Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác "đàn em" Công Phượng, Xuân Trường

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 12/08/2019

Sự thành công của lứa Công Phượng khiến bất kỳ tài năng trẻ nào tại Hoàng Anh Gia Lai cũng bị đặt dưới áp lực thành công như những người đàn anh. Nguyễn Nhĩ Khang cũng không tránh khỏi áp lực đó. Nhưng cầu thủ người Phú Yên đang âm thầm nỗ lực đi tìm sự thừa nhận để không còn bị gắn mác "đàn em Công Phượng".

Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác đàn em Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 1.

Nguyễn Nhĩ Khang đã có trận ra sân đầu tiên cho U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á trong chiến thắng 3-0 của đội nhà trước U18 Singapore. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua của chàng trai người Phú Yên.

Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác đàn em Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 2.

Cầu thủ đa năng của U18 Việt Nam đã phải rất vất vả, chiến đấu với chấn thương rách cơ đùi để kịp góp mặt cùng U18 Việt Nam trước khi giải đấu diễn ra chỉ khoảng 1 tuần.

Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác đàn em Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 3.

Là một cầu thủ trẻ triển vọng, thế nhưng những gì mà người hâm mộ nhớ về hậu vệ mang áo số 20 hầu như chỉ với tư cách là "đàn em" của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Điều đó đã vô tình khiến Nhĩ Khang giống như bao cầu thủ trẻ khác tại Hoàng Anh Gia Lai luôn bị đặt dưới áp lực phải thành công ngay từ những ngày đầu ra mắt giống như những người đàn anh đi trước.

Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác đàn em Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 4.

Dù là ở các đội trẻ của Hoàng Anh Gia Lai hay khi lên tập trung cùng U18 Việt Nam, những sự so sánh với Công Phượng, Xuân Trường là chưa bao giờ dừng lại. Chính bởi vậy, Nhĩ Khang vốn dĩ đã là một người ít nói nay lại càng trở nên âm thầm. Âm thầm tới mức, chàng trai ấy đã không muốn cho ai biết việc mình lên tập trung cùng U18 Việt Nam.

Bởi lẽ, Nhĩ Khang muốn âm thầm tập luyện để đi tìm sự khẳng định, đi tìm sự thừa nhận. Dù có nói ra hay không thì Nhĩ Khang cũng như bao cầu thủ trẻ khác, họ không hề muốn bị đem ra so sánh và ví như những phiên bản mới của các đàn anh. Họ muốn là chính mình và được người hâm mộ thừa nhận tài năng chứ không chỉ mãi là cái bóng của những đàn anh đã quá nổi tiếng. 

Nhĩ Khang trong cuộc đọ sức với U18 Singapore dù không quá nổi bật nhưng những đóng góp của anh vào lối chơi chung của đội là rất quan trọng. Những tình huống lên công, về thủ miệt mài. Nhìn cách cầu thủ người Phú Yên thi đấu người ta thấy được trong đó là sự máu lửa, quyết tâm khẳng định bản thân. Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận đấu cũng tỏ ra hài lòng với màn thể hiện của Nhĩ Khang trong trận đấu tối 11/8. 

Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác đàn em Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 7.

U18 Singapore dường như quá yếu để có thể đánh giá được tài năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Thế nhưng với bản thân Nhĩ Khang, trận đấu này sẽ là một khởi đầu mới trong hành trình thể hiện tài năng của mình trước sự theo dõi, quan tâm của người hâm mộ.

Nguyễn Nhĩ Khang (U18 Việt Nam): Hành trình đi tìm sự thừa nhận, nỗ lực vượt qua cái mác đàn em Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 8.

Trước mắt Nhĩ Khang và các đồng đội sẽ là trận "derby Đông Nam Á" cấp độ trẻ với U18 Thái Lan tối 13/8. Nếu tiếp tục thể hiện được sự chăm chỉ trên sân tập, cơ hội rồi sẽ tới với chàng trai 18 tuổi này. Điều quan trọng với Nhĩ Khang cũng như nhiều cầu thủ trẻ khác đó là hãy thi đấu tự tin để vượt qua cái bóng của các đàn anh, những người đã mang về quá nhiều vinh quang cho Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việc sử dụng smartphone sẽ "lấy đi" 9 năm cuộc đời của chúng ta

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, con người đánh mất không ít thời gian của mình cho việc sử dụng smartphone.
  • Đọc thêm