Phim về Công nương Diana bị nhận xét là "phỉ báng" hình ảnh của bà: Kristen Stewart nạt nộ người hầu, "nuốt chửng" ngọc trai nghe mà sốc!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 12/09/2021

Bài review của trang Guardian danh tiếng cho rằng bộ phim Spencer kể về cuộc hôn nhân của Công nương Diana đã đặt ra cái nhìn khác biệt về tính cách, con người của bà và Hoàng gia Anh.

Thu hút sự chú ý của nhiều khán giả trong những ngày gần đây, chính là phim điện ảnh Spencer kể về cuộc hôn nhân bất hạnh, bi kịch của Công nương Diana trước thời điểm bà quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh. Với sự tham gia diễn xuất của Kristen Stewart trong vai chính, tác phẩm này đã từng khiến người hâm mộ phải trố mắt nhờ tạo hình "chuẩn chỉnh" của nữ diễn viên. Tuy nhiên, nội dung của phim lại không trung thành với những sự kiện có thực. Bài review về Spencer được đăng tải trên trang The Guardian đã khen ngợi bộ phim vì hướng đi mới lạ - cho dù nó có mang lại cảm giác hoài nghi với mức độ hư cấu quá cao.

Phim về Công nương Diana bị nhận xét là phỉ báng hình ảnh của bà: Kristen Stewart nạt nộ người hầu, nuốt chửng ngọc trai nghe mà sốc! - Ảnh 1.

Công nương Diana trong phim hiện lên như một nàng công chúa đỏng đảnh và khó chịu, hư hỏng, thường xuyên trút giận lên người hầu. Ngay từ khung cảnh mở đầu phim, nhân vật này đã chửi bậy.

Trái ngược với hình ảnh chỉn chu và kiều diễm thường thấy của Công nương Diana, bộ phim Spencer mang đến những góc khuất của con người bà. Trong vài khoảnh khắc, Kristen Stewart thể hiện xuất sắc khi bà suy sụp, đổ vỡ vì đau đớn, vì những khuôn khổ quá nghiêm ngặt của Hoàng gia. Công nương Diana trong phim hiện lên như một người phụ nữ tuyệt vọng, mệt mỏi, chán chường - cho dù có xinh đẹp, mặc đẹp và được cung phụng đến thế nào đi chăng nữa.

Phim về Công nương Diana bị nhận xét là phỉ báng hình ảnh của bà: Kristen Stewart nạt nộ người hầu, nuốt chửng ngọc trai nghe mà sốc! - Ảnh 2.

Không chỉ là hình tượng của Công nương Diana, mà ngay cả hình ảnh của Hoàng gia Anh và những người trong "bộ máy" ấy cũng bị Spencer phanh phui, nhạo báng.

Bối cảnh ngôi nhà Sandringham của Hoàng gia Anh được bộ phim làm cho u ám như là cái khách sạn ma quái của phim kinh dị The Shining. Những hành lang dài như bất tận, các căn phòng như ma ám và các vị khách lạnh lùng ngồi trên bàn ăn.

Thái tử Charles trong phim hiện lên như một kẻ ích kỷ, thiếu cảm thông. Nữ hoàng Elizabeth thẳng thừng nhắc nhở với Diana rằng cô chỉ là một thứ tiền tệ - đừng có tưởng mình là thứ gì hơn thế. Trong cơn mê man, Diana tưởng tượng mình giựt đứt sợi dây chuyền ngọc trai ở trên cổ, và những hạt ngọc ấy rơi lõm bõm vào bát súp của mình. Cô nuốt từng thìa súp có ngọc trai ở trong đó.

Tất nhiên, câu chuyện của Spencer là hoàn toàn phi lý, với nhiều tình tiết là sản phẩm của sự tưởng tượng. Tuy nhiên, cũng chỉ có những người ngoài cuộc như đạo diễn Pablo Larraín và biên kịch Steven Knight thì mới dám làm một bộ phim "không kiêng nể" như Spencer. Phim dám đem Hoàng gia ra để soi xét, tựa như một mẫu vật dưới kính hiển vi. Hình tượng những nhân vật quen thuộc, bao gồm cả Công nương Diana, đều sụp đổ trong bộ phim này.

Sau khi ra mắt, Spencer nhận về phản hồi trái chiều từ giới chuyên môn. Tuy nhiên, phần lớn các bình luận vẫn khá tích cực, đặc biệt là diễn xuất của Kristen Stewart nhận về lời ca ngợi của các nhà phê bình. Phim đã chính thức ra mắt tại các rạp trên thế giới.

Nguồn ảnh: STX Films

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm