2 cảnh credit vô cùng bùng nổ của Shang-Chi: Gương mặt quen thuộc quay trở lại, phản diện mới được hé lộ luôn?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 06/09/2021

Nhiều khán giả khen ngợi 2 cảnh post-credit của bom tấn Shang-Chi nhà Marvel vì sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc.

Lưu ý: Bài viết này tiết lộ nội dung 2 cảnh after-credit của bom tấn Shang-Chi, cân nhắc trước khi đọc!

Bom tấn mới nhất của nhà Marvel - Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đang gây bão khắp thế giới với số điểm cao ngất ngưởng, doanh thu cuối tuần đầu tiên thu về 71,4 triệu USD ở Bắc Mỹ - vượt xa con số được dự đoán trong thời đại dịch hoành hành. Là bom tấn đầu tiên của Marvel với dàn cast đều là người châu Á, Shang-Chi nhận về cơn mưa lời khen với nội dung xuất sắc, số điểm thậm chí còn vượt cả Avengers: Endgame.

2 cảnh credit vô cùng bùng nổ của Shang-Chi: Gương mặt quen thuộc quay trở lại, phản diện mới được hé lộ luôn? - Ảnh 1.

Đặc biệt, phim có tới 2 phân cảnh post-credit để hé lộ thêm về tương lai của nhân vật siêu anh hùng Shang-Chi cũng như 10 chiếc vòng thần bí. Nhiều khán giả đã phải hò reo trong rạp sau khi xem 2 đoạn post-credit này, đặc biệt khi nó xuất hiện những gương mặt quen thuộc của vũ trụ Marvel.

1. "Bàn tròn" với hội Avengers để tìm hiểu về quá khứ 10 chiếc vòng thần bí

Trong cảnh credit đầu tiên, khán giả thấy Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) và Katy (Awkwafina) đang nói chuyện với Wong (Benedict Wong) cũng như hình ảnh phản chiếu của Captain Marvel (Brie Larson) và Bruce Banner (Mark Ruffalo). Nội dung của cuộc hội thoại ấy chính là về nguồn gốc của 10 chiếc vòng quyền năng mà Shang-Chi giờ đây sở hữu.

2 cảnh credit vô cùng bùng nổ của Shang-Chi: Gương mặt quen thuộc quay trở lại, phản diện mới được hé lộ luôn? - Ảnh 2.

Theo Wong, những chiếc vòng này dường như là biểu tượng cho điều gì đó. Tuy nhiên tất cả đều không biết gì thêm về chúng: liệu chúng là vật phẩm ngoài hành tinh, là vật phẩm phép thuật hay thậm chí là công nghệ?

Bộ phim vốn dĩ đã đề cập rất qua loa về nguồn gốc của những chiếc vòng này (được cho là Wenwu nhặt được ở đâu đó). Chính vì thế, rất có thể câu chuyện nguồn gốc sẽ được khai thác sâu hơn trong các sản phẩm tiếp theo của Marvel, mà khả năng cao nhất chính là Shang-Chi phần 2.

2 cảnh credit vô cùng bùng nổ của Shang-Chi: Gương mặt quen thuộc quay trở lại, phản diện mới được hé lộ luôn? - Ảnh 3.

Ngoài ra, cảnh credit này còn hé lộ rằng Captain Marvel đang phải đối mặt với vấn đề cấp bách nào đó (khả năng cao sẽ được hé lộ trong bom tấn The Marvels).

2. Cô em gái của Shang-Chi đang âm mưu điều gì đó mờ ám?

Trong bom tấn Shang-Chi, cô em gái Xialing (Trương Manh) của anh chàng giờ đây đã trở thành quản lý của tổ chức Ten Rings và đang ngầm phá hủy kế hoạch của người cha từ bên trong. Tuy nhiên, cảnh credit thứ 2 của phim dường như lại đang minh chứng điều ngược lại.

2 cảnh credit vô cùng bùng nổ của Shang-Chi: Gương mặt quen thuộc quay trở lại, phản diện mới được hé lộ luôn? - Ảnh 4.

Trong cảnh này, có vẻ như Xialing đang sử dụng Ten Rings để phục vụ mục đích nào đó của mình. Tiếp sau đó, hiện lên dòng chữ "Ten Rings sẽ quay trở lại" - có lẽ phần nào khẳng định Xialing sẽ đóng vai trò to lớn trong tương lai sắp tới của Marvel.

Cảnh credit này khiến nhiều khán giả hài lòng vì nó khiến nhân vật Xialing trở nên thú vị và không bị mờ nhạt khi so sánh với Shang-Chi. Bởi lẽ, cô nàng cũng có năng lực võ thuật xuất sắc như người anh trai của mình, và giờ đây với tổ chức Ten Rings trong tay, Xialing cũng sở hữu quyền năng vô cùng lớn. Biết đâu trong tương lai, cô nàng lại trở thành kẻ phản diện chính thì sao?

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm