Quảng Nam muốn mượn Phí Minh Long nhưng HLV Chu Đình Nghiêm không đồng ý vì lý do liên quan đến Bùi Tiến Dũng

MILO, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 13/08/2019

Phí Minh Long đang không có vị trí tại Hà Nội FC, dù là trên băng ghế dự bị. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô vẫn muốn anh ở lại vì phong độ thiếu ổn định của thủ thành quốc dân Bùi Tiến Dũng.

Câu chuyện về hiện tại và tương lai của Phí Minh Long lại được người hâm mộ bàn tán khi hình ảnh anh chàng ngồi một mình cô đơn trên khán đài C sân Hàng Đẫy nhìn đồng đội Hà Nội FC thi đấu với CLB Thanh Hóa tối 11/8 được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Phần lớn mọi người đều thương cảm và tiếc nuối cho một tài năng một thời của lứa U19, U23 Việt Nam. 

Tuy nhiên, đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi trong suốt trận đấu. Minh Long cùng các cầu thủ trẻ Hà Nội đón xem và cổ vũ các đồng đội của mình giống như điều mà các cầu thủ không được đăng kí thi đấu vì chấn thương, vì sức khỏe vẫn làm. Anh chàng không buồn bã hay chán nản như người ta vẫn nghĩ. 

HLV Vũ Hồng Việt của CLB Quảng Nam từng đề xuất mượn Phí Minh Long ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải 2019. Đây là một lời đề nghị tốt cho cầu thủ người Hà Tây được ra sân thi đấu. Có lẽ Minh Long cũng sẵn lòng ra đi để tìm kiếm cơ hội cho mình. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn giữ anh ở lại.

Quảng Nam muốn mượn Phí Minh Long nhưng HLV Chu Đình Nghiêm không đồng ý vì lý do liên quan đến Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Lý do là bởi có một thời gian, thủ môn Bùi Tiến Dũng - thủ môn số 2 của Hà Nội FC thường xuyên đau cổ tay và gặp chấn thương không tập luyện được. Ông Chu Đình Nghiêm cần một phương án an toàn về mặt nhân sự cho CLB Hà Nội với lịch thi đấu dày đặc trải trên 3 mặt trận AFC Cup, V.League và Cúp Quốc gia. 

Nếu bản hợp đồng đến từ Thanh Hóa không thể làm tròn vai khi dự bị cho Văn Công thì trong tay ông vẫn còn Phí Minh Long, thủ thành đầy tài năng nhưng từng vấp ngã. Bởi vậy, Minh Long vẫn ở đó, đổ mồ hôi trên sân tập cùng Văn Công, Tiến Dũng với sự nỗ lực, quyết tâm. 

Minh Long đang chờ một cơ hội khác cho mình. Hết mùa giải 2019, hợp đồng của Phí Minh Long và Hà Nội FC sẽ hết hạn. Phí Minh Long vẫn chưa biết sẽ đi đâu về đâu. Tuy nhiên, có thể khẳng định, tài năng của anh vẫn được công nhận. Và khát khao trở lại của chàng trai sinh năm 1995 vẫn luôn cháy bỏng từng ngày.

Quảng Nam muốn mượn Phí Minh Long nhưng HLV Chu Đình Nghiêm không đồng ý vì lý do liên quan đến Bùi Tiến Dũng - Ảnh 2.

Phí Minh Long vẫn tập luyện tích cực cùng Văn Công, Tiến Dũng.

Quảng Nam muốn mượn Phí Minh Long nhưng HLV Chu Đình Nghiêm không đồng ý vì lý do liên quan đến Bùi Tiến Dũng - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày