5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 04/09/2021

Đúng bản chất "tấu hài", Lọ Lem - Cinderella phiên bản mới chứa đựng hàng loạt các chi tiết nhí nhố, gây bất ngờ.

Sau nhiều ngày khiến khán giả phải chờ đợi, cuối cùng thì bộ phim Lọ Lem - Cinderella phiên bản mới cũng đã được chính thức ra mắt. Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt sáng giá tại Hollywood như Camila Cabello, Idina MenzelBilly Porter. Không phải là câu chuyện quen thuộc về nàng Lọ Lem xinh đẹp, kiều diễm của Disney, bộ phim lần này sẽ liên tục khiến khán giả phải "ố á" vì những tình tiết hài hước, lố bịch được cải biên để "hiện đại hóa".

5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác! - Ảnh 1.

1. Màn "hóa phép" quá lố của bà tiên: Từ đâu bay ra nguyên bộ suit, hết hồn ca khúc và mấy lời chặt chém ăn đứt Lọ Lem

5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác! - Ảnh 2.

Điểm ấn tượng nhất của bộ phim chính là bà tiên đỡ đầu - được thể hiện bởi nam diễn viên Billy Porter. Nhân vật "phi giới tính" này không chỉ thú vị ở ngoại hình vô cùng "chặt chém" mà còn bởi tính cách chảnh chọe, kiêu kỳ. Ngay sau khi xuất hiện, nhân vật đã chiêu đãi khán giả một ca khúc với giai điệu hiện đại hơn của câu nói "When you wish upon a star" quen thuộc trong chuyện Lọ Lem. Màn hóa phép của bà tiên cũng vô cùng hài hước, đặc biệt liên quan tới trang phục và đôi giày của Lọ Lem.

2. Hoàng cung hóa ra còn tấu hài hơn cả người dân thường?

5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác! - Ảnh 3.

Bên cạnh tuyến nội dung bên Lọ Lem, khán giả còn được biết tới câu chuyện phía "nhà trai" là Hoàng cung của Hoàng tử. Không giống bất kỳ một bộ phim lịch sử hay cổ tích nào, vương quốc này được điều khiển bởi một gia đình lầy hết mực, và các gia nhân trong cung điện cũng có thể trả treo với bậc vua chúa, tấu hài liên tục. Nhìn tổng thể, cung điện này khá... lộn xộn.

3. Lọ Lem thay vì đánh rơi giày thủy tinh thì... cầm chọi vào người khác

5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác! - Ảnh 4.

Một trong những tình tiết kinh điển trong câu chuyện của Lọ Lem chính là khi cô nàng chạy về nhà lúc nửa đêm và đánh rơi một chiếc giày thủy tinh của mình. Trong phim, tình tiết này đã bị thay đổi đáng kể.

Trước đó, bà tiên đã dùng phép thuật để khiến Lọ Lem có khả năng... đi giày cao gót. Tuy nhiên lúc nửa đêm khi phép màu biến mất, đôi giày trở nên khó chịu nên Lọ Lem đã tháo giày để... chọi vào sĩ quan của Hoàng cung đang đuổi theo mình. Thật ra chi tiết này hợp lý và thú vị hơn bản gốc khá nhiều!

4. Váy vóc của Lọ Lem làm trông... khá bình thường

5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác! - Ảnh 5.

Trong phim, Lọ Lem có một khao khát lớn với việc may vá và sở hữu cửa hàng bán váy riêng của mình. Mục đích của cô nàng đến vũ hội của Hoàng tử thực chất cũng chỉ để... chào mời các sản phẩm thiết kế. Bộ phim cũng miêu tả Lọ Lem là một người có tài năng trong việc này. Tuy nhiên, các bộ váy được cô nàng sáng tạo trông cũng không được đẹp mắt lắm - thậm chí có vẻ thua xa những trang phục khác xuất hiện trong phim. Bộ váy nổi trội nhất của cô nàng trong đêm vũ hội dù được chính cô thiết kế thì cũng được thực hiện bởi phép thuật.

5. Cả vương quốc nhảy múa nguyên ngày, người hầu cũng "quẩy" cực sung trong cung điện

5 điểm lố bịch, cười muốn xỉu của Lọ Lem bản mới: Bà tiên cục súc chiếm spotlight, Lọ Lem cầm guốc... chọi người khác! - Ảnh 6.

Lọ Lem phiên bản mới là một bộ phim nhạc kịch, chính vì vậy việc các nhân vật bất ngờ cất cao giọng hát cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sự sáng tạo quá đà trong việc biểu diễn của các nhân vật trong phim cũng làm vỡ bối cảnh tổng thể của phim, khiến tác phẩm đôi khi giống một sản phẩm parody hơn là phim nghiêm túc. Điển hình như sự "xõa" thả ga của các người hầu trong cung điện, hay tính cách thiếu nghiêm túc, đôi lúc "vô duyên" của Lọ Lem cũng gây mất điểm trầm trọng.

Nguồn ảnh: Prime Video

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày