Phim mới về Công nương Diana gây sốc vì phân đoạn 18+, biên kịch còn phát ngôn "đi vào lòng đất" nghe mà bức xúc!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 10/09/2021

Kristen Stewart thủ vai Công nương Diana trong bộ phim đang thu hút sự chú ý của dư luận với nội dung làm dấy lên tranh cãi.

Công nương Diana - bông hồng xấu số của Hoàng gia Anh luôn được biết đến như một trong số những nhân vật được khai thác nhiều trong điện ảnh, truyền hình Âu - Mỹ. Cuối năm nay, bộ phim Spencer kể về bà sẽ tiếp tục được ra mắt, với sự thể hiện của nữ diễn viên Kristen Stewart nổi tiếng. Nếu như tạo hình của nữ diễn viên được khán giả khen nức nở vì sự tương đồng quá lớn, thì nội dung của phim lại đang là đề tài gây chú ý với nhiều tình tiết được sáng tạo, không đúng với thực tế.

Teaser chính thức phim điện ảnh Spencer (2021)

Trang Variety từng đưa tin, có một phân cảnh khi nhân vật Công nương Diana nói với người hầu rằng "Đi ra đi, bây giờ tôi sẽ thủ dâm". Tại bữa tối đêm Giáng Sinh, nhân vật này còn giựt bỏ sợi dây chuyền ngọc trai được Thái tử Charles tặng (người tình Camilla Parker-Bowles của ông cũng nhận được một sợi dây chuyền tương tự). Các hạt ngọc trai rơi vào bát súp của Công nương, và cô nuốt luôn chúng vào bụng.

Phim mới về Công nương Diana gây sốc vì phân đoạn 18+, biên kịch còn phát ngôn đi vào lòng đất nghe mà bức xúc! - Ảnh 2.

Kristen Stewart trong vai Công nương Diana

Không phải bộ phim nào kể về Công nương Diana cũng được đón nhận. Hồi năm 2013, đã có bộ phim điện ảnh Diana của nữ minh tinh Naomi Watts bị chê thậm tệ, hứng chịu chỉ trích nặng nề. Chính vì vậy, việc Spencer lựa chọn hướng đi "lệch chuẩn" so với cuộc đời của nhân vật huyền thoại này cũng rất có thể khiến bộ phim bị tẩy chay bởi khán giả.

Steven Knight - biên kịch của bộ phim Spencer - gần đây còn đưa ra lời khẳng định gây bất ngờ khi trả lời phỏng vấn trang Hollywood Reporter. "Tôi không xem Diana. Tôi chưa xem bất kỳ bộ phim nào về Công nương Diana. Tôi còn chưa xem cả The Crown. Tôi không phải là người quan tâm tới những giai thoại xung quanh Công nương Diana. Tôi chỉ hứng thú với nước Anh, và đây là một câu chuyện đặc biệt đã xảy ra tại nước Anh."

"Điều tôi muốn không phải là kể câu chuyện lịch sử, thay vào đó là làm một điều gì đó mới mẻ - chính là tìm hiểu lý do đằng sau cách Diana xử lý trong đêm Giáng Sinh ấy," ông nói thêm.

Phim mới về Công nương Diana gây sốc vì phân đoạn 18+, biên kịch còn phát ngôn đi vào lòng đất nghe mà bức xúc! - Ảnh 3.

Công nương Diana (trái) và tạo hình của Kristen Stewart (phải)

Lấy bối cảnh trong dịp Giáng Sinh năm 1991 tại ngôi nhà Sandringham của Hoàng gia, Spencer theo sau Công nương Diana khi cô quyết định gây sốc toàn bộ Hoàng gia Anh, đồng thời kết thúc cuộc hôn nhân tồi tệ với Hoàng tử Charles.

Tuy nhiên, khán giả Anh Quốc vốn dĩ cũng không quá cởi mở với những sự thay đổi - hay đôi khi có thể coi là "xuyên tạc" lịch sử. Cuối năm 2020, series The Crown của Netflix cũng hứng chịu khá nhiều chỉ trích với cách bộ phim miêu tả Hoàng tử Charles trong sự kiện Giáng Sinh này. Nhiều người lên tiếng phản đối, gửi yêu cầu Netflix phải chèn chú thích rằng bộ phim là "tác phẩm giả tưởng" lên cả Nghị Viện. Thư ký Văn hóa Anh cũng lên tiếng ủng hộ. Tuy nhiên, Netflix không phản ứng.

Phim mới về Công nương Diana gây sốc vì phân đoạn 18+, biên kịch còn phát ngôn đi vào lòng đất nghe mà bức xúc! - Ảnh 4.

Quyết định để Spencer trở thành một tác phẩm "tự do", với nhiều chi tiết được phóng tác, sáng tạo có thể sẽ phản tác dụng với những khán giả khó tính. Vốn dĩ, Spencer đã bị coi là một kẻ "ngoại hạng" khi được đạo diễn bởi người Chile, quay ở Đức, còn Kristen Stewart là người Mỹ.

Dẫu sao, Spencer vẫn được giới chuyên môn đón nhận, đạt số điểm 86% trên Rotten Tomatoes với 26 bài review từ các nhà phê bình. Phim chính thức ra mắt từ ngày 5/9.

Phim mới về Công nương Diana gây sốc vì phân đoạn 18+, biên kịch còn phát ngôn đi vào lòng đất nghe mà bức xúc! - Ảnh 5.

Hãng Chanel đã tốn hơn 1000 giờ để hoàn thiện chiếc váy này

Nguồn ảnh: STX Films

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm