đã.

Phỏng vấn độc quyền dàn BLV, MC Liên Quân Mobile tại SEA Games 31: Ipodpro đánh hay, đẹp trai nhưng Yiwei mới là tâm điểm chú ý! - Ảnh 3.

Keyplayer có thể giúp Liên Quân Mobile Việt Nam đoạt được HCV, anh nghĩ đó là ai?

BLV Tùng Họa Mi: Yiwei cần là keyplayer về mặt kỹ năng, còn Bâng cần là 1 thủ lĩnh tinh thần thực sự trong trận đấu ngày mai. Bâng đã từng làm rất tốt điều này trong suốt mùa giải vừa qua và tôi tin rằng Bâng sẽ làm tốt trong trận đấu quan trọng nhất SEA Games sắp tới. Phải vực dậy tinh thần anh em trong đội và thêm nữa là giúp Khoa bớt đi áp lực tâm lý. Bởi vì ai cũng hiểu rằng những chỉ trích sẽ chĩa về phía những người chơi không tốt ngày hôm nay.

BLV Huy Popper: Saigon Phantom cần có sự cổ vũ của khán giả, bình tĩnh và giữ cái đầu lạnh ở ngày thi đấu sắp tới.

Dự đoán về khả năng giành HCV của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam, đó sẽ là bao nhiêu phần trăm?

BLV Anh Dũng: Trước khi giải đấu này, mình nghĩ 60% HCV sẽ thuộc về Việt Nam và 40% thuộc về tuyển Thái Lan. Tuy nhiên sau những màn trình diễn vừa qua thì mình cũng có chút thay đổi nhận định. Dù vậy mình vẫn rất tự tin khi cho rằng cửa giành vàng của Việt Nam với với người Thái là 55-45.

BLV Tùng Họa Mi: Trận nhánh thua thì 99% Việt Nam sẽ thắng để tiến vào Chung kết. Tuy nhiên ở trận Chung kết tổng tranh HCV thì tôi không tự tin bằng anh Anh Dũng. Tôi nghĩ Việt Nam - Thái Lan đang ở kèo 45-55 và mình rất thích một kèo ở cửa hơi thua 1 tí. Songoku trong "7 Viên Ngọc Rồng" cũng rất thích 1 kèo như thế này.

Lyly Sury: Nhiều người nghĩ rằng khả năng cạnh tranh HCV cùng Thái Lan ở bộ môn Liên Quân Mobile đang là 50-50. Nhưng với cá nhân Lyly Sury thì mình nghĩ rằng 70% sẽ giành vàng!

BLV Huy Popper: Khả năng giành vàng của đội tuyển Việt Nam so với Thái Lan vẫn là 50-50.

Phỏng vấn độc quyền dàn BLV, MC Liên Quân Mobile tại SEA Games 31: Ipodpro đánh hay, đẹp trai nhưng Yiwei mới là tâm điểm chú ý! - Ảnh 4.

Thể thao Việt Nam và Thái Lan từ lâu vốn đã cạnh tranh cực kỳ gay gắt và Liên Quân Mobile cũng vậy. Anh nghĩ sao về vấn đề này!

BLV Anh Dũng: Ở SEA Games 31 này hay từ trước đó và cho dù là sau này thì Việt Nam - Thái Lan luôn là kỳ phùng địch thủ. Mình nghĩ rằng nếu như Liên Quân Mobile giành vàng ở SEA Games lần này và cộng thêm bóng đá nam cũng giành chiến thắng trong trận Chung kết ngày mai thì đó sẽ là niềm vui nhân đôi. Nó sẽ bù đắp lại tất cả những nỗi buồn khi mà chúng ta thua người Thái ở một số môn trước đó và bùng nổ hơn nữa khi chúng ta tiếp tục vượt qua họ để trở thành số 1 của thể thao khu vực.

BLV Huy Popper: Việt Nam và Thái Lan đã cạnh tranh quá nhiều và cực kỳ duyên nợ trong cả thể thao truyền thống lẫn sau này là Esports. Cá nhân Huy nghĩ mình sẽ cực kỳ tự hào khi mà đội tuyển Thái Lan (Talon Esports) đã từng vô địch thế giới nên khi đánh bại được họ cũng chứng tỏ được đẳng cấp của VN không chỉ riêng SEA Games lần này mà còn là đấu trường sắp tới như AIC 2022, AWC 2022...

Phỏng vấn độc quyền dàn BLV, MC Liên Quân Mobile tại SEA Games 31: Ipodpro đánh hay, đẹp trai nhưng Yiwei mới là tâm điểm chú ý! - Ảnh 5.

Một lời chúc, nhắn gửi riêng cho các chàng trai Việt Nam trước ngày thi đấu cực kỳ quan trọng sắp tới?

BLV Anh Dũng: Mình không gửi một lời chúc mà thay vào đó là lời nhắn gửi về cảm nghĩ cá nhân. Đương nhiên khi thi đấu ở trên 1 sân khấu lớn thì sẽ có rất nhiều dòng cảm xúc và suy nghĩ xuất hiện. Nhưng mình mong rằng Saigon Phantom sẽ là chính họ. Mình mong cá nhân Lai Bâng - đội trưởng và tập thể thành viên ĐTQG Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ có thể bình tĩnh, là chính mình. Mình tin rằng khi là chính mình thì họ sẽ mạnh hơn và có thể giành chiến thắng trước đội tuyển Liên Quân Thái Lan.

BLV Tùng Họa Mi: Nếu được gửi lời thì mình muốn nhắn riêng cho Khoa. Điều quan trọng nhất lúc này là Khoa cần tự tin vào bản thân mình. Các thành viên còn lại của Saigon Phantom cũng cần góp ý xây dựng và cùng đẩy lên sự tự tin dành cho Khoa. Thực ra, nói Khoa không tự tin thì cũng không hẳn nhưng Khoa khi đánh hay thì thực sự cực kỳ hay nhưng cũng có những ngày rất choke. Hôm nay là một ngày thi đấu choke của Khoa và nếu như Saigon Phantom khơi dậy được sự tự tin cho Khoa thì cửa thắng cho VN sẽ lớn hơn rất nhiều.

Lyly Sury: Đội tuyển VN cố lên, chúng tôi tin ở các bạn! Yiwei cố lên, tự tin giành HCV về cho Việt Nam!

Huy Popper: Hôm qua mình có nói chuyện với Bâng và bạn ấy hẹn mình ngày Chung kết. Đội tuyển Việt Nam cũng đã có tâm lý khá thoải mái trước trận đấu hôm nay. Mình chúc Bâng và các đồng đội có thể nghĩ ra cách ăn mừng thực sự ấn tượng khi giành được chiến thắng.

Cảm ơn anh chị về những câu trả lời thú vị này!

https://kenh14.vn/phong-van-doc-quyen-dan-blv-mc-lien-quan-mobile-tai-sea-games-31-ipodpro-danh-hay-dep-trai-nhung-yiwei-moi-la-tam-diem-chu-y-20220522002713787.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm