Thì ra nàng Lọ Lem và Aurora của Disney đẹp kiều diễm là nhờ mỹ nhân này "làm mẫu": Nhan sắc đỉnh cao, diễn xuất hút hồn nhìn mà mê!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 06/09/2021

Disney đã từng thuê nữ diễn viên này để "làm mẫu" cho nàng Lọ Lem và Aurora của mình, nhan sắc đúng là "không phải dạng vừa"!

Cinderella (Lọ Lem) Sleeping Beauty (Công Chúa Ngủ Trong Rừng) là hai trong số những bộ phim hoạt hình thành công nhất, kinh điển nhất của Disney. Lần lượt ra mắt năm 1950 và 1959, 2 phim hoạt hình này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu Walt Disney, với câu chuyện cổ tích đẹp tuyệt vời và phần hình ảnh bứt phá.

Thì ra nàng Lọ Lem và Aurora của Disney đẹp kiều diễm là nhờ mỹ nhân này làm mẫu: Nhan sắc đỉnh cao, diễn xuất hút hồn nhìn mà mê! - Ảnh 1.

Nếu như Lọ Lem là nhân vật huyền thoại với đôi giày thủy tinh và bà tiên đỡ đầu tốt bụng, thì nàng công chúa Aurora kiều diễm, xinh đẹp cũng trở thành hình mẫu mơ ước của biết bao nhiêu thế hệ khán giả. Thế nhưng ít ai biết, đằng sau những nhân vật này chính là một nữ diễn viên, người mẫu thật sự đã "thổi hồn" cho 2 nàng công chúa nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Để có thể vẽ nhân vật hoạt hình một cách chuẩn xác nhất với những cử động, biểu cảm của câu chuyện, Disney đã thuê các diễn viên về xưởng vẽ và nhờ họ diễn lại nội dung trong kịch bản. Từ đó, các họa sĩ của Disney có thể nhìn vào chuyển động, tư thế của diễn viên mà vẽ sao cho hài hòa nhất.

Nữ diễn viên, người mẫu Helene Stanley chính là người được Disney thuê để diễn mẫu cho 2 nhân vật Cindrella và Aurora. Ngoài ra, cô còn làm mẫu cho cả Anita Radcliffe của 101 Chú Chó Đốm.

Nữ diễn viên Helene Stanley làm mẫu cho nhân vật Công chúa Aurora

Trong đoạn video ghi lại diễn xuất của Helene Stanley trong vai nhân vật Aurora, có thể thấy nữ diễn viên như một nàng công chúa bước ra từ đời thực, với nhan sắc, trang phục và từng bước đi, cử động đều đậm màu cổ tích. Nhìn Helene Stanley trong vai diễn Aurora, thật khó mà không nghĩ rằng đây chính là gương mặt xuất sắc nhất cho phiên bản người đóng của nhân vật này.

Nhan sắc đỉnh cao của Helene Stanley

Sinh năm 1929, nữ diễn viên đã có sự nghiệp đóng phim được nhiều người yêu thích trước khi qua đời vào năm 1990 ở tuổi 61.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm