Công nương Diana (Kristen Stewart) có thành tích gây bất ngờ ở LHP Venice sau loạt tranh cãi, phim về nữ sinh phá thai được khen hết lời!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 12/09/2021

LHP Venice đã chính thức kết thúc, với cái tên nhận giải Sư Tử Vàng được khen ngợi hết lời.

Vậy là Liên hoan phim Venice đã chính thức khép lại, với sự hiện diện của nhiều tác phẩm xuất sắc của điện ảnh thế giới. Đáng chú ý nhất, chính là cái tên được xướng lên ở hạng mục Sư Tử Vàng - hạng mục cao quý nhất của Liên hoan phim này. Đó chính là phim Happening (L'événement) của đạo diễn Audrey Diwan.

Câu chuyện về đề tài phá thai nhận về kết quả "đồng thuận tuyệt đối"

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Annie Ernaux, Happening nhận về lời khen nhiệt liệt từ phía khán giả. Năm ngoái, giải thưởng Sư Tư Vàng đã được trao cho bộ phim Nomadland (sau đó thắng giải Oscar) của đạo diễn Chloé Zhao. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 2 bộ phim Sư Tử Vàng liên tiếp đều được thực hiện bởi đạo diễn nữ.

Công nương Diana (Kristen Stewart) có thành tích gây bất ngờ ở LHP Venice sau loạt tranh cãi, phim về nữ sinh phá thai được khen hết lời! - Ảnh 1.

Nội dung của Happening theo sau Anne - một nữ sinh viên trẻ đấu tranh để phá thai vào thời điểm đầu những năm 1960 tại Pháp. Khi ấy, việc phá thai còn là một hành động cấm kị, có thể bị trừng phạt bởi pháp luật. Nếu có thai, Anne sẽ không thể hoàn tất chương trình học. Tuy nhiên nếu phá thai, cô đối diện khả năng phải ngồi tù.

Trang Variety nhận xét bộ phim "pha trộn giữa hiệu ứng thị giác rất khiêu khích và nghiên cứu nhân vật vô cùng tinh tế", đặc biệt là phim mang tính thời sự rất cao khi gần đây, bang Texas tại Mỹ đã thông qua luật cấm phá thai vô cùng hà khắc.

Công nương Diana (Kristen Stewart) có thành tích gây bất ngờ ở LHP Venice sau loạt tranh cãi, phim về nữ sinh phá thai được khen hết lời! - Ảnh 2.

Các nhà phê bình khen ngợi bộ phim này vì "nói lên những hiểm hoạ khi ngăn cấm sự tự do của phụ nữ với cơ thể của họ" một cách mạnh mẽ.

Đạo diễn Bong Joon Ho - trưởng ban giám khảo tại LHP Venice năm nay, chia sẻ rằng quyết định để Happening chiến thắng là "sự đồng thuận tuyệt đối", khi tất cả mọi người đều rất yêu mến bộ phim này.

Công nương Diana (Kristen Stewart) có thành tích gây bất ngờ ở LHP Venice sau loạt tranh cãi, phim về nữ sinh phá thai được khen hết lời! - Ảnh 3.

Đạo diễn Audrey Diwan nhận giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice

Công nương Diana của Kristen Stewart trắng tay mặc cho nhiều kỳ vọng

Phim điện ảnh Spencer kể về cuộc đời của Công nương Diana là cái tên nổi bật, thu hút nhiều sự chú ý tại LHP Venice năm nay. Diễn xuất được đánh giá rất cao của Kristen Stewart cũng khiến cô trở thành một ứng cử viên nặng ký tại hạng mục Nữ chính xuất sắc.

Công nương Diana (Kristen Stewart) có thành tích gây bất ngờ ở LHP Venice sau loạt tranh cãi, phim về nữ sinh phá thai được khen hết lời! - Ảnh 4.

Kristen Stewart trong vai Công nương Diana

Đáng tiếc, Kristen Stewart lại thua cuộc trước sự thể hiện đỉnh cao của nữ diễn viên Penélope Cruz với phim Parallel Mothers. Trong bộ phim này, Penélope Cruz đóng vai một nhiếp ảnh gia có thai ngoài ý muốn. Cô gặp một cô gái tuổi teen khác cũng mang thai tại bệnh viện. Giữa họ nảy sinh sự liên kết có thể thay đổi cuộc sống của cả hai.

Công nương Diana (Kristen Stewart) có thành tích gây bất ngờ ở LHP Venice sau loạt tranh cãi, phim về nữ sinh phá thai được khen hết lời! - Ảnh 5.

Penélope Cruz (trái) trong phim Parallel Mothers

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm