Cảnh đua xe đỉnh nhất John Wick 3 hóa ra có hậu trường "giả trân", sắp đặt tinh vi nhưng nhìn vào... tụt mood lắm!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:56 05/09/2021

Ở hậu trường của John Wick 3, đây chính là cách mà cảnh đua xe mô tô căng thẳng, mãn nhãn này được thực hiện.

Nhắc đến những bộ phim hành động, sát thủ thành công nhất trong những năm gần đây, chắc chắn không thể bỏ qua John Wick. Loạt phim về chàng sát thủ về hưu với sự tham gia của tài tử Keanu Reeves đã ngay lập tức hớp hồn người hâm mộ vì nội dung gay cấn, nhân vật để lại ấn tượng và đặc biệt nhất chính là những phân cảnh hành động vô cùng mãn nhãn, được tính toán kỹ lưỡng. Trong John Wick 3, phân đoạn đua xe mô tô và chiến đấu trên xe giữa đường phố chính là một trong số những cảnh phim để lại ấn tượng lớn nhất với khán giả. Thế nhưng, ít ai biết cảnh phim này đã được thực hiện như thế nào.

Cảnh đua xe mô tô gây ấn tượng trong John Wick 3

Nhìn đẹp mắt là vậy, hóa ra tài tử Keanu Reeves còn không phải... ra đường để thực hiện cảnh quay này. Tất cả được thực hiện trong trường quay với phông xanh kín mít, và đặc biệt nhất chính là sự trợ giúp của một hội các chuyên viên mặc đồ xanh, liên tục di chuyển những chiếc xe mô tô của diễn viên để "giả vờ" chúng đang chạy trên đường. Đây chính là video hậu trường cho thấy sự kỳ công của ekip nhằm thực hiện phân đoạn ấn tượng này.

Hậu trường, kỹ xảo cảnh quay đua xe của John Wick 3

Trong đoạn video kể trên, nhà sản xuất của phim cũng bày tỏ sự trăn trở khi mới bắt tay vào dàn dựng phân đoạn này. Thực chất, ekip John Wick đã lấy cảm hứng từ phân đoạn đuổi đánh trên xe mô tô của The Villainess (Ác Nữ Báo Thù) - một bộ phim hành động của Hàn Quốc năm 2017. Chính vì thế, họ quyết định học hỏi và tìm cách thực hiện được một cảnh phim tương tự.

Cảnh đua xe đỉnh nhất John Wick 3 hóa ra có hậu trường giả trân, sắp đặt tinh vi nhưng nhìn vào... tụt mood lắm! - Ảnh 3.
Cảnh đua xe đỉnh nhất John Wick 3 hóa ra có hậu trường giả trân, sắp đặt tinh vi nhưng nhìn vào... tụt mood lắm! - Ảnh 4.

Để làm được điều này, đoàn làm phim John Wick đã mất 2 ngày quay thử nghiệm, tính toán tới lui. Mặc dù quay trong phông xanh, tuy nhiên ekip vẫn phải đảm bảo được yếu tố ánh sáng lập lòe trên cây cầu, hay gió thổi mạnh vào người nhân vật. Các chuyên viên mặc đồ xanh cũng phải tìm cách di chuyển những chiếc xe sao cho nhịp nhàng, đúng như đã được biên đạo.

Cảnh đua xe đỉnh nhất John Wick 3 hóa ra có hậu trường giả trân, sắp đặt tinh vi nhưng nhìn vào... tụt mood lắm! - Ảnh 5.
Cảnh đua xe đỉnh nhất John Wick 3 hóa ra có hậu trường giả trân, sắp đặt tinh vi nhưng nhìn vào... tụt mood lắm! - Ảnh 6.

Ekip cũng phải quay một phân cảnh thật sự trên cầu, nhưng chỉ dùng để... làm nền, ghép vào đoạn phim trước đó là xong.

Cảnh đua xe đỉnh nhất John Wick 3 hóa ra có hậu trường giả trân, sắp đặt tinh vi nhưng nhìn vào... tụt mood lắm! - Ảnh 7.

Hẳn khi xem phim, chẳng khán giả nào nghi ngờ rằng cảnh phim này lại là "hàng giả", với mọi thứ xung quanh chàng John Wick đều được thực hiện bằng kỹ xảo. Vậy mới thấy điện ảnh ngày nay có thể đánh lừa mắt người xem tài tình như thế nào!

Nguồn ảnh: Lionsgate

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày