Shang-Chi không hổ danh "siêu bom tấn" Marvel: Doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 06/09/2021

Shang-Chi trở thành bộ phim tiếp theo có doanh thu mở màn khủng khiếp tại phòng vé Bắc Mỹ trong năm 2021.

Cuối tuần vừa qua, người hâm mộ cuối cùng cũng có cơ hội được thưởng thức Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân - bom tấn chiếu rạp mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel sau thời gian dài chờ đợi. Với phản ứng tích cực từ giới phê bình và khán giả đại chúng, bộ phim này đã xuất sắc thu về 71,4 triệu USD ở Bắc Mỹ trong tuần đầu phát hành, vượt xa dự đoán ban đầu của giới chuyên môn (50-60 triệu đô).

Shang-Chi không hổ danh siêu bom tấn Marvel: Doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - Ảnh 1.

Bom tấn mới ra mắt của MCU thu về 71,4 triệu đô sau ba ngày phát hành ở Bắc Mỹ

Nhờ con số trên, Shang-Chi đã xuất sắc vượt qua Fast & Furious 9 (70 triệu USD), trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ hai ở Bắc Mỹ trong năm 2021 (đứng sau Black Widow). Chưa dừng lại ở đó, bom tấn nhà Marvel còn trở thành bộ phim có doanh thu trong tuần lễ lao động cao nhất lịch sử Bắc Mỹ, vượt qua kỷ lục trước đó mà Halloween đạt được vào năm 2007 (30,6 triệu USD).

Shang-Chi trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ hai ở Bắc Mỹ trong năm 2021, chỉ xếp sau Black Widow

Bộ phim hiện đã thu về 127,6 triệu đô trên toàn cầu

Được biết, không giống như Black Widow, Shang-Chi được chiếu độc quyền tại các rạp trong vòng 45 ngày kể từ thời điểm phát hành. Bom tấn về siêu anh hùng nữ của MCU trước đó đã chọn cách phát hành kết hợp giữa rạp và Disney+ (bán với giá gần 700 nghìn đồng), khiến bộ phim bị rớt doanh thu thảm khốc trong tuần thứ hai ra mắt ở phòng vé. Hy vọng rằng với việc phát hành độc quyền ở rạp, Shang-Chi sẽ giữ vững được độ hot và tiếp tục thu về thành công vang dội trên toàn cầu.

Phát hành độc quyền ở rạp, Shang-Chi hứa hẹn sẽ tiếp tục thu về doanh thu khủng trong các tuần tới

Shang-Chi xoay quanh hành trình một võ sĩ điêu luyện (Lưu Tư Mộ) quyết tâm đấu tranh với người cha độc ác của mình (Lương Triều Vỹ) và tổ chức tội phạm Ten Rings mà ông điều hành để giành lại bình yên. Đây là bộ phim Marvel đầu tiên tập trung vào một siêu anh hùng châu Á, quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Awkwafina, Dương Tử Quỳnh, Benedict Wong, Trần Pháp Lai,...

Shang-Chi là siêu anh hùng châu Á đầu tiên được Marvel làm phim riêng

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân chưa có lịch ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm