Phim tái xuất màn ảnh của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 08:41 05/05/2017

Bom xịt cổ trang "Saimdang, Light's Diary" của Lee Young Ae đã có một kết thúc lặng lẽ.

Lên sóng từ ngày 26/1 và mang theo nhiều kì vọng của SBS, bộ phim cổ trang Saimdang, Light's Diary (Nhật Ký Saimdang) đã chính thức khép lại vào tối ngày 4/5. Ròng rã hơn 3 tháng, tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 14 năm của "nàng Dae Jang Geum" Lee Young Ae đã kết thúc chặng đường 28 tập phim (vốn là 30 tập) của mình với rating 8,2%, chính thức trở thành bom xịt đáng tiếc nhất từ đầu năm tới nay của truyền hình xứ Hàn.

Phim tái xuất màn ảnh của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn  - Ảnh 1.

"Saimdang, Light's Diary" - bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lee Young Ae sau 14 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ

Ngay sau khi lên sóng tập đầu tiên, Saimdang, Light's Diary đã gây ra không ít thất vọng cho những khán giả từng trông đợi về một tác phẩm có sự tham gia của hai ngôi sao lớn Lee Young Ae và Song Seung Hun. Được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về Quốc mẫu Saimdang (1504 - 1551), người phụ nữ tài giỏi nổi tiếng trong lịch sử Hàn Quốc, cốt truyện song song quá khứ - hiện tại của bộ phim bị đánh giá là quá thiếu hấp dẫn so với những gì từng được miêu tả trong chiến dịch quảng bá dài hơi của SBS.

Saimdang, Light's Diary khởi động với rating 16,3%, đây cũng là kết quả tốt nhất mà bộ phim đạt được trong suốt 28 tập. Ở các tập tiếp theo, tác phẩm này liên tục lao dốc và ghi nhận mức rating thấp kỉ lục ở tập 24 với tỉ suất người xem chỉ đạt 6,1%. Chief Kim, đối thủ của Saimdang trong khung giờ thứ Tư - thứ Năm, từng bị áp đảo khi chỉ đạt 7,8% cho tập mở màn. Tuy nhiên, với nội dung hấp dẫn, hài hước, phim công sở của đài KBS đã lội ngược dòng ngoạn mục và dẫn đầu khung giờ trong suốt thời gian phát sóng với rating lên tới 18,4%.

Phim tái xuất màn ảnh của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn  - Ảnh 2.

Phim tái xuất màn ảnh của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn  - Ảnh 3.

Phim thất bại vì nội dung nhàm chán, thiếu hấp dẫn

Là dự án được hoàn tất ghi hình trước khi lên sóng, số vốn đầu tư khổng lồ mà Saimdang, Light's Diary nhận được là 22,5 tỉ won (khoảng 450 tỉ VND). Do không thành công như kì vọng, bộ phim đã bị rút ngắn từ 30 tập xuống chỉ còn 28 tập, trở thành dự án tiền sản xuất đầu tiên bị cắt giảm thời lượng phát sóng trong lịch sử truyền hình Hàn Quốc.

Đại diện công ty sản xuất GROUP 8 cho biết, số tiền mà Saimdang, Light's Diary thu về từ việc phát sóng ở 7 quốc gia ngoài Hàn Quốc trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là 17 tỉ won (khoảng 340 tỉ VND), đạt 75% số vốn mà SBS bỏ ra. Mặc dù từ chối tiết lộ chi tiết, GROUP 8 khẳng định khoản lợi nhuận mà Saimdang có được "mang nhiều ý nghĩa" và: "Việc xuất khẩu tác phẩm ra nước ngoài đã đóng một vai trò quan trọng trong thu nhập ròng của phim".

Phim tái xuất màn ảnh của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn  - Ảnh 4.

Phim tái xuất màn ảnh của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn  - Ảnh 5.

Saimdang, Light's Diary hoàn tất sản xuất vào nửa sau năm 2016 và theo kế hoạch ban đầu sẽ ra mắt vào mùa thu cùng năm, phát sóng song song tại Hàn Quốc và Trung Quốc trên đài Hồ Nam. Tuy nhiên, trước lệnh cấm vận của Đại lục đối với làn sóng Hallyu, bộ phim đã bị lùi lịch chiếu sang tận tháng Một năm nay.

Đại diện GROUP 8 cho biết, tuy bị cấm chiếu tại Trung Quốc ở phút cuối nhưng Saimdang, Light's Diary đã nhận được đủ số tiền bản quyền từ đài Hồ Nam từ trước. Người này thông tin thêm: "Kể từ khi lên sóng, bộ phim được xem nhiều nhất trên kênh GTV của Đài Loan, đồng thời còn giữ vững ngôi vị thứ nhất và thứ hai trên các kênh sóng của Hong Kong, Nhật Bản, Singapore hay Malaysia".

Phim của ngọc nữ Lee Young Ae vật vã hạ màn, chưa hoàn đủ vốn? - Ảnh 7.

Sau khi Saimdang, Light's Diary kết thúc, Suspicious Partner (tạm dịch: Đối Tác Đáng Ngờ) sẽ là bộ phim thay thế khung giờ thứ Tư - thứ Năm của SBS từ ngày 10/5. Drama hài - lãng mạn của Ji Chang Wook và Nam Ji Hyun được kì vọng sẽ giúp nhà đài "báo thù". Mặc dù vậy, Suspicious Partner có thể sẽ không mấy dễ dàng để làm chủ cuộc đua rating tháng Năm này, khi mà đối thủ của nó ngay từ tập đầu tiên chính là át chủ bài của đài MBC Ruler: Master of the Mask (Mặt Nạ Quân Chủ), phim cổ trang có sự tham gia của hai sao trẻ Yoo Seung Ho và Kim So Hyun.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm