Với động thái mới nhất, Disney đang ngầm thừa nhận sai lầm lớn với Marvel?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 11/09/2021

Sau thất bại của Black Widow, có vẻ như Disney đã bắt đầu có động thái thay đổi chiến lược của mình.

Ngày 3/9 vừa qua, bom tấn thứ hai thuộc giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân đã chính thức ra mắt khán giả sau thời gian dài chờ đợi. Khác với Black Widow, bộ phim này được chiếu độc quyền tại rạp và sẽ lên sóng Disney+ sau 45 ngày. Tưởng rằng sẽ gặp khó khăn vì biến thể mới của Covid-19, thế nhưng, Shang-Chi đã thu về thành công vượt ngoài mong đợi và khiến Disney phải tự thừa nhận sai lầm lớn với Marvel Studios.

Thành công của Shang-Chi đã tác động tới cách phát hành phim của Disney

Cụ thể theo thông báo mới nhất, Disney xác nhận 5 trong số 6 tựa phim còn lại của hãng trong năm 2021 (có cả Eternals của MCU) sẽ được khởi chiếu độc quyền tại rạp và sẽ lên sóng Disney+ hoặc Hulu sau 45 ngày ra rạp. Tựa phim hoạt hình đình đám Encanto của Nhà Chuột dự kiến ra mắt vào dịp Lễ Tạ Ơn sẽ lên sóng nền tảng xem phim trực tuyến sau 30 ngày ra mắt phòng vé. Hiện tại chưa rõ với các bộ phim chiếu trong năm 2022 đổ lại sau, Disney sẽ tiếp tục độc quyền tại rạp chiếu hay trở lại cách phát hành song song trên nền tảng streaming của họ, thế nhưng điều này có thể sẽ được quyết định bởi thành công của 6 bom tấn kể trên.

Eternals và loạt bom tấn đình đám còn lại của Disney trong năm 2021 sẽ được chiếu độc quyền tại rạp

Với việc quay trở lại cách ra mắt phim truyền thống, có vẻ như Disney đang ngầm thừa nhận sai lầm lớn từng làm với Marvel (và cả Pixar). Từ cuối 2020 đến tháng 7/2021, hãng phim này đã chiếu song song hàng loạt bom tấn đình đám như Soul, LucaBlack Widow ở rạp chiếu và trên Disney+, dẫn đến thất bại tại phòng vé. Chưa hết, quyết định này còn khiến nữ diễn viên Scarlett Johansson khởi kiện Nhà Chuột vì làm ảnh hưởng tới lợi nhuận mà cô đáng nhẽ sẽ nhận được nếu Black Widow ra mắt độc quyền tại rạp.

Thay đổi cách chiếu, Disney đang thừa nhận sai lầm lớn với Pixar và Marvel?

Hy vọng với việc quay trở lại cách phát hành phim truyền thống, Disney sẽ lấy lại được vị thế tại phòng vé mà họ đánh mất trong gần 2 năm trở lại đây.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm