Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8”

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 06/05/2017

Thêm một tuần nữa chiến thắng tuyệt đối, “Fast & Furious 8: The Fate of the Furious” đã hiên ngang giành danh hiệu “Phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2017” tại Trung Quốc.

Những ngày nghỉ lễ ngắn ngủi vừa qua tại Trung Quốc đã giúp tổng doanh thu phòng vé của xứ sở gấu trúc đạt 927,76 triệu NDT (~ 3,055 tỷ đồng). Không chỉ có vậy, đây còn là dịp để các nhà sản xuất phim nội địa tung ra hàng loạt "con cưng" để tranh giành sự chú ý của khán giả. Dù đụng độ Sóng Dữ (Shock Wave) của Lưu Đức Hoa và Bậc Thầy Trí Nhớ của Hoàng Bột, Fast & Furious 8: The Fate of the Furious vẫn vững vàng "tổ lái" về phía trước cũng như giành ngôi vương phòng vé lần thứ 3.

Doanh thu phòng vé tuần qua tại Trung Quốc

1. Fast & Furious 8: The Fate of the Furious: 293,6 triệu NDT (~ 967,1 tỷ đồng)

2. Sóng Dữ: 168,7 triệu NDT (~ 555,7 tỷ đồng)

3. Bậc Thầy Trí Nhớ: 150,7 triệu NDT (~ 496,4 tỷ đồng)

4. Thích Em: 112,6 triệu NDT (~ 370,9 tỷ đồng)

5. Xuân Kiều Cứu Chí Minh: 86,9 triệu NDT (~ 286,2 tỷ đồng)

6. Smurfs: The Lost Village: 45,4 triệu NDT (~ 149,5 tỷ đồng)

7. Kiêu Ngạo Và Định Kiến: 44,8 triệu NDT (~ 147,5 tỷ đồng)

8. Đại Thoại Tây Du 2: Tiên Lý Kỳ Duyên: 11,42 triệu NDT (~ 37,6 tỷ đồng)

9. Huyết Lang Khuyển: 8,1 triệu NDT (~ 26,6 tỷ đồng)

10. Savva: Heart of the Warrior: 5,2 triệu NDT (~ 17,1 tỷ đồng)

Mặc dù doanh thu giảm mạnh so với 2 tuần đầu vì phải "chia sẻ" với các tác phẩm nội địa khác, song, vị thế của Fast & Furious 8: The Fate of the Furious vẫn không hề thay đổi tại thị trường Trung Quốc tuần qua. Không chỉ có vậy, các chuyên gia còn cho rằng, việc Fast & Furious 8 chạm mốc doanh thu 3 tỷ NDT là chuyện hoàn toàn nằm trong tầm tay. Bên cạnh đó, phim đã vượt qua kỷ lục của người anh em Furious 7 để tạm thời giành danh hiệu "Phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2017" tại Trung Quốc.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 2.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 3.

Để đạt được thành tích này, Fast & Furious 8 phải cảm ơn các khán giả trẻ Trung Quốc – những người ưa mạo hiểm và khoái đua xe trên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, sau 8 phần phim, bộ sậu Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Ludacris, Tyrese Gibson cũng sở hữu cộng đồng fan trung thành vô cùng đông đảo tại đất nước tỷ dân. Với đà này, những dự án Fast & Furious còn lại trong tương lai chắc chắn sẽ giúp Universal tiếp tục đút túi hàng trăm triệu đô-la chỉ riêng ở Trung Quốc.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 4.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 5.

Đứng thứ 2 trong Top Box Office tuần này là tân binh Sóng Dữ (Shock Wave). Chuyên Gia Phá Bom nhận được sự chú ý của khán giả cũng như kéo được nhiều fan của Lưu Đức Hoa ra rạp ngay ngày đầu công chiếu – 28/4. Những tưởng phim có thể vượt mặt tổ đội siêu xe, thế nhưng sang đến ngày 29/4, người xem lại đổ xô sang theo dõi Fast & Furious 8. Điều đó khiến thành tích của Sóng Dữ thụt lùi và chỉ tăng nhẹ vào những ngày tiếp theo. Đỉnh điểm vào ngày 30/4, Fast & Furious 8 thu về 69,37 triệu NDT (~ 228,5 tỷ đồng) – hơn Sóng Dữ 6,24 triệu NDT.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 6.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 7.

Trong khi đó, Bậc Thầy Trí Nhớ (Tên tại Việt Nam: Chiếm Đoạt Ký Ức) có màn khởi đầu tạm được với 44,28 triệu NDT (~145,8 tỷ đồng) vào ngày 28/4. Ngày tiếp theo, doanh thu tăng thêm 9,21 triệu NDT nhưng bắt đầu có dấu hiệu đi xuống vào ngày công chiếu thứ 3 (30/4). Về phản hồi của khán giả, hiện điểm số của Bậc Thầy Trí Nhớ đang là 7,3/10 điểm. Trong khi đối thủ nội địa của phim – Sóng Dữ - chỉ đạt 6,9/10 điểm.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 8.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 9.

Đúng như dự đoán của Ent Group tuần trước, phim điện ảnh Thích Em của Kim Thành Vũ và Châu Đông Vũ đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục. Nhờ hiệu ứng truyền miệng và sự thể hiện quá tuyệt vời của cặp đôi chính, doanh thu của Thích Em đã bứt phá lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Không chỉ có vậy, phim còn thoát cảnh khán giả "lèo tèo" và hiên ngang lọt top Những phim điện ảnh nội địa có doanh thu vượt mốc 100 triệu NDT.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 10.

Xuân Kiều Cứu Chí Minh cũng là một tác phẩm có màn bứt phá mạnh mẽ như Thích Em trong tuần qua. Phim giành số điểm 7,6/10 từ khán giả Trung Quốc trên trang Douban. 41,9% người xem chấm 4 sao, 22,6% khán giả chấm 5 sao và chỉ 1,7% khán giả chấm 1 sao. Với thành tích này, chắc chắn Xuân Kiều Cứu Chí Minh chưa thể rời Top Box Office một sớm một chiều như "đồng nghiệp Hồng Kông" Nhất Niệm Vô Minh.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 11.

Trước "cơn bão" phim nội địa, hẳn nhiên Smurfs: The Lost Village không thể giữ được ngôi vị Á quân của mình quá lâu và nhanh chóng tụt xuống vị trí thứ 6. Khán giả Trung Quốc đánh giá chất lượng của Xì Trum phần 3 ở mức trung bình với 53,2% người xem chấm 3 sao trên Douban.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 12.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 13.

Vị trí thứ 7 của Top Box Office thuộc về Kiêu Hãnh Và Định Kiến – tác phẩm của Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Vân Long, Cao Vỹ Quang. Vừa qua, doanh thu của Kiêu Hãnh Và Định Kiến đã vượt mốc 100 triệu NDT. Đây là thành tích không phải quá tệ đối với Địch Lệ Nhiệt Ba – gương mặt trẻ lần thứ 2 giữ vị trí "nhất phiên" trong làng điện ảnh Hoa Ngữ. Mặc dù vậy, chất lượng của phim cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng Trung Quốc.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 14.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 15.

Đại Thoại Tây Du 2 Huyết Lang Khuyển chia sẻ thứ hạng 8 – 9 trên Top Box Office Trung Quốc. Đại Thoại Tây Du 2 là minh chứng hùng hồn nhất cho việc, một tác phẩm điện ảnh chất lượng của những năm 90 "hồi sinh" trong thời đại coi trọng kỹ xảo vi tính vẫn có thể làm nên chuyện. Huyết Lang Khuyển dù có nội dung mang hơi hướng như A Dog’s Purpose nhưng khán giả lại không mấy mặn mà với phim cho lắm. Vậy nên thành tích tuần qua của tác phẩm này không thay đổi quá nhiều.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 16.

Chốt sổ tuần qua của Top Box Office xứ Trung là "tân binh" đến từ nước Nga – Savva: Heart of the Warrior. Thuộc thể loại hoạt hình phiêu lưu, dễ dàng thu hút sự chú ý của các khán giả nhí, vậy nên doanh thu mà người anh hùng xứ sở bạch dương Savva thu về cũng ở mức tạm ổn đối với một bộ phim ít tên tuổi trên thị trường quốc tế.

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 17.

Trailer của "Bố À, Đấu Vật Thôi!"

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 19.

Trailer của "Truyền Kỳ Hàm Ngư"

Phim của Lưu Đức Hoa bám sát đối thủ tốc độ “Fast & Furious 8” - Ảnh 21.

"Guardians of the Galaxy Vol. 2" - Ông vua phòng vé Hoa Ngữ tiếp theo?

Bảng xếp hạng doanh thu của Trung Quốc chuẩn bị đón chào màn đổ bộ của Guardians of the Galaxy Vol. 2, phim điện ảnh Ấn Độ Bố À, Đấu Vật Đi! (Dangal) và tác phẩm điện ảnh nội địa Truyền Kỳ Hàm Ngư. Trong đó, nhiều khả năng nhóm vệ binh giải ngân hà của Marvel sẽ là ông hoàng phòng vé tiếp theo sau The Fate of the Furious cũng như tiếp tục chặn đường "đăng quang" của các ngôi sao điện ảnh nội địa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14