Phim Tết 2020 thiếu hẳn tiếng cười, Trường Giang hay Ninh Dương Lan Ngọc đều là quái vật phòng vé nhưng vẫn khó ai có thành tích trăm tỷ?

NT, Theo Helino 00:03 23/01/2020

Hội tụ loạt diễn viên đình đám lại khai thác những đề tài phong phú nhưng phim Tết năm 2020 có vẻ vẫn khó làm nên sự bứt phá.

Như một thông lệ thường niên ở Việt Nam, thị trường phim Tết luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận vì đây là thời điểm có khả năng cạnh tranh doanh thu nhất trong năm. Cùng với sự sôi động của phim Tết năm trước, cuộc đua năm nay lại thêm náo nhiệt với nhiều "anh tài" cùng tụ hội.

Năm 2019, tính riêng 2 phim điện ảnh Tết đã hốt doanh thu tổng cộng ~ 300 tỷ

Xét về số lượng, phim Việt ra rạp Tết năm nay nhỉnh hơn năm trước một phim. Dù có ba cái tên cùng ra rạp nhưng xét về chất lượng, phim Tết 2019 chủ yếu là cuộc đua của hai bộ phim là Cua Lại Vợ BầuTrạng Quỳnh. Sự cạnh tranh giữa hai cái tên này cùng loạt ồn ào bên lề khiến làng điện ảnh năm trước vô cùng náo nhiệt. Tuy vậy, kết thúc mùa Tết, cả Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh đều công bố doanh thu trăm tỷ.

Tết 2019 là cuộc nội chiến giữa hai bộ phim của Trấn Thành: Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh

Tiếng cười được tiết chế nhiều nhất đối với phim Việt chiếu Tết 2020, câu chuyện nào sẽ bán vé tốt nhất?

Năm nay, có 5 phim Việt sẽ ra rạp ngày Tết là 30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương, Bí Mật Đảo Linh XàTiền Nhiều Để Làm Gì. Tuy vậy, đây có vẻ sẽ là cuộc đua của ba cái tên đang được chú ý hơn về mặt thương hiệu. Sau cú hit cùng Siêu Sao Siêu Ngố, Trường Giang hút hết sự chú ý về mình khi trở lại cùng 30 Chưa Phải Tết. Dù đã vướng trục trặc về khâu kiểm duyệt, bộ phim của danh hài đình đám vẫn kịp ra rạp đúng ngày mùng Một Tết như đã ấn định.

Phim Tết 2020 thiếu hẳn tiếng cười, Trường Giang hay Ninh Dương Lan Ngọc đều là quái vật phòng vé nhưng vẫn khó ai có thành tích trăm tỷ? - Ảnh 2.

Trường Giang trở lại với 30 Chưa Phải Là Tết

Đôi Mắt Âm Dương của Thu Trang và đạo diễn "trăm tỷ" Nhất Trung có vẻ khá lép vế vì mạo hiểm thử nghiệm thể loại chưa bao giờ chiếu dịp Tết là kinh dị. Tuy vậy, bộ phim cũng được kỳ vọng có thể tạo nên bất ngờ nhờ sức hút của cặp đôi Bảo Thanh - Quốc Trường sau phim truyền hình ăn khách Về Nhà Đi Con.

Bên cạnh đó, bộ phim thứ ba trong thương hiệu Gái Già Lắm Chiêu cũng bất ngờ đẩy nhanh lịch chiếu và gia nhập cuộc đua ngày Tết. Sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim nhận được nhiều đánh giá khá tích cực về nội dung và hình ảnh, không hề na ná Crazy Rich Asian như trong trailer. Với đề tài và phong cách phù hợp với không khí Tết, bộ phim của Ninh Dương Lan Ngọc sẽ là đối thủ mạnh nhất với 30 Chưa Phải Là Tết trong đường đua năm nay.

Phim Tết 2020 thiếu hẳn tiếng cười, Trường Giang hay Ninh Dương Lan Ngọc đều là quái vật phòng vé nhưng vẫn khó ai có thành tích trăm tỷ? - Ảnh 3.

Sức hút của bộ đôi Quốc Trường - Bảo Thanh có giúp Đôi Mắt Âm Dương bứt phá?

Đặc điểm chung của cả ba bộ phim này đều nằm ngoài xu hướng giải trí chung của dòng phim ngày Tết, không hướng đến tính hài hước quá cao như truyền thống các mùa phim Tết. Một là phim giải trí nhưng thiên về tâm lý, một là phim chick-flick hướng đến đối tượng nữ giới và cái tên kinh dị thì gần như lạc quẻ hoàn toàn với không khí ngày Tết.

Có thể lý giải năm nay các nhà làm phim đều muốn thử đổi món cho mới lạ; hoặc cũng có thể các nhà sản xuất phát hành đều muốn né đi công thức an toàn truyền thống để nổi bật độc tôn ngày Tết, để rồi kết quả là năm nay 3 bộ phim chủ lực thiếu hẳn đi yếu tố hài quen thuộc của những ngày đầu năm.

Phim Tết 2020 thiếu hẳn tiếng cười, Trường Giang hay Ninh Dương Lan Ngọc đều là quái vật phòng vé nhưng vẫn khó ai có thành tích trăm tỷ? - Ảnh 4.

Gái Già Lắm Chiêu là bộ phim "gần gũi" nhất với không khí của Tết.

Hai cái tên đến sau trong thị trường phim Tết năm nay là Bí Mật Đảo Linh Xà và Tiền Nhiều Để Làm Gì có thể sẽ không phải là đối thủ của bộ ba trên. Ngoài việc ít rầm rộ hơn về mặt truyền thông thì hai bộ phim này cũng không tạo ra được bất ngờ về mặt chất lượng thông qua trailer Trường hợp này có thể sẽ tương tự như Táo Quậy3D Cung Tâm Kế của năm trước, rất khó để hai bộ phim này cạnh tranh được với ba đối thủ mạnh còn lại. Cũng được xem là phim mùa Tết năm nay nhưng Bí Mật Của Gió lại ra rạp vào ngày 31/1 (mùng 7 Tết) nên cũng sẽ không tác động nhiều vào cuộc đua doanh thu.

Tiền Nhiều Để Làm Gì, Bí Mật Đảo Linh Xà và Bí Mật Của Gió rất khó tạo nên bất ngờ

Thăm dò ý kiến

Bạn dự định xem bộ phim nào vào mùa Tết năm nay?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đánh giá ở mặt trận truyền thông và mạng xã hội, cả 3 bộ phim cạnh tranh Tết năm nay đều có phản ứng trên mạng xã hội khá yên ắng, không hề sôi nổi ồn ào như đại chiến mùa Noel trước đó. Tuy nhiên 2 phim doanh thu kỷ lục lịch sử điện ảnh Việt năm ngoái cũng không tạo ra quá nhiều ồn ào trên mạng xã hội, bởi lẽ thị trường phim Tết là một thị trường khá đặc thù với những quy luật riêng khó đoán.

Thiếu hẳn đi những mảng miếng cười gắn liền với ngày Tết, chất lượng cũng không phim nào được đánh giá nổi bật, giới làm phim không quá tự tin vào thành tích trăm tỷ của các chiến binh phim Việt năm nay. Nếu nhìn vào tên tuổi bán vé, thì hai cái tên Trường Giang và Ninh Dương Lan Ngọc sẽ là 2 tên đứng đầu để hút khách phim Việt Tết này, chị đại Thu Trang cùng cặp đôi Bảo Thanh Quốc Trường rất hot nhưng về sức hút vẫn bất lợi hơn một bậc. Còn nếu nói về yếu tố hài hước, thì Gái Già Lắm Chiêu 3 có thể coi là gần tiệm cận nhất với phim hài, nên cũng có thể xem là 1 ứng viên có nhiều tiềm năng tạo được bất ngờ khi Tết đến.

Cùng chờ đợi xem bộ phim nào sẽ về đích với thành tích tốt nhất và có một kỷ lục doanh thu nào sẽ được thiết lập hay không?

30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương đồng loạt khởi chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm