Anh cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson

Phương Anh, Theo VOV 23:41 28/05/2021

Chính phủ Anh dự kiến sẽ đưa vaccine của Johnson & Johnson vào chương trình tiêm chủng cho người dân nước này vào cuối năm nay.

Bộ Y tế Anh hôm nay (28/5) thông báo, cơ quan quản lý dược phẩm của nước này vừa cấp phép cho sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của tập đoàn Johnson & Johnson. Như vậy đây là loại vaccine thứ 4 được cấp phép sử dụng tại Anh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, vaccine của Johnson & Johnson là vaccine đơn liều, nên sẽ đóng một vai trò quan trọng trong những tháng tới, khi chính phủ Anh nhân đôi nỗ lực trong việc khuyến khích công dân tiêm vaccine ngừa dịch bệnh.

Vaccine của Johnson & Johnson hiện đã được cấp phép ở Mỹ và Liên minh châu Âu. Vaccine này cũng sử dụng công nghệ vectơ virus tương tự như vaccine của Oxford-AstraZeneca. Chính phủ Anh dự kiến sẽ đưa vaccine của Johnson & Johnson vào chương trình tiêm chủng cho người dân nước này vào cuối năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm