Phi Nhung: "Không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại phòng thân"

Tùng Ninh, Theo Pháp luật và bạn đọc 08:19 31/08/2021

"Lo cho con gái xong xuôi và có nhà riêng tại Mỹ cho mình rồi, tôi mới dám về Việt Nam lo chuyện thiên hạ" - Phi Nhung nói.

Vừa qua, tại phần cuối chương trình Chuyện Ngại Nói với Xuân Lan, ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ về cách nuôi dạy con gái mình bên Mỹ. Chương trình được ghi hình trước khi Phi Nhung mắc Covid.

Tôi trả tiền học 3000 đô một tháng

Tôi nghĩ, làm mẹ bây giờ không giống như ngày xưa nữa. Hiện tại đã là thời đại 4.0 rồi và các bà mẹ cũng nên thay đổi lối sống cũng như cách suy nghĩ đi.

Ngày trước cha mẹ nuôi con hay mong về già được con nuôi lại, lấy con làm chỗ dựa tuổi già nhưng bây giờ đừng nên nghĩ như vậy. Cha mẹ nên tự chủ khi về già, không nên dựa dẫm vào con cái.

 Phi Nhung: Không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại phòng thân - Ảnh 2.

Phi Nhung và con gái bên Mỹ

Dù tôi đang nuôi rất nhiều con, cả con ruột lẫn con nuôi, nhưng không bao giờ nghĩ sẽ dựa dẫm vào bất cứ đứa con nào khi về già. Tôi suy nghĩ rất rạch ròi và muốn mọi thứ đâu ra đó.

Một số người mẹ vì thương con mà bán hết của cải đi rồi về ở với con. Tôi nghĩ, đó là điều không nên. Quan điểm của tôi là không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại cho mình phòng thân lúc tuổi già để không bị lệ thuộc vào con cái.

Tuổi già mà có tiền riêng sẽ thoải mái hơn rất nhiều, muốn đi đâu, ăn gì cũng tự chủ được, không cần đến tiền chu cấp của con cái. Con cứ sống hạnh phúc cuộc sống của riêng con là tôi vui rồi, miễn là đừng có lấy vào tiền của tôi.

Tôi sống sao để không phiền đến con, chồng của con và cũng không để con phải phiền đến mình.

Ví dụ như với con gái ruột Wendy bên Mỹ, cho đến hiện tại tôi vẫn trả cho nó 3000 đô một tháng để học từ y tá lên bác sĩ, còn một năm nữa là hết. Chưa kể tôi còn cho tiền để con trả góp mua một căn hộ.

Ở bên Mỹ, người ta thường không bỏ tiền để mua hết một căn nhà trong một lúc. Thứ nhất là giá nhà rất đắt, rơi vào 500 ngàn tới 1 triệu đô.

Thứ hai là kể cả có tiền cũng không ai làm thế vì người ta thường trả góp một phần rồi lấy tiền còn lại đi mua, đầu tư cái khác để tạo uy tín cho bản thân. Họ thích trả góp hơn là trả tiền một cục.

Con tặng tôi nguyên một chiếc Mercedes, tôi hết hồn

Khi con tôi vừa ra trường ngành y tá, tôi đã mua cho con một căn nhà rồi nhưng trả một phần, mỗi tháng nó phải trả thêm vào hơn 1000 đô tiền nhà cho người ta.

 Phi Nhung: Không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại phòng thân - Ảnh 3.

Con gái Phi Nhung về Việt Nam thăm mẹ

Số tiền đó nó phải tự trả, còn tôi đã trả đủ xong xuôi để có một căn nhà khác của riêng mình rồi, không chung chạm gì đến con.

Ngoài ra, tôi còn mua xe cho con gái. Riêng tiền xe thì tôi trả thẳng xong hết một lần, còn nhà thì nó phải tự lo trả góp phần còn lại.

Lo cho con gái xong xuôi và có nhà riêng tại Mỹ cho mình rồi, tôi mới dám về Việt Nam lo chuyện thiên hạ.

Thế là nó đi học, ra trường đi làm có tiền rồi về Việt Nam mua tặng tôi nguyên một cái xe Mercedes. Từ xưa đến giờ tôi không dám đi xe đó mà nó gan đến mức mua cho tôi luôn. Tôi hết hồn.

Tôi hỏi thì nó bảo là biết được đi làm khả năng đủ để trả tiền nhà hàng tháng nên mới mua xe tặng tôi.

Dù bây giờ cái xe đó cứ để không, khi nào về thì nó đi chứ tôi chẳng đi, nhưng tôi vẫn vui vì đó là tình cảm con dành cho mình, cũng chứng minh cho sự trưởng thành của con.

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm