Phát hiện cửa hàng bán 'đồ ăn nhanh' cách đây 2.000 năm

HÀ LINH, Theo BÁO TIN TỨC 09:37 29/03/2019

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện vết tích của những cửa hàng bán “đồ ăn nhanh” cho người dân nghèo tại Pompeii (Italia) cách đây 2.000 năm.

Phát hiện cửa hàng bán đồ ăn nhanh cách đây 2.000 năm - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng 'đồ ăn nhanh' được phát hiện tại điểm khai quật thành phố cổ Pompeii. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết khắp thành phố cổ đại Pompeii có khoảng 150 cửa hàng đồ ăn với đa số khách hàng là người nghèo vốn không có bếp trong nhà của họ.

Loại thức ăn được bán phổ biến nhất là bánh mì thô với cá muối, phô mai nướng, đậu lăng và rượu.

Những cửa hàng bán đồ ăn 2.000 năm tuổi này được phát hiện tại khu vực rộng 21,8 ha mang tên Regio V ở phía Bắc khu khảo cổ học về Pompeii. Người giám sát địa điểm là ông Massimo Ossan đã đăng tải hình ảnh về những cửa hàng bán đồ ăn này lên mạng xã hội Instagram.

Việc khai quật tại Regio V đã thu được nhiều phát hiện đặc biệt. Trong đó có bức bích họa về thợ săn trong truyền thuyết Narcissus. Ngoài ra là xương của hai phụ nữ và 3 trẻ em ôm lấy nhau trong một ngôi nhà…

Năm 79 trước Công nguyên, thành phố Pompeii bị chôn vùi bởi núi lửa phun trào khiến hơn 2.000 người thiệt mạng. Việc khai quật địa điểm này được bắt đầu từ năm 1748. Pompeii là một trong những địa điểm khảo cổ "sôi động" nhất trên thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm