Phi Nhung: "Tôi cần phải khỏe mạnh vì tôi không muốn làm phiền con gái mình bên Mỹ"

Tùng Ninh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:50 30/08/2021

"Tôi nghĩ, đó cũng là bài học cho các bậc làm cha làm mẹ. Ai càng thương con thì càng nên giữ cho mình sức khỏe tốt để không phiền đến con" - Phi Nhung nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Chuyện Ngại Nói, ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ quan điểm của cô về việc giữ gìn sức khỏe để không phiền đến con cái. Chương trình được ghi hình trước khi Phi Nhung bị nhiễm Covid.

Tôi phải tự bảo vệ sức khỏe của mình, tôi càng khỏe thì con tôi càng vui, yên tâm đi làm

Thời gian này, tôi không muốn yêu đương hay lấy chồng làm gì, tôi chỉ muốn ở bên các con mình nhiều hơn. Tôi không muốn các con lại mất đi người mẹ một lần nữa.

Nói chung, suốt 12 năm nay, tôi không có nhu cầu gì về bạn trai hay chồng. Tôi muốn tập trung lo cho các con.

Phi Nhung: Tôi cần phải khỏe mạnh vì tôi không muốn làm phiền con gái mình bên Mỹ - Ảnh 1.

Phi Nhung và con gái Wendy

Lâu lắm rồi tôi không đi chơi với bạn bè. Thời gian rảnh, tôi chỉ ở nhà chơi với các con và mấy đứa em. Nếu không thì tôi tập thể dục, đi spa, xông hơi để có sức khỏe.

Tôi cần phải khỏe mạnh vì tôi không muốn làm phiền con gái mình bên Mỹ. Tôi không muốn về già bệnh tật, ốm yếu, khiến con cái phải lo lắng, phiền toái.

Tôi phải tự bảo vệ sức khỏe của mình, tôi càng khỏe thì con tôi càng vui, yên tâm đi làm. Vì vậy, tôi phải cố gắng tập thể dục, sống vui vẻ một mình. Tôi muốn cho con mình một cuộc sống bình yên, có vợ có chồng đàng hoàng.

Tôi nghĩ, đó cũng là bài học cho các bậc làm cha làm mẹ. Ai càng thương con thì càng nên giữ cho mình sức khỏe tốt để không phiền đến con.

Nhiều người con phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão, rồi không chăm sóc cha mẹ được đến nơi đến chốn khi bệnh tật, già yếu. Nhưng không thể trách những người con đó được.

Bây giờ, tôi đặt mình vào vị trí của người con đó thì mới hiểu nỗi khổ của họ. Giả dụ tôi cũng lấy chồng, sinh con đẻ cái rồi lo lắng cha mẹ nội ngoại hai bên lúc bệnh tật thì kiểu gì cũng sinh ra cãi vã, gây lộn đủ thứ chuyện.

Tôi thương con tôi thì trời thương tôi, đừng cho tôi bệnh

Tôi đi hát gặp đủ thứ chuyện, đủ thứ cảnh nên chứng kiến hết rồi, toàn những cảnh không có gì đẹp đẽ trong mắt mình hết. Bởi vậy nên tôi rút kinh nghiệm cho chính mình, tránh được cái gì thì tránh.

Tôi thương con tôi thì trời thương tôi, đừng cho tôi bệnh. Tất nhiên, con người ai cũng phải bệnh, nhưng tôi sẽ cố gắng tập luyện làm sao để bệnh hai phần thôi, không đến mức mười phần, để còn tự bảo vệ mình được, không phải phiền đến con rồi hại mình khổ con ra.

Phi Nhung: Tôi cần phải khỏe mạnh vì tôi không muốn làm phiền con gái mình bên Mỹ - Ảnh 3.

Phi Nhung cùng các con nuôi

Một số người mẹ vì thương con mà bán hết của cải đi rồi về ở với con. Tôi nghĩ, đó là điều không nên. Quan điểm của tôi là không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại cho mình phòng thân lúc tuổi già để không bị lệ thuộc vào con cái.

Tuổi già mà có tiền riêng sẽ thoải mái hơn rất nhiều, muốn đi đâu, ăn gì cũng tự chủ được, không cần đến tiền chu cấp của con cái. Con cứ sống hạnh phúc cuộc sống của riêng con là tôi vui rồi, miễn là đừng có lấy vào tiền của tôi.

Tôi sống sao để không phiền đến con, chồng của con và cũng không để con phải phiền đến mình.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm