Thủ môn Hà Lan của HAGL "biến mất" bí ẩn, tin đồn xấu liên tục xuất hiện

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 15:08 13/08/2019

Thủ môn Wieger Sietsma của HAGL đã không được đăng ký thi đấu ở 3 trận gần nhất tại V.League 2019. Anh được cho là đang gặp chấn thương nhưng cũng có những tin đồn khác bủa vây đội bóng phố Núi.

Wieger Sietsma bắt trận gần nhất cho HAGL là từ vòng 17 V.League 2019 đối đầu SLNA. Sau đó, thủ môn người Hà Lan "biến mất" một cách kỳ lạ từ vòng 18 đến 20, không được đăng ký cả ở danh sách dự bị. Thủ môn Lê Văn Trường được xếp bắt chính trong khoảng thời gian này, còn thủ môn trẻ Phạm Hữu Nghĩa được đôn lên ngồi dự bị.

Ở 3 trận đấu kể trên, HAGL vẫn có phong độ tốt, giành 4/9 điểm tối đa. Trận thua CLB Viettel và hòa Nam Định cũng được xem là khá đáng tiếc. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Sietsma vẫn khiến nhiều người hâm mộ HAGL cảm thấy lăn tăn.

Thủ môn Hà Lan của HAGL biến mất bí ẩn, tin đồn xấu liên tục xuất hiện - Ảnh 1.

Wieger Sietsma đã không được đăng ký thi đấu ở 3 trận gần nhất tại V.League 2019 cho HAGL. Ảnh: Hiếu Lương.

Nhiều thông tin trái chiều cũng xuất hiện. Có người nói rằng Sietsma bị chấn thương, có người nói anh bị thanh lý hợp đồng, người khác lại nói thủ môn người Hà Lan vi phạm kỷ luật và bị cấm thi đấu đến hết mùa giải. Thậm chí, anh còn được cho là bị ban huấn luyện đội bóng phố Núi "đì" vì có quan điểm mạnh, khác biệt với CLB. Thế nhưng, tất cả đều chỉ dừng ở mức đồn đoán.

Trao đổi với Giám đốc điều hành kiêm Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL, ông cho biết: "Sietsma vi phạm kỷ luật và có phong độ không tốt nên chúng tôi chưa sử dụng". Khi hỏi chi tiết hơn về lý do kỷ luật, vị trưởng đoàn này xin từ chối trả lời.

Liên lạc với Sietsma qua tin nhắn facebook, anh cũng từ chối trả lời về vấn đề này. Hiện tại, thủ môn sinh năm 1995 vẫn đang có mặt tại thành phố Pleiku nhưng khi nào anh được ra sân vẫn là một câu hỏi khó trả lời.

Thủ môn Hà Lan của HAGL biến mất bí ẩn, tin đồn xấu liên tục xuất hiện - Ảnh 2.

Thủ môn Lê Văn Trường (hàng trên ngoài cùng phải) đang là thủ môn số 1 của HAGL. Ảnh: VPF.

Thủ môn người Hà Lan gia nhập HAGL từ đầu mùa giải 2019. Anh là thủ môn ngoại binh duy nhất ở V.League nhưng giải quyết tốt vấn đề trong khung gỗ của đội bóng phố Núi. Trước đó, HAGL đã để thủ môn Phạm Văn Tiến rời đội, gia nhập CLB Bình Dương và chỉ giữ lại Lê Văn Trường.

Sietsma cao đến 1m90 và có nhiều pha cản phá xuất thần cho HAGL. Tuy nhiên, việc đến từ nền văn hóa khác có thể khiến Sietsma gặp xung đột quan điểm. Trước đây, thủ môn Đặng Văn Lâm mới về nước cũng đến HAGL nhưng sau đó không được thi đấu và bị đẩy sang Lào, nguyên nhân của việc này cũng là bởi tính cách mạnh, sẵn sàng góp ý về điểm chưa ổn trong cách huấn luyện của đội bóng.

Chia sẻ

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm