Liệu Iron Man có thể được hồi sinh? Marvel đã hé lộ tương lai đen tối kinh hoàng nếu nhân vật này sống lại!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 04/09/2021

Sẽ ra sao nếu như cái chết của Iron Man được "xóa bỏ"?

Một trong những cái chết để lại ấn tượng mạnh nhất trong lòng người hâm mộ Marvel chính là khi Iron Man qua đời ở Avengers: Endgame. Sau hơn 10 năm chiến đấu và gắn bó, đặt những viên gạch đầu tiên cho vũ trụ điện ảnh Marvel, Iron Man đã hy sinh để bảo vệ cả vũ trụ trước Thanos. Cái chết của nhân vật này gây sốc và cũng cảm động vô cùng, trở thành một trong số những giây phút biểu tượng của Marvel.

Mặc dù Iron Man - Tony Stark đã qua đời, thế nhưng nhiều người hâm mộ vẫn chờ đợi một "phép màu" nào đó để nhân vật này sống lại trong tương lai. Mặc dù vũ trụ Marvel mở ra biết bao điều kỳ thú và đã nhiều lần biến thứ không thể thành có thể, thì tính mạng của Iron Man lại không nằm trong số đó. Tập phim mới nhất của series What If...? của Marvel đã ngầm khẳng định điều gì sẽ xảy ra nếu Iron Man hồi sinh.

Liệu Iron Man có thể được hồi sinh? Marvel đã hé lộ tương lai đen tối kinh hoàng nếu nhân vật này sống lại! - Ảnh 1.

Trong What If...? tập 4, Doctor Strange thay vì gặp tai nạn hỏng bàn tay thì lại mất đi người tình là bác sĩ Christine Palmer. Ông sau đó đi học phép thuật, xoay ngược thời gian để cứu mạng của Christine. Tuy nhiên cho dù có nỗ lực đến thế nào, Christine vẫn chết vào buổi tối định mệnh ấy - bằng cách này hay cách khác. Doctor Strange nhận ra cái chết của Christine là một "điểm tuyệt đối" trong dòng thời gian của vũ trụ, không thể thay đổi bằng mọi cách.

Mặc cho nhiều lời ngăn cản, Doctor Strange vẫn dùng mọi thủ đoạn để phá vỡ "điểm tuyệt đối", mang Christine sống lại. Ông thành công, tuy nhiên ngay sau đó, trật tự của không gian - thời gian bị phá vỡ, và cả vũ trụ bị xóa sổ. Christine dù được sống lại thì cũng biến mất cùng với cả vũ trụ, khiến Doctor Strange một mình đơn độc.

Liệu Iron Man có thể được hồi sinh? Marvel đã hé lộ tương lai đen tối kinh hoàng nếu nhân vật này sống lại! - Ảnh 3.

Đó chính là tương lai sẽ xảy ra nếu bất cứ ai tìm cách trì hoãn hoặc xóa bỏ cái chết của Iron Man. Bởi lẽ, cái chết của Iron Man cũng là một "điểm tuyệt đối".

Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã giải thích rằng chỉ có 1 cách để đánh bại Thanos trong hàng triệu tình huống. Tới trận chiến ở Endgame, Iron Man nhận ra cách duy nhất đó chính là anh phải hy sinh. Bằng cách cướp lấy Găng tay vô cực và tiêu diệt toàn bộ Thanos cũng như đội quân của hắn, Iron Man đã cứu được cả vũ trụ nhưng đồng thời phải hy sinh. Khoảnh khắc này đóng vai trò vô cùng to lớn trong lịch sử của Marvel.

Liệu Iron Man có thể được hồi sinh? Marvel đã hé lộ tương lai đen tối kinh hoàng nếu nhân vật này sống lại! - Ảnh 4.

Tất nhiên, vẫn còn 1 cách khác để Marvel có thể đưa Iron Man quay trở lại. Dựa vào thuyết "đa vũ trụ", chúng ta biết rằng có nhiều vũ trụ đang tồn tại song song, giống với chúng ta. Marvel có thể giới thiệu những anh chàng Tony Stark từ các vũ trụ khác trong tương lai.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14