10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: "Thánh đơ" Kristen Stewart gây sốc vì "chuẩn tạo hình" nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 06/08/2021

Hình mẫu Công nương Diana đã rất nhiều lần được đưa lên phim ảnh, và đây là những gương mặt đáng nhớ nhất.

Cuộc đời và số phận bi thảm của Vương phi Diana - hay còn được nhiều người biết đến là Công nương Diana - đã trở thành một trong những câu chuyện nổi tiếng về Hoàng gia Anh. Dù hôn nhân với Thân vương Charles đổ vỡ, thế nhưng bà vẫn là nhân vật được công chúng và người dân nước Anh vô cùng yêu quý, mến mộ vì sự thân thiện, các hoạt động thiện nguyện sâu sắc. Nhan sắc của Công nương Diana cũng được rất nhiều người ca ngợi, thậm chí có một thời gian, bà được mệnh danh là "người phụ nữ bị chụp ảnh nhiều nhất thế giới". Bên cạnh đó, bà cũng là người đi đầu xu hướng thời trang thập niên 1980 - 1990. Ngày 31/8/1997, cả thế giới rúng động khi nghe tin Công nương Diana đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi tại Pháp. Cái chết của bà khiến người dân Anh thương tiếc, xót xa.

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 1.

Chính vì cuộc đời nhiều biến động cũng như tài năng, nhân cách của mình, Công nương Diana đã trở thành đề tài, hình mẫu hấp dẫn cho nhiều tác phẩm phim ảnh. Dưới đây là những lần nổi bật khi hình ảnh Công nương Diana được tái hiện lại trong phim - và 2 cái tên cuối cùng đang khiến rất nhiều khán giả hào hứng chờ đợi.

1. Catherine Oxenberg - The Royal Romance of Charles and Diana (1982) và Charles and Diana: Unhappily Ever After (1992)

Catherine Oxenberg là người duy nhất trong danh sách này 2 lần thể hiện vai Công nương Diana. Ngoài đời, nữ diễn viên cũng là một thành viên của Hoàng gia.

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 2.

Ra mắt cách nhau 10 năm, nếu như bộ phim The Royal Romance of Charles and Diana kể về chuyện tình đẹp của Vương phi Diana và Thân vương Charles thì bộ phim Charles and Diana: Unhappily Ever After lại xoay quanh cuộc hôn nhân đổ vỡ của họ, giữa hàng loạt bàn tán của công chúng.

2. Serena Scott Thomas - Diana: Her True Story (1993)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 3.

Bộ phim truyền hình ngắn tập Diana: Her True Story là phiên bản chuyển thể từ cuốn sách của nhà báo, nhà văn Andrew Morton. Đáng tiếc, bộ phim này với sự thể hiện của nữ minh tinh Serena Scott Thomas lại hứng chịu nhiều chê bai, gạch đá từ dư luận vì nội dung "không đáng tin" và "thiếu sâu sắc".

3. Julie Cox - Princess in Love (1996)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 4.

Nữ diễn viên người Anh Julie Cox đã thủ vai Công nương Diana trong bộ phim Princess in Love - được chuyển thể từ cuốn sách của James Hewitt. James Hewitt cũng là một sĩ quan quân đội từng có mối tình với Công nương Diana. Chính vì thế, bộ phim này có phần tập trung vào vai trò của nhân vật nam hơn.

4. Amy Seccombe - Diana: A Tribute to the People's Princess (1998)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 5.

Được sản xuất 1 năm sau ngày Công nương Diana tử nạn, bộ phim này được coi như một lời tri ân tới bà. Nữ diễn viên Amy Seccombe thủ vai chính, và phim được đạo diễn bởi Gabrielle Beaumont.

5. Michelle Duncan - Whatever Love Means (2005)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 6.

Cụm từ "Whatever Love Means" (tạm dịch: Cho dù tình yêu có nghĩa là gì chăng nữa) ở tên phim cũng được lấy từ câu nói nổi tiếng của Thân vương Charles trong buổi phỏng vấn bên cạnh Công nương Diana. Bộ phim này kể về mối tình của 2 người trước thời điểm đám cưới.

6. Genevieve O'Reilly - Diana: Last Days of a Princess (2007)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 7.

Kỷ niệm 10 năm ngày mất của Diana, nữ diễn viên Genevieve O'Reilly đã thể hiện bà trong bộ phim kể về 2 tháng trước khi Công nương đột ngột qua đời.

7. Naomi Watts - Diana (2013)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 8.

Thật đáng ngạc nhiên khi phải đến năm 2013, mới có một bộ phim điện ảnh được đầu tư mạnh về Công nương Diana. Nữ minh tinh Naomi Watts thể hiện nhân vật này, và bộ phim cũng được chuyển thể từ cuốn sách Diana: Her Last Love. Đáng tiếc, bộ phim này bị giới chuyên môn đánh giá rất thấp.

8. Emma Corrin - The Crown (2019)

Emma Corrin có lẽ là nữ diễn viên thành công nhất với vai Công nương Diana cho tới thời điểm hiện tại, nhờ vào series đình đám The Crown của Netflix. Nhờ tạo hình "giống hệt" nguyên mẫu cho tới diễn xuất đỉnh cao của mình, Emma Corrin nhận được đề cử Quả Cầu Vàng cho vai diễn này.

9. Kristen Stewart - Spencer (2021)

Một bộ phim điện ảnh đang rất được trông đợi bởi khán giả thế giới chính là Spencer - có sự tham gia của nữ diễn viên đình đám Kristen Stewart. Khi thông tin về vai diễn được hé lộ, nhiều người đã bày tỏ thái độ nghi ngờ. Thế nhưng hình ảnh đầu tiên của Kristen Stewart trong vai Diana đã khiến khán giả sững sờ vì quá đẹp và rất tương đồng.

Bộ phim này sẽ kể về Công nương Diana trong chuyến du lịch Giáng Sinh của mình với Hoàng gia, và cũng là thời điểm bà quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không đầm ấm với Thân vương Charles. Biên kịch của phim là Steven Knight - người đã làm nên Peaky Blinders đình đám.

10. Elizabeth Debicki - The Crown (2022)

10 lần Công nương Diana lên phim gây xúc động: Thánh đơ Kristen Stewart gây sốc vì chuẩn tạo hình nhưng chưa nóng sốt bằng cái tên cuối - Ảnh 11.

Cái tên cuối cùng đang làm khán giả sốt ruột, vẫn chính là The Crown. Bộ phim truyền hình này có xu hướng đổi diễn viên mỗi 2 mùa phim để đảm bảo thể hiện đúng tạo hình của nhân vật trong suốt chiều dài lịch sử. Elizabeth Debicki - nữ minh tinh của hàng loạt phim bom tấn Hollywood - sẽ thủ vai Công nương Diana thời điểm U40. Đồng thời, cô cũng sẽ là người tái hiện lại cuộc đời của Công nương thời điểm bà tử nạn năm 1997.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm