Netizen thế giới cãi lộn vì 1 phim mới về Công nương Diana: Phong cách quá khác lạ, cứ lôi người đã khuất ra "làm tiền"?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 10/09/2021

Công nương Diana tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho sản phẩm mới nhất sắp được ra mắt trên Netflix.

Trong Hoàng gia Anh, một trong số những câu chuyện đáng nhớ nhất có lẽ chính là về Công nương Diana và cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bà với Hoàng tử Charles. Cuộc đời của Công nương xứ Wales đã rất nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình, mới đây nhất là với phim Spencer (Kristen Stewart đóng chính) và The Crown (Emma Corrin - Elizabeth Debicki lần lượt thủ vai).

Thêm 1 phim về Công nương Diana được Netflix tung trailer: Phong cách chưa từng thấy trước đây, netizen thế giới cãi nhau ỏm tỏi vì nội dung! - Ảnh 1.

Công nương Diana ngoài đời thật

Vừa mới đây, Netflix đã tung ra thêm trailer của 1 dự án nữa về Công nương Diana, có tên Diana: The Musical. Đây là chương trình ghi lại sự kiện nhạc kịch Broadway thuật lại cuộc đời của Công nương xứ Wales, được đạo diễn bởi Christopher Ashley - người từng thắng giải Tony danh giá.

Qua đoạn trailer kéo dài hơn 1 phút, khán giả có thể thấy nhiều sự kiện đắt giá trong cuộc đời của Công nương Diana, đặc biệt nhất chính là hôn lễ với Hoàng tử Charles. Bên cạnh đó, hình ảnh bà mắc kẹt trong sự chú ý của truyền thông cũng được vở nhạc kịch tái hiện.

Trailer của Diana: The Musical

Mặc dù tạo hình của nữ diễn viên Jeanna de Waal trong vai Công nương Diana không hoàn toàn giống với nguyên mẫu, nhưng vẫn có thể thấy sự nghiêm túc đầu tư của nhà sản xuất trong kiểu tóc, trang phục, cũng như cách thao tác, diễn xuất của nhân vật. Đồng thời, phần nhạc của vở kịch cũng vô cùng bắt tai và lôi cuốn. Dường như Diana: The Musical sẽ tập trung vào hành trình, quyết định rời bỏ Hoàng gia Anh của Công nương Diana để tìm kiếm sự tự do.

Thêm 1 phim về Công nương Diana được Netflix tung trailer: Phong cách chưa từng thấy trước đây, netizen thế giới cãi nhau ỏm tỏi vì nội dung! - Ảnh 3.

Diana: The Musical được quay vào năm 2020 tại nhà hát Longacre mà không có khán giả vì dịch bệnh Covid-19. Tham gia biểu diễn chính là toàn bộ dàn cast trên sân khấu Broadway, bao gồm nữ diễn viên Jeanna de Waal trong vai Công nương Diana, Roe Hartrampf trong vai Hoàng tử Charles, minh tinh 2 lần thắng giải Tony là Judy Kaye trong vai Nữ vương Elizabeth. Các nhà soạn nhạc của vở kịch cũng đều là những người từng thắng giải Tony, chứng tỏ chất lượng của Diana: The Musical.

Vở kịch này được biểu diễn lần đầu từ tháng 2 năm 2019, kéo dài tới tháng 4. Tuy nhiên, kế hoạch biểu diễn vở kịch vào năm 2020 tại Broadway đã bị hoãn vì Covid-19. Phải tới đầu năm nay, nhà sản xuất của vở kịch này mới thông báo rằng lịch biểu diễn chính thức tại Broadway sẽ mở màn vào tháng 11. Đối với những khán giả không thể đến Broadway xem vở kịch, thì có thể mở Netflix vào ngày 1/10 để xem Diana: The Musical.

Thêm 1 phim về Công nương Diana được Netflix tung trailer: Phong cách chưa từng thấy trước đây, netizen thế giới cãi nhau ỏm tỏi vì nội dung! - Ảnh 5.

Sau khi đoạn trailer được tung ra, nhiều khán giả bày tỏ thái độ trái chiều. Một cộng đồng không nhỏ netizen cho rằng Hollywood nên để Công nương Diana được yên nghỉ, thay vì liên tục sản xuất các sản phẩm, phim ảnh liên quan tới cuộc đời của bà. Một số người khác thì bày tỏ ý kiến khác, rằng nếu Diana: The Musical được thực hiện chỉn chu thì cũng là một cách để tôn vinh cuộc đời của Công nương xứ Wales. Đồng thời, rất nhiều khán giả bày tỏ niềm tin vào chất lượng của vở nhạc kịch này - nhất là với bộ sậu sản xuất uy tín.

Diana: The Musical sẽ ra mắt trên Netflix từ ngày 1/10.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm