RNG Xiaohu: "T1 đã thua G2 Esports ngay từ khi lựa chọn đội hình"

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 17:23 21/05/2022

Dù trận chiến giữa T1 và G2 Esports đã có kết quả nhưng sức nóng của nó thì vẫn chưa kết thúc.

Nếu bạn là người theo dõi làng LMHT chuyên nghiệp từ lâu thì cũng thừa hiểu sự duyên nợ trong cuộc đấu giữa T1 và G2. Vì thế mà Riot Games mới sắp xếp để cho 2 đội tuyển này chạm trán nhau ở trận đấu mở màn của vòng Hỗn Chiến MSI 2022. Và rồi một kết quả mà hiếm người nghĩ tới đã xảy ra khi T1 của Faker bị ngắt chuỗi bất bại một cách đầy đau đớn bởi G2 Esports chơi quá kỷ luật với chiến thuật kéo late của mình.

RNG Xiaohu: T1 đã thua G2 Esports ngay từ khi lựa chọn đội hình - Ảnh 1.

G2 Esports đã có một ngày ra quân hoàn hảo khi hạ gục cả T1 lẫn RNG

Độ hot của trận đấu này lớn tới mức khi Xiaohu của RNG thực hiện việc trả lời phỏng vấn, cánh phóng viên đã ngay lập tức đặt ra rất nhiều câu hỏi về trận thua này của T1. Dưới góc nhìn của Xiaohu mà nói thì anh cho rằng T1 đã thua ngay từ khi lựa chọn đội hình còn G2 Esports lại có một màn draft trên cả tuyệt vời.

Hỏi: Bạn có theo dõi trận đấu giữa T1 và G2 không? Theo bạn thì đâu là nguyên nhân khiến T1 thất bại?

RNG Xiaohu: Với một trận đấu quan trọng như vậy thì rõ ràng là tôi sẽ phải theo dõi rồi. Theo tôi quan sát thì G2 đã có một màn draft tuyệt vời và những tuyển thủ của họ cũng thực thi chiến thuật một cách vô cùng kỷ luật. Trong khi đó thì đội hình của T1 không có khả năng tấn công mạnh mẽ và bẻ gãy các cánh chủ lực của đối thủ từ sớm. Có lẽ T1 đã thua G2 ngay từ khi lựa chọn đội hình rồi.

RNG Xiaohu: T1 đã thua G2 Esports ngay từ khi lựa chọn đội hình - Ảnh 2.

Xiaohu cho rằng G2 đã có một khâu draft tốt hơn hẳn so với T1

Khi nhìn lại 3 lượt lựa chọn đầu tiên của T1 thì chúng ta có thể thấy đây là 3 con tướng điển hình trong lối chơi kiểm soát trận đấu gồm Twisted Fate, Viego và Kennen. Tuy nhiên đây lại là những nhân vật không sở hữu khả năng đẩy cao tốc độ trận đấu bằng những tình huống băng trụ, lấy công trình liên tiếp từ sớm. Vì vậy mà G2 Esports đã cực kỳ khôn ngoan khi lấy một tướng đi hòa đường điển hình là Ornn để bổ sung thêm sức mạnh cho đội hình ở giai đoạn cuối trận.

RNG Xiaohu: T1 đã thua G2 Esports ngay từ khi lựa chọn đội hình - Ảnh 3.

T1 lựa chọn một đội hình kiểm soát đúng theo sở trường nhưng lối chơi này lại bị counter bởi khả năng tăng tiến sức mạnh quá khủng khiếp của Ornn và combo Diana - Yasuo

T1 đã cố gắng cải thiện điều này bằng cách lấy Tristana để có thể ăn trụ nhanh nhưng họ lại bị thua giao tranh quan trọng ở phút thứ 24 và mất Baron vào tay đối thủ. Hệ quả là khả năng snowball và đánh chiếm bản đồ của T1 bị bẻ gãy hoàn toàn, trong khi đó các chủ lực của G2 có thêm rất nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh. Tới khi Ornn có thể đúc đồ cho tất cả thành viên G2 thì T1 gần như không có cửa để đấu lại với đại diện LEC nữa rồi.

RNG Xiaohu: T1 đã thua G2 Esports ngay từ khi lựa chọn đội hình - Ảnh 4.

Pha giao tranh thắng lợi ở phút thứ 24 của G2 được xem là tình huống bước ngoặt mở ra chiến thắng cho đại diện LEC

Có lẽ vì đã nhận ra vấn đề mà ngay ở trận đấu sau đó với PSG Talon, T1 đã chọn những tướng có khả năng tấn công trực diện hơn như Zoe, Irelia, Graves và giành được chiến thắng. Trận thua kể trên là một bài học đắt giá với T1 bởi để hạ gục được một đội tuyển mạnh như G2 thì họ không thể cứ chơi một cách an toàn như vậy được.

https://gamek.vn/rng-xiaohu-t1-da-thua-g2-esports-ngay-tu-khi-lua-chon-doi-hinh-2022052109050409.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm