Philippines chuyển mục tiêu “miễn dịch cộng đồng” sang “bảo vệ dân số” trước đại dịch

Hương Trà, Theo VOV 15:50 29/05/2021

Để giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong do Covid-19, chính phủ Philippines đang chuyển mục tiêu tiêm chủng để đạt “miễn dịch cộng đồng” sang “bảo vệ dân số”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines, bà Myrna Cabotaje cho biết việc đạt miễn dịch cộng đồng trên toàn quốc là một mục tiêu dài hạn. Mục tiêu của trước mắt là bảo vệ các lĩnh vực dễ bị tổn thương bởi các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn về việc liệu có cần tiêm nhắc lại để duy trì hiệu quả vaccine hay không và liệu vaccine có thể hoạt động chống lại các biến thể Covid-19 hay không.

Do nguồn cung vaccine Covid-19 trên toàn cầu hạn chế, chính phủ Philippines hiện đang tìm cách tiêm chủng cho 50 đến 60% dân số, tập trung vào vùng đô thị Manila và các vùng trọng yếu kinh tế khác, điểm nóng của các ca mắc và tử vong Covid-19. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên tiêm chủng sẽ giảm thiểu tỷ lệ nhập viện và tử vong do Covid-19.

Đồng thời, chính phủ sẽ mở rộng đối tượng được tiêm chủng để bảo vệ người dân. Thay vì chỉ có nhân viên y tế, người cao tuổi và người mắc bệnh đi kèm mới được tiêm chủng, chính phủ sẽ bắt đầu đưa những người đi đầu trong các lĩnh vực thiết yếu và những người nghèo, dễ bị tổn thương vào chương trình tiêm chủng từ tháng 6 tới.

Tính đến sáng 29/5, tổng số ca bệnh ở Philippines đã vượt mốc 1,2 triệu người, tăng 8.748 trường hợp so với ngày trước đó với 20.566 trường hợp thiệt mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm