Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 03/09/2021

Sẽ ra sao nếu Doctor Strange mất đi người yêu Christine thay vì đôi tay của mình? Câu chuyện được Marvel hé lộ đã khiến khán giả suy sụp vì buồn.

Nhân vật phù thủy tối thượng Doctor Strange đang ngày càng trở thành trung tâm trong kỷ nguyên tiếp theo của Marvel. Với khái niệm "đa vũ trụ" được khai thác sâu, Doctor Strange sẽ là chìa khóa để bảo vệ và ngăn chặn chiến tranh của các vũ trụ với nhau. Thế nhưng, hóa ra chỉ với một thay đổi rất nhỏ trong cuộc đời của mình, nhân vật Doctor Strange sẽ rẽ sang hướng khác vô cùng đen tối và kinh hoàng.

Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 1.

Trong tập thứ 4 của series What If...?, Marvel đã giải đáp câu hỏi: Sẽ ra sao nếu Doctor Strange mất đi người tình Christine Palmer thay vì bàn tay của mình trong tai nạn? Cái chết của người phụ nữ anh yêu quý nhất trên đời đã mang đến tấn thảm kịch và niềm đau kinh hoàng cho vị phù thủy xuất chúng này.

Sau khi Christine Palmer qua đời, Steven Strange vì quá đau khổ mà đi tìm đến sự giúp đỡ của phép thuật. Tương tự như câu chuyện gốc, ông cứu giúp thế giới khỏi ác nhân Dormammu và trở thành phù thủy tối thượng tài năng. Tuy nhiên 2 năm kể từ ngày Christine qua đời, ông quyết định xoay ngược thời gian về thời điểm cô gặp tai nạn để thay đổi mọi thứ.

Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 2.
Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cho dù nỗ lực đến thế nào, Christine vẫn chết vào tối hôm đó. Doctor Strange liên tục quay về quá khứ để sửa chữa, nhưng vẫn không thể cứu được mạng sống của Christine. Thượng Cổ Tôn Giả giải thích rằng cái chết của Christine là một "điểm tuyệt đối" trong vũ trụ và dòng thời gian, chắc chắn không thể thay đổi được.

Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 4.

Không tin lời, Doctor Strange nhất mực đi tìm cách để trở nên hùng mạnh tới mức thay đổi được cả "điểm tuyệt đối". Ông hấp thụ hàng trăm ngàn con yêu quái trong nhiều thế kỷ - thậm chí bắt cóc và hấp thụ cả bản sao của chính mình, trở thành pháp sư có năng lực phi thường. Với sức mạnh kinh hoàng đó, Doctor Strange có thể khiến Christine sống lại.

Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 5.
Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 6.

Sau khi hấp thụ quá nhiều yêu quái và ma quỷ, Doctor Strange trở thành một kẻ hủy diệt gớm ghiếc

Tuy nhiên, hành động này đã làm sụp đổ không gian - thời gian. Cả vũ trụ bị phá hủy vì Doctor Strange thay đổi "điểm tuyệt đối", và chính ông lẫn Christine đều không thể tránh khỏi sự diệt vong này.

Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 7.
Người yêu chết, Doctor Strange hóa thành kẻ tàn độc khiến netizen nức nở: Xuất sắc hơn mấy phim điện ảnh cộng lại! - Ảnh 8.

Đến cuối cùng, mọi nỗ lực để khiến Christine sống lại đều thất bại

Tập phim này của What If...? khiến nhiều khán giả sợ hãi vì sự đen tối và câu chuyện vô cùng tiêu cực. Mối tình vốn rất đẹp đẽ của Doctor Strange và bác sĩ Christine Palmer bị rơi vào vòng lặp của cái chết không thể trốn tránh. Sau khi xem phim, nhiều người hâm mộ của Marvel cũng bày tỏ thái độ sửng sốt trước hướng đi quá đen tối của hãng.

Bình luận của netizen Việt sau khi xem tập 4 của What If...?:

- What If...? tập 4 buồn quá, đen tối quá. Thấy có mùi điên cuồng giống tên của Doctor Strange 2 rồi đây.

- Tập này phải nói là hay hơn mấy phim Marvel trước đây cộng lại luôn ấy. Kéo dài thành vũ trụ với 4, 5 phim điện ảnh thì phê.

- Xem xong thấy đáng thương mà cũng khó trách được Doctor Strange. Tập này mà làm thành phim điện ảnh thì xuất sắc.

- Ông nào chia tay người yêu thì cứ bảo là: "Đây là điều phải xảy ra, nếu chúng ta tiếp tục bên nhau thì sẽ phá huỷ cấu trúc không thời gian của vũ trụ."

- Tập 3 nhóm Avengers đời đầu chết hết nhưng còn có tí hy vọng, tập này bi kịch, đen thui luôn không còn miếng ánh sáng nào cả.

Nguồn: Page Hội hâm mộ Marvel

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm