Phí Minh Long bất ngờ vì chẳng làm gì cũng bị chú ý: "10 hôm thì 3 hôm ngồi vậy, có gì đâu"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:03 13/08/2019

Thủ môn Phí Minh Long đã chia sẻ như vậy trên trang Instagram cá nhân sau vài ngày bỗng dưng nổi rần rần trở lại vì khoảnh khắc ngồi lặng lẽ trên khán đài SVĐ Hàng Đẫy.

Phí Minh Long đăng bức ảnh ngồi ở quán cà phê với phong thái bình thản kèm dòng trạng thái tỏ ra khá bất ngờ: "10 hôm thì 3 hôm ngồi vậy, có sao đâu".

Tất cả bắt nguồn từ tối 11/8, trong trận Hà Nội FC gặp CLB Thanh Hoá ở vòng 20 V.League 2019. Minh Long có thời điểm ngồi một mình trên khán đài và ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Chỉ sau một đêm, Minh Long bất ngờ nổi rần rần trên mạng xã hội và các mặt báo.

Phí Minh Long bất ngờ vì chẳng làm gì cũng bị chú ý: 10 hôm thì 3 hôm ngồi vậy, có gì đâu - Ảnh 1.

Ảnh: Hiếu Lương.

Nhiều người bắt đầu nhắc lại những sai lầm của anh ở SEA Games 2017 trong trận U22 Việt Nam thua 0-3 trước U22 Thái Lan. Có người đồng cảm cho rằng Minh Long đáng thương, có người lại cho rằng sau sai lầm đó là điều anh phải đón nhận, bị mất vị trí vào tay Bùi Tiến Dũng và không được thi đấu. Tuy nhiên, sự việc vốn không có gì đặc biệt như nhiều người tưởng tượng.

Minh Long vẫn thường ngồi ở khu khán đài C sau cầu môn SVĐ Hàng Đẫy. Trước đó, anh ngồi chung với rất nhiều cầu thủ trẻ của Hà Nội FC nhưng trong một khoảnh khắc nhất định, người ta lại chỉ thấy Minh Long ngồi một mình. Minh Long còn cho biết, vị trí đó anh cũng hay ngồi ở nhiều sân khác và không có gì đặc biệt.

Phí Minh Long bất ngờ vì chẳng làm gì cũng bị chú ý: 10 hôm thì 3 hôm ngồi vậy, có gì đâu - Ảnh 2.

Phí Minh Long sẽ hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC sau mùa giải năm nay. Ảnh: Hiếu Lương.

Minh Long hiện tại là 1 trong 3 thủ môn chính của Hà Nội FC cùng đàn anh Văn Công và đàn em Bùi Tiến Dũng. Anh vốn dĩ đã có cơ hội chuyển đến CLB Quảng Nam nhưng HLV Chu Đình Nghiêm quyết định giữ lại phòng bị do Bùi Tiến Dũng có giai đoạn gặp chấn thương cổ tay, nếu Minh Long ra đi thì sẽ không có ai đủ khả năng làm phương án dự phòng khi cần thiết.

Hết mùa giải 2019, Phí Minh Long cũng hết hợp đồng với Hà Nội FC. Nhiều khả năng anh sẽ chuyển đến một CLB khác ở V.League để được bắt chính nhiều hơn.

Trước khi Bùi Tiến Dũng toả sáng ở VCK U23 châu Á 2018, Phí Minh Long là thủ môn số 1 của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2016 và SEA Games 2017. Anh có phản xạ và chiều cao khá tốt nhưng tâm lý lại là điểm yếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày