EU phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer cho trẻ em dưới 12 tuổi

Xuân Hùng, Theo VOV 09:05 29/05/2021

Ngày 28/5, Ủy ban Châu Âu đã cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi, mở đường cho việc triển khai rộng rãi hơn trong khối sau khi có những quy định tương tự ở Mỹ và Canada.

Quyết định này được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) đưa ra sau vài tuần đánh giá dữ liệu các cuộc thử nghiệm và nghiên cứu đối với vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em do Pfizer/BioNTech cung cấp.

Cùng ngày, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phê duyệt ủng hộ việc sử dụng vaccine cho trẻ từ 12-15 tuổi. Việc triển khai tiêm vaccine cho độ tuổi này cũng giống như người lớn, với hai mũi tiêm cách nhau ba tuần.

Tiêm chủng cho trẻ em và thanh thiếu niên được coi là một bước quan trọng để đạt được "miễn dịch cộng đồng" và khống chế đại dịch. Cho dù thanh thiếu niên ít có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn và nhiều trẻ không có triệu chứng, nên vô tình là nguồn truyền nhiễm virus cho người khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm